Khám phá website cung cấp các bài trắc nghiệm tiếng Anh online không thể bỏ lỡ | Edu2Review
Khám phá website cung cấp các bài trắc nghiệm tiếng Anh online không thể bỏ lỡ

Khám phá website cung cấp các bài trắc nghiệm tiếng Anh online không thể bỏ lỡ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Không cần tốn quá nhiều chi phí vào việc in tài liệu ôn tập, giờ đây, chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính thì bạn có thể làm được những bài trắc nghiệm tiếng Anh online một cách nhanh chóng.

Internet luôn là nguồn chứa tài liệu học tập vô tận để các bạn có thể tự do tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tải sách, tham gia các diễn đàn luyện thi, xem những video miễn phí, nhưng bạn đã nghe đến những trang web cung cấp các bài tập trắc nghiệm tiếng Anh online chưa? Sau đây, Edu2Review sẽ gợi ý một số trang web để bạn có thể luyện tập.

* Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh tốt nhất Việt Nam!

Oxford Practice Grammar Online (elt.oup.com)

Trang web cung cấp cho người dùng những câu trắc nghiệm tiếng Anh được phân loại thành 3 cấp độ chính: cơ bản, trung cấp và nâng cao. Ở mỗi mức độ, bạn có thể tìm thấy nhiều bài tập thực hành về ngữ pháp. Tất cả được thiết kế dưới dạng câu hỏi điền từ, chọn đáp án có sẵn, sắp xếp lại trật tự câu hoặc sửa lại phần sai.

Mỗi mức độ đều có 3 phần là Practice exercises, Read and write và Tests. Phần bài tập Practice exercises sẽ tập trung vào kỹ năng nghe nói, Read and write bao gồm câu hỏi về kỹ năng đọc và viết. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp bài kiểm tra dưới dạng file pdf, bạn có thể tải về để thực hành và tự kiểm tra kết quả thông qua đáp án kèm theo.

Ngoài ra, người học còn có thể tìm thấy nhiều nguồn tài liệu hữu ích khác.

Những trang web này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả (Nguồn: Oxford University Press)

Những trang web này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả (Nguồn: Oxford University Press)

English Grammar (englishgrammar.org)

Với trang web English Grammar, bạn có thể trau dồi thêm kiến thức Anh ngữ của mình. Mục bài tập trắc nghiệm mà trang web cung cấp trải dài qua nhiều phần ngữ pháp khác nhau như tính từ, trạng từ, động từ, giới từ… Bạn cũng có cơ hội nâng cao kỹ năng viết với bài tập về dấu và chính tả.

Khi bắt đầu, English Grammar đưa ra những chủ đề cụ thể để bạn tự do chọn lựa. Trang web có đa dạng các chủ đề về ngữ pháp (tính từ, danh từ, trạng từ, dấu câu, liên từ…), Business writing (Kỹ năng viết trong kinh doanh), Creative writing (Viết sáng tạo), Essay writing (Viết luận)...

Sau khi đã chọn phần kiến thức cần luyện tập, website sẽ hiển thị phần hướng dẫn và một số câu hỏi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự kiểm tra đáp án của bản thân nhờ vào chức năng có sẵn tại web.

Trang web có nhiều chủ đề từ ngữ pháp đến luyện viết học thuật (Nguồn: English Grammar)

Trang web có nhiều chủ đề từ ngữ pháp đến luyện viết học thuật (Nguồn: English Grammar)

Perfect English Grammar (perfect-english-grammar.com)

Trang web này cung cấp nhiều bài tập luyện tiếng Anh online về nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang gặp khó khăn ở phần tense (thì), trang web sẽ đưa ra những bài thực hành giúp người học xác định đúng thì ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Khi đến với trang web, trước tiên, bạn cần chọn chủ đề mà mình muốn và theo đường dẫn tới phần bài tập. Những câu hỏi được trình bày dưới dạng điền từ, người học có thể kiểm tra đáp án ngay lập tức. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng thực hành và tự đánh giá khả năng của bản thân.

Giao diện đơn giản của Perfect English Grammar (Nguồn: Perfect English Grammar)

Giao diện đơn giản của Perfect English Grammar (Nguồn: Perfect English Grammar)

Using English Tests and Quizzes (usingenglish.com)

Với trang web này, người học có thể luyện tập thêm ngữ pháp, từ vựng. Tất cả bài tập trắc nghiệm phù hợp với người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, người có trình độ trung bình và nâng cao.

Sau mỗi câu trả lời mà bạn hoàn thành, trang web sẽ đánh giá số điểm đạt được cung cấp đáp án. Từ đó, người học có thể khắc phục những phần kiến thức còn thiếu. Các câu hỏi được khai thác từ nhiều khía cạnh. Ví dụ, với phần adjectives and adverbs, người học có thể chọn các bài tập về từng từ riêng biệt hoặc về vị trí của từ trong câu.

Bên cạnh đó, bạn còn biết được số lượng câu hỏi và độ khó của từng câu, từ đó cân nhắc nên phân chia thời gian hợp lý cũng như chọn câu phù hợp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học ngữ pháp, hãy thử ngay website này! (Nguồn: Using English)

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học ngữ pháp, hãy thử ngay website này! (Nguồn: Using English)

Grammar Book’s Quizzes (grammarbook.com)

Đây là nguồn cung cấp tài liệu tiếng Anh đáng được cân nhắc. Với trang web này, bạn có thể trau dồi được vốn ngữ pháp của mình nhờ hàng trăm câu hỏi được chia thành nhiều chủ điểm khác nhau. Một số chủ điểm thường gặp như từ loại, sự hòa hợp giữa động từ và chủ từ cũng như phần lớn các từ dễ nhầm lẫn.

Điểm vượt trội của Grammar Book là tập trung nhiều vào việc nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn có thể thử sức mình ở những bài tập liên quan đến dấu câu và cách viết hoa trong câu. Phần thực hành này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt những bài viết ngoài thực tế như bài luận, CV hay các loại thư tín, đơn từ trong kinh doanh.

Grammar Book có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng viết của mình (Nguồn: Grammar Book)

Grammar Book có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng viết của mình (Nguồn: Grammar Book)

Edu2Review đã gợi ý 5 trang web cung cấp các bài trắc nghiệm tiếng Anh online, thích hợp cho đối tượng muốn trau dồi thêm kiến thức ngữ pháp của mình. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng vẫn có thể mang lại sự tiến bộ trong học tập.

Minh Nguyệt (Theo Fluentu)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Top 10 trung tâm tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên tốt nhất tại TP.HCM

24/06/2020

Saigon American English, Aten, VATC… Và còn những cái tên nào nằm trong top 10 trung tâm giao ...

Học ở đâu tốt?

Top những trung tâm học tiếng Anh tốt nhất TPHCM

09/06/2020

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt? Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả? Thống kê danh sách các trung ...

Bạn cần biết

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

18/06/2020

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...