Tại sao nên du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn? | Edu2Review
Tại sao nên du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Tại sao nên du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang thu hút sự quan tâm của học sinh và cả phụ huynh. Du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn hứa hẹn mang đến một tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ.

Mỹ là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về kinh tế - chính trị. Khi thu nhập tăng cao, các nhu cầu hưởng thụ của con người cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, ngành dịch vụ của Mỹ cũng phát triển nhanh chóng. Một trong số đó chính là ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Vậy lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn có lợi thế gì so với các ngành khác? Và việc du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn đem lại cho bạn những lợi ích gì? Cùng Edu2Review tìm hiểu sâu hơn để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Như đã đề cập ở trên, ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng phát triển để phục nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” ngày càng tăng cao của người dân, thuận theo xu hướng sống tận hưởng của con người. Song song với sự phát triển của các dịch vụ nhà hàng khách sạn, thị trường lao động cần nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng trong lĩnh vực này. Chính vì lẽ đó, ngành quản trị nhà hàng khách sạn ra đời và ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh sinh viên.

du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạnHình thức nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong các kì nghỉ (Nguồn: Vacation)

Hiện nay, các nhà hàng khách sạn hoặc các khu resort ra đời nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất phục vụ con người trong các dịp nghỉ dưỡng, du lịch. Không chỉ vậy, nhà hàng khách sạn còn được sử dụng cho các buổi hội thảo, đàm phán đa lĩnh vực của các tổ chức lớn.

Có thể nói, không chỉ dừng lại ở phục vụ nhu cầu sơ khai của con người, mà nó còn đáp ứng nhu cầu của xã hội. Điển hình như các nhà hàng khách sạn, tổ chức các sự kiện, công viên giải trí, câu lạc bộ nghỉ dưỡng, du thuyền, sòng bạc và thậm chí cả thể thao chuyên nghiệp. Vì thế, lĩnh vực này đòi hỏi các nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững chắc.

Du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn, bạn sẽ học gì?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Được đào tạo tại Mỹ trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng. Tất nhiên, bên cạnh danh tiếng mà bằng du học Mỹ mang lại, bạn còn có được kiến thức chuyên môn vững chắc từ chương trình đào tạo chất lượng của nền giáo dục chất lượng cao.

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được đào tạo bởi các chương trình giảng dạy về khả năng lãnh đạo cũng như nâng cao kiến ​​thức thực hành quản lý nhà hàng & khách sạn tốt nhất. Chương trình cũng bao gồm các chiến lược để quản lý doanh thu, bán hàng và tiếp thị, tối đa hóa lợi nhuận và hơn thế nữa là khám phá các yếu tố hình thành trải nghiệm lý tưởng của khách hàng, từ ăn, ở đến các sự kiện đặc biệt.

du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạnDu học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Mỹ mang lại nhiều cơ hội phát triển trong tương lai (Nguồn: Megastudy)

Chương trình học tập sẽ bao gồm:

 • Khám phá phần mềm quản lý tài sản và hệ thống thông tin khách sạn, nhà hàng hiện tại.
 • Đo lường hiệu quả hoạt động của các trang website công ty thông qua các phân tích quan trọng.
 • Tìm hiểu để đảm bảo khả năng tài chính của một tổ chức thông qua các phương pháp năng động nhằm quản lý dòng chảy doanh thu.
 • Khám phá các chiến lược kỹ thuật và dịch vụ để đạt được và nâng cao sự hài lòng của khách.
 • Làm quen với các yếu tố quản lý của kế hoạch phòng, khâu chuẩn bị, bán hàng, nguồn ngân sách và dự báo.
 • Rèn luyện các kỹ năng và cung cách phục vụ, các tiêu chuẩn về hoạt động của nhà hàng khách sạn.

Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường nổi tiếng tại Mỹ đào tạo lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn như: Cornell University, Fairleigh Dickinson University, University of Massachusetts – Amherst, Purdue University, Michigan State University, Pennsylvania State University, Georgia State University, Washington State University, University of Denver.

Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Tại Mỹ, ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang là lĩnh vực HOT nhất hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ với mong muốn phát triển sự nghiệp. Đặc biệt lĩnh vực này mang lại thu nhập rất cao và thiếu hụt rất nhiều nguồn lao động. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng khách sạn, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, như:

 • Phụ trách phân công công việc, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
 • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán.
 • Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác.
 • Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.
 • Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật về khách sạn.
 • Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR.

du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạnDu học ngành quản trị nhà hàng khách sạn mang lại nguồn thu nhập rất cao (Nguồn: Storenvy)

Đồng thời tại Mỹ mỗi tỉnh mỗi bang, ngành nhà hàng khách sạn sẽ có các hình thức phục vụ đặc trưng khác nhau, trong đó có hai hình thức mà bạn có thể lựa chọn: Phục vụ ẩm thực hoặc nghỉ dưỡng. Ví dụ như ở Boston và Providence thì ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ phát triển theo thiên hướng ẩm thực. Tương tự, phát triển theo hướng nghỉ dưỡng, hưởng thụ sẽ là Miami hoặc Florida.

Điều đặc biệt ngành nhà hàng khách sạn sẽ mang lại nguồn thu nhập của bạn vô cùng lớn:

Theo một thống kê (The U.S. Department of Labor's Occupational Outlook Handbook, 2010-11 Edition):

 • Quản lý bộ phận F&B: 29,870 USD - 67,822 USD.
 • Quản lý nhân sự: 59,574 USD - 109,938 USD.
 • Quản lý nhà nghỉ, khách sạn, resort: 30,688 USD - 100,525 USD.
 • Quản lý casino: 124,618 USD - 338,199 USD.
 • Quản lý kinh doanh, quản lý tour: 32,000 USD - 124,616 USD.
 • Quản lý spa: 33,847 USD - 77,527 USD.
 • Quản lý sự kiện: 45,337 USD - 98,614 USD.

Đó là tất cả các thông tin về ngành quản trị nhà hàng khách sạn mà Edu2Review cung cấp đến bạn. Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ có lựa chọn ngành nghề du học phù hợp nhất và thật thành công tương lai nhé!

*Giá trị chuyển đổi: 1 USD = 23.172,50 VNĐ (Cập nhật ngày 09/12/2019).

Minh Đạt (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Mỹ 2019

Những điều bạn cần biết về học phí du học Mỹ

06/02/2020

Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần hiểu rõ về ...

Du học Mỹ 2019

Tại sao nên du học Mỹ ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

06/02/2020

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang thu hút sự quan tâm của học sinh và cả phụ huynh. Du học ...

Du học Mỹ 2019

Chọn ngành du học Mỹ - nỗi băn khoăn của du học sinh

05/03/2020

Bạn có dự định đi du học Mỹ nhưng còn băn khoăn về việc chọn ngành? Hãy cùng Edu2Review khám phá ...

Du học Mỹ 2019

Du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ có gì hấp dẫn?

05/03/2020

Tại sao các bạn sinh viên nên du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ? Tại sao ngành này lại là một ...