Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

Kinh tế, quản lý Tài chính, ngân hàng
 • Học Phí
 • Giáo Viên
 • Cơ Sở VC
 • Môi Trường
 • Quan Tâm
 • Ngoại Khoá
 • Hành Chính
 • Tiến Bộ
 • Giới thiệu
 • Cơ Hội VL
Tòa nhà Bộ KH&ĐT - Ngõ 7 - Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
(04) 3747 3186
http://apd.edu.vn/
7
3 đánh giá

3.5 trên thang điểm 5*

 1. 5 0.0%
 2. 4 66.7%
 3. 3 0.0%
 4. 2 0.0%
 5. 1 0.0%

Vì một nền giáo dục minh bạch, hãy viết đánh giá đầu tiên của bạn!

Viết đánh giá ngay

Đánh giá từ cộng đồng EBIV

Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2008, Học viện Chính sách và Phát triển ngày càng khẳng định vị trí và chất lượng của mình.

Học viện Chính sách và Phát triển tập trung đào tạo chuyên ngành mới, trọng điểm mà xã hội đang cần và hiện nay chưa có trường Đại học, Học viện nào đào tạo như chuyên ngành: Quy hoạch phát triển, Chính sách phát triển, Kinh tế đối ngoại (quản lý ODA và FDI) và các chuyên ngành: Kế hoạch phát triển, Triết học và Chính trị học...

 

 hình APD

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ – TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê.

 

 

Lịch sử hình thành và phát triển

 

Sứ mệnh

Là cơ sở đào tạo đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý, Học viện định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô. Đến nay Học viện đang có hơn 2.000 sinh viên hệ cử nhân theo học 4 khóa (đã có 02 khóa tốt nghiệp) với 7 chuyên ngành.

 

Tầm nhìn

Học viện phấn đấu nhanh chóng đạt được chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt đẳng cấp quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo, liên thông và tương thích với mặt bằng kiến thức của các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo điều kiện cho Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, chủ động và thành công trong quá trình hội nhập quốc tế; có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy và giáo trình nước ngoài tiên tiến sẽ được sử dụng tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển có thể làm việc ở nước ngoài.

 

Hoạt động của sinh viên

Học tập tại trường Học viện Chính sách và Phát triển ngoài việc được học tập trong một môi trường hiện đại và năng động, sinh viên còn có cơ hội được tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi của trường. Đoàn – Hội luôn tạo nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi, công tác từ thiện để giúp các bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời và ý nghĩa của thời sinh viên.

 

 

 

Sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa

 

Câu lạc bộ Kỹ năng sống APD

 

Ngoài hoạt động Đoàn – Hội, trường còn thể hiện sư năng động của mình thông qua các câu lạc bộ của trường như: câu lạc bộ kỹ năng sống APD, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ bóng đá,… giúp các bạn sinh viên có môi trường học tập kỹ năng đa dạng và rèn luyện sức khỏe để có tinh thần và sức trẻ tốt như chính độ tuổi của các bạn.

 

Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ các bộ, giảng viên cơ hữu của Học viện bao gồm các Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Để nâng cao tính thực tiễn trong đào tạo, Học viện đã mời các chuyên gia từ các Cơ quan quản lý Nhà nước, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, giảng viên từ các Trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện có 126 người (trong đó giảng viên là 75 người bao gồm 03 PGS, 15 Tiến sĩ, chiếm tổng số 20% giảng viên) cao hơn so với mức bình quân của các trường đại học trong cả nước (14%).

 

Cơ sở vật chất

Trụ sở đào tạo của Học viện tại Tòa nhà 17 tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, học liệu và những điều kiện vật chất, thiết bị khác đảm bảo chất lượng như các trường đại học hàng đầu trong khu vực, thỏa mãn đầy đủ nhu cầu và môi trường học tập, nghiên cứu sinh hoạt của giảng viên và sinh viên.

 

Trụ sở chính mới – hiện đại của trường

 

* Ký túc xá

Hiện tại, trường học viện Chính sách và phát triển chưa có ký túc xá riêng cho sinh viên của trường. Tuy nhiên, nhà trường có thể hỗ trợ cho sinh viên xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn được ở tại “Ngôi nhà chung” ký túc xá Mỹ Đình II.

Ngoài giá cả phải chăng (mỗi bạn sinh viên chỉ phải trả 200.000 đồng/tháng) cho một căn phòng rộng rãi thoáng mát, các bạn còn được tận hưởng các dịch vụ tiện nghi của ký túc xá như: trong phòng có 3 chiếc giường tầng, 6 bàn học, 6 ghế ngồi và 6 tủ đựng đồ. Tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh khép kín gồm 2 phòng tắm – vệ sinh ngăn rời.

 

Ký túc xá Mỹ Đình 2

 

Đến với khu ký túc xá Mỹ Đình II, các bạn có thể được hòa mình vào một không gian “đậm chất” sinh viên đầy sức trẻ với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú vào các buổi tối. Khoảng 8h tối, khuôn viên của ký túc đã có mặt rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia sinh hoạt. Các câu lạc bộ như CLB võ thuật, CLB Nhật Bản, CLB ghi-ta… hoạt động thường xuyên, đều đặn. Có nhiều bạn chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, chạy bộ, tập thể dục.

 

Xem thêm

Khoá học

Học viện Chính sách và Phát triển phấn đấu nhanh chóng đạt được chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt đẳng cấp quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo, liên thông và tương thích với mặt bằng kiến thức của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Điều này tạo điều kiện cho Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, chủ động và thành công trong quá trình hội nhập quốc tế; có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy và giáo trình nước ngoài tiên tiến sẽ được sử dụng tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển có thể làm việc ở nước ngoài.

Trường đào tạo các bộ phận chuyên ngành sau:

- Kế hoạch phát triển,

- Quy hoạch phát triển

- Kinh tế đối ngoại

- Chính sách công

- Tài chính công

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản lý đấu thầu

Ngoài ra trường còn đào tạo chương trình Chất lượng cao thuộc Khoa Đào tạo Quốc tế với một số môn chuyên ngành được đào tạo bằng Tiếng Anh và cao học Chính sách công.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Học viện đang triển khai nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế như:

- Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

- Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) và các Trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Freibourg, Đại học Lausanse (Thụy Sỹ); Đại học Portland, Đại học Purdure (Mỹ), Đại học Nantes, Đại học Paris 1 Pantheon - Sorbonne,...

 

Thông tin tuyển sinh 2017

HC VIN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIN B K HOCH VÀ ĐẦU TƯ

Mã: HCP

 

Mã ngành

Chỉ tiêu

Môn xét tuyển

 

Ngành/Chuyên ngành học

 

550

 

1.Kinh tế: Gồm 03 chuyên ngành

-  Đầu tư

- Kế hoạch phát triển

-  Đấu thầu

52310101

 200

1/ Toán, Vật Lý, Hóa học

2/ Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Vật Lý, Ngữ Văn

2.Kinh tế quốc tế

- Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

52310106

 

 

150

1/ Toán, Vật Lý, Hóa học

2/ Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Hóa học, Tiếng Anh

3.Quản trị kinh doanh

- Chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp

52340101

 

 

50

1/ Toán, Vật Lý, Hóa học

2/ Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Vật Lý, Ngữ Văn

4.Quản lý nhà nước

- Chuyên ngành: Quản lý công

52310205

 

 

50

1/ Toán, Vật Lý, Hóa học

2/ Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Hóa học, Ngữ văn

5.Tài chính – Ngân hàng

- Chuyên ngành: Tài chính

- Chuyên ngành: Ngân hàng

52340201

 100

1/ Toán, Vật Lý, Hóa học

2/ Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

3/ Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

4/ Toán, Hóa học, Tiếng Anh

6.Chương trình Chất lượng cao

- Chuyên ngành: Tài chính

- Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

 

52340201

52310106

 

Thí sinh trúng tuyển vảo bất cứ ngành nào của Học viện có thể nộp đơn xét tuyển chương trình Chất lượng cao.

Thông tin xét tuyển sẽ được thông báo khi thí sinh làm thủ tục nhập học.

- Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

- Phương thức tuyển sinh:

+ Học viện sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì để xét tuyển;

+ Thí sinh đăng ký môn xét tuyển theo 1 trong các tổ hợp ở bảng trên.

- Phương thức xét tuyển:

+ Học viện xét tuyển theo từng ngành theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Kết thúc xét tuyển đợt 1 (NV1), tại mức trúng tuyển vào từng ngành nếu còn chỉ tiêu, Học viện xét tuyển tiếp đợt bổ sung theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Học phí: Theo quy định của nhà nước đối với trường công lập.

- Tuyển sinh vào chương trình chất lượng cao: Các chương trình chất lượng cao (CLC) của Học viện tuyển chọn thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện sau khi nhập học

+ Chuyên ngành : Kinh tế đối ngoại thuộc ngành Kinh tế quốc tế; Chuyên ngành Tài chính công thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng

 

Học phí

Mức đóng học phí được thay đổi theo từng năm học, cụ thể trong năm 2016 như sau:

- Đối với sinh viên lớp đại trà: 200.000 đồng/tín chỉ.

- Đối với sinh viên lớp chất lượng cao: 2.200.000 đồng/tháng.

 

Xem thêm

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn muốn tham gia ngay?