Học Viện Chính Sách Và Phát Triển | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

   Học Viện Chính Sách Và Phát Triển
   Học Viện Chính Sách Và Phát Triển
   2 hình 3 video
   8.1
   Tốt
   4 đánh giá

   Đánh giá

   4 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   8.0
   Cơ sở vật chất
   8.4
   Môi trường HT
   8.0
   HĐ ngoại khoá
   7.6
   Cơ hội việc làm
   8.0
   Tiến bộ bản thân
   8.0
   Thủ tục hành chính
   8.8
   Quan tâm sinh viên
   8.8
   Hài lòng về học phí
   7.6
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.0
   Giảng viên
   8.0
   Cơ sở vật chất
   8.4
   Môi trường HT
   8.0
   HĐ ngoại khoá
   7.6
   Cơ hội việc làm
   8.0
   Tiến bộ bản thân
   8.0
   Thủ tục hành chính
   8.8
   Quan tâm sinh viên
   8.8
   Hài lòng về học phí
   7.6
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.0

   Chi tiết từ học viên

   My Nguyễn
   My Nguyễn
    

   Đánh Giá Học Viện

   Đã học khoá học: Khoa kinh tế quốc tế tại đây.

   Ưu điểm

   Môi trường học tập tốt, học thật thi thật, giảng viên nhiệt tình, chất lượng giảng dạy tốt, học phí rẻ, cơ sở vật chất hiện đại

   Điểm cần cải thiện

   Do trường mới thành lập nên chưa được nhiều người biết đến như những trường kinh tế khác , chưa quảng bá được hình ảnh học viện đến nhiều người. Chưa có nhiều hoạt động ngoại khoá liên quan đến chuyên ngành học cho sinh viên.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Trường là một trong những trường khối ngành kinh tế có chất lượng đào tạo tốt. Môi trường học tập lành mạnh, không có tiêu cực trong thi cử, điểm. Học phí rẻ. Đáng để lựa chọn.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Đây Là Ngôi Trường Thực Sự Đáng Theo Học

   Đã học khoá học: QTKD tại đây.

   Ưu điểm

   Giảng viên, các phòng ban quan tâm sinh viên như gvcn thời còn là học sinh ấy. Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang. Học phí thuộc top rẻ so với các trường đại học. Và điều cuối cùng, đây là ngôi trường "sạch" nên sự công bằng luôn là tuyệt đối!

   Điểm cần cải thiện

   Có lẽ là việc quảng bá hình ảnh của trường Học viện làm chưa tốt. Vì là một ngôi trường trẻ nên việc tạo tiếng tăm nhờ chất lượng còn cần chờ thời gian các khóa sv tốt nghiệp.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Nếu các bạn cần tìm một ngôi trường công lập, đào tạo các khối ngành kinh tế với mức học phí rẻ, "sạch", cơ sở vật chất tốt thì thực sự đây là NV1 của bạn đó=)))

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Oanh Đặng
   Oanh Đặng
    

   Review Trường

   Đã học khoá học: Kinh tế quốc tế tại đây.

   Ưu điểm

   Học viện chính sách và phát triển có cơ sở vật chất tốt. Giáo viên nhiệt tình và tận tâm với sinh viên. Đây là ngôi trường đạo tạo một ngành nghề sẽ sớm "hot" trong tương lai. Môi trường năng động, tự do, kích thích sự sáng tạo.

   Điểm cần cải thiện

   Trường chưa có khuôn viên nhỏ hẹp, không thích hợp cho sinh viên. Một số giáo viên chưa có trình độ chuyên môn.. Giáo trình vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý và có những phần thừa thãi gây nhàm chán cho sinh viên

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Vì là trường top đầu nên vào trong trường sẽ có môi trường học tập khác với môi trường của các trường khác, giáo viên được đào tạo bài bản và là người có chuyên môn trong nghề, học sinh cũng thuộc top đầu nên học tập có hiệu quả. Tóm lại là rất đáng để học.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

   Đã học khoá học: Chính sách phát triển tại đây.

   Ưu điểm

   Trường mới xây dựng nên cơ sở vật chất đẹp và hiện đại. Giáo viên nhiệt tình quan tâm đến sinh viên, mang đến những bài giảng bổ ích.

   Điểm cần cải thiện

   Sự quan tâm của giáo viên vô tình chung đã tạo áp lực học tập cho sinh viên.Trường còn ít các câu lạc bộ. Học phí của trường còn cao.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Được tham gia nhiều hoạt động thú vị bổ ích, đây là môi trường đáng học nếu xét về mặt chất lượng dạy của giáo viên. Trường có cơ sở vật chất tốt nhưng vẫn còn ít các hoạt động ngoại khóa.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2008, Học viện Chính sách và Phát triển (website: apd.edu.vn) ngày càng khẳng định vị trí và chất lượng của mình.

   Học viện Chính sách và Phát triển tập trung đào tạo chuyên ngành mới, trọng điểm mà xã hội đang cần và hiện nay chưa có trường Đại học, Học viện nào đào tạo như chuyên ngành: Quy hoạch phát triển, Chính sách phát triển, Kinh tế đối ngoại (quản lý ODA và FDI) và các chuyên ngành: Kế hoạch phát triển, Triết học và Chính trị học...

   hình APD

   Lịch sử hình thành và phát triển

   Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ – TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê.

   Lịch sử hình thành và phát triển

   Sứ mệnh

   Là cơ sở đào tạo đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý, Học viện định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô. Đến nay Học viện đang có hơn 2.000 sinh viên hệ cử nhân theo học 4 khóa (đã có 02 khóa tốt nghiệp) với 7 chuyên ngành.

   Tầm nhìn

   Học viện phấn đấu nhanh chóng đạt được chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt đẳng cấp quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo, liên thông và tương thích với mặt bằng kiến thức của các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo điều kiện cho Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, chủ động và thành công trong quá trình hội nhập quốc tế; có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy và giáo trình nước ngoài tiên tiến sẽ được sử dụng tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển có thể làm việc ở nước ngoài.

   Hoạt động của sinh viên

   Học tập tại trường Học viện Chính sách và Phát triển ngoài việc được học tập trong một môi trường hiện đại và năng động, sinh viên còn có cơ hội được tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi của trường. Đoàn – Hội luôn tạo nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi, công tác từ thiện để giúp các bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời và ý nghĩa của thời sinh viên.

   Sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa

   Câu lạc bộ Kỹ năng sống APD

   Ngoài hoạt động Đoàn – Hội, trường còn thể hiện sư năng động của mình thông qua các câu lạc bộ của trường như: câu lạc bộ kỹ năng sống APD, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ bóng đá,… giúp các bạn sinh viên có môi trường học tập kỹ năng đa dạng và rèn luyện sức khỏe để có tinh thần và sức trẻ tốt như chính độ tuổi của các bạn.

   Đội ngũ nhân viên

   Đội ngũ các bộ, giảng viên cơ hữu của Học viện bao gồm các Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Để nâng cao tính thực tiễn trong đào tạo, Học viện đã mời các chuyên gia từ các Cơ quan quản lý Nhà nước, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, giảng viên từ các Trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

   Đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện có 126 người (trong đó giảng viên là 75 người bao gồm 03 PGS, 15 Tiến sĩ, chiếm tổng số 20% giảng viên) cao hơn so với mức bình quân của các trường đại học trong cả nước (14%).

   Cơ sở vật chất

   Trụ sở đào tạo của Học viện tại Tòa nhà 17 tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

   Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, học liệu và những điều kiện vật chất, thiết bị khác đảm bảo chất lượng như các trường đại học hàng đầu trong khu vực, thỏa mãn đầy đủ nhu cầu và môi trường học tập, nghiên cứu sinh hoạt của giảng viên và sinh viên.

   Trụ sở chính mới – hiện đại của trường

   * Ký túc xá

   Hiện tại, trường học viện Chính sách và phát triển chưa có ký túc xá riêng cho sinh viên của trường. Tuy nhiên, nhà trường có thể hỗ trợ cho sinh viên xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn được ở tại “Ngôi nhà chung” ký túc xá Mỹ Đình II.

   Ngoài giá cả phải chăng (mỗi bạn sinh viên chỉ phải trả 200.000 đồng/tháng) cho một căn phòng rộng rãi thoáng mát, các bạn còn được tận hưởng các dịch vụ tiện nghi của ký túc xá như: trong phòng có 3 chiếc giường tầng, 6 bàn học, 6 ghế ngồi và 6 tủ đựng đồ. Tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh khép kín gồm 2 phòng tắm – vệ sinh ngăn rời.

   Ký túc xá Mỹ Đình 2

   Đến với khu ký túc xá Mỹ Đình II, các bạn có thể được hòa mình vào một không gian “đậm chất” sinh viên đầy sức trẻ với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú vào các buổi tối. Khoảng 8h tối, khuôn viên của ký túc đã có mặt rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia sinh hoạt. Các câu lạc bộ như CLB võ thuật, CLB Nhật Bản, CLB ghi-ta… hoạt động thường xuyên, đều đặn. Có nhiều bạn chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, chạy bộ, tập thể dục.

   Địa điểm