Học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm: bí quyết để nói lưu loát trong 1 năm | Edu2Review
Học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm: bí quyết để nói lưu loát trong 1 năm

Học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm: bí quyết để nói lưu loát trong 1 năm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn đang học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm với mục tiêu nói lưu loát trong 1 năm? Nhưng sau một thời gian học tập, bạn vẫn chưa thấy được hiệu quả? Đến lúc để thử một phương pháp mới rồi đấy!

Chẳng cần đến trung tâm, ở nhà vẫn có thể tự học tiếng Anh cho người đi làm (Nguồn: kyna)

Để học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm, hãy sắp xếp thời gian dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày. Bạn có thể học thành nhiều lần trong ngày, nhưng mỗi lần đừng nhiều hơn 20 phút, vì bạn sẽ không tập trung được khiến việc học thiếu hiệu quả. Vậy trong một năm này, bạn sẽ luyện những gì?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Luyện nói đúng đến từng nguyên âm

Để học nói tiếng Anh hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là phát âm chính xác. Tiếng Anh có 21 nguyên âm (chia thành nguyên âm ngắn, dài và đôi), từ đó hình thành các tổ hợp âm tiêu biểu khi kết hợp nguyên âm với các phụ âm còn lại.

Vì vậy, bạn phải bắt đầu từ việc tập nói đúng các nguyên âm trong 1 từ. Sau đó ghép nguyên âm với các phụ âm đứng trước và sau nó để hình thành nên từ.

Luyện phát âm, bắt đầu từ nguyên âm (Nguồn: YouTube)

Luyện phát âm, bắt đầu từ nguyên âm (Nguồn: YouTube)

Khi đã nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và tổ hợp thường gặp, bạn sẽ không gặp chút khó khăn nào trong việc đọc chính xác toàn bộ âm trong các từ khác. Từ đó trở đi là thời gian luyện tập, để bạn lặp lại âm đúng trong các từ mới để phát âm chuẩn trở nên tự nhiên hơn.

Học theo công thức 5-5-1

Công thức 5-5-1 đặc biệt hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho người đi làm. Nói đơn giản, công thức này nghĩa là bạn sẽ học mỗi ngày 5 từ vựng, 5 mẫu câu thường gặp và 1 điểm ngữ pháp. Dù là người đi làm bận rộn đến thế nào, hẳn là bạn cũng có thể dành ra một chút thời gian trong ngày để học với khối lượng này được, phải không nào?

Nhớ dành 20 phút mỗi ngày học theo công thức 5-5-1 bạn nhé! (Nguồn: thanhnien)

Nhớ dành 20 phút mỗi ngày học theo công thức 5-5-1 bạn nhé! (Nguồn: thanhnien)

Đối với một từ mới, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng chính xác nguyên âm chính và tập nó một cách riêng lẻ, sau đó mới ghép vào các phụ âm đi kèm. Khi đã phát âm đúng, hãy dành thời gian lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần, cho đến khi bạn có thể nói tự nhiên không cần suy nghĩ và áp dụng được từ này vào ngữ cảnh đời sống hàng ngày.

Đối với một mẫu câu, học từng từ theo cách bên trên cho đến khi phát âm đúng tất cả. Sau đó tập cả câu, nhưng lưu ý phải luyện cả ngữ âm lẫn ngữ điệu. Hãy kết hợp từ vựng và mẫu câu bằng cách chọn các câu đàm thoại có chứa các từ đã học. Nhờ vậy, bạn sẽ biết cách áp dụng từ vựng vào tình huống cụ thể để nhớ lâu hơn.

Đối với ngữ pháp, mỗi ngày bạn hãy chọn cho mình một chủ điểm thật ngắn gọn và dễ hiểu. Xem nhiều ví dụ và làm một số bài tập áp dụng. Đừng coi thường ngữ pháp, vì nó là bộ khung không thể thiếu trong mọi thứ ngôn ngữ, giúp ta nói đúng như người bản xứ, tránh xa lối ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

Học tiếng Anh thì đừng quên ngữ pháp (Nguồn: tamly)

Học tiếng Anh thì đừng quên ngữ pháp (Nguồn: tamly)

Các bí quyết mà Edu2Review đã giới thiệu với bạn đều dựa trên nguyên lý của Crazy English. Học tiếng Anh từ đầu cho người đi làm cần nhiều sự nỗ lực trong một khoảng thời gian dài, nên đừng vội bỏ cuộc khi mới thử vài ngày mà chưa thấy hiệu quả.

Một năm học đồng nghĩa với 1825 từ vựng, 1825 mẫu câu và 365 điểm ngữ pháp. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, không có lý do gì để bạn không nói tiếng Anh lưu loát được, phải không nào?

Yến Nhi tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Bạn đã biết những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm cực hiệu quả này chưa?

06/02/2020

Bạn là nhân viên văn phòng, bạn không biết làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn muốn ...

Tiếng anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt tại TP HCM?

06/02/2020

"Muốn giao tiếp tiếng Anh mau giỏi, hãy tìm học tiếng Anh cùng người nước ngoài." Câu nói đó có ...

Bạn cần biết

Ngoại ngữ: Hành trang không thể thiếu của sinh viên 2K2 thời 4.0

28/08/2020

Bằng cử nhân thôi chưa đủ, sinh viên 2k2 thời đại mới còn cần trang bị cho mình kỹ năng ngoại ...

Bạn cần biết

Đi tìm lời giải cho bài toán học IELTS hết bao nhiêu tiền

03/09/2020

Học IELTS hết bao nhiêu tiền có lẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất với bất kỳ ...