Học Viện Quản Lý Giáo Dục | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Học Viện Quản Lý Giáo Dục

   Học Viện Quản Lý Giáo Dục
   Học Viện Quản Lý Giáo Dục
   Học Viện Quản Lý Giáo Dục
   Học Viện Quản Lý Giáo Dục
   4 hình 3 video
   7.0
   Khá
   1 đánh giá

   Đánh giá

   1 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Môi Trường Học Tập

   Đã học khoá học: Công nghệ thông tin tại đây.

   Ưu điểm

   Tốt, giảng viên nhiệt tình, cơ sở vật chất chưa đủ lắm

   Điểm cần cải thiện

   Mong trường ngày càng phát triển hơn nữa

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Các trường đại học sẽ là điểm tựa cho các bạn tới gần thành công hơn nên quan trọng việc tự học chí tiến thủ là chính nha

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Học Viện Quản Lý Giáo Dục Là Cơ Sở Giáo

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Học viện Quản lý giáo dục là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo. Với tiền thân là trường Cán bộ Quản lý Giáo dục & đào tạo nên trường có một đội ngũ nhà giáo hàng đầu và uy tín về lĩnh vực Quản lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục và Kinh tế học giáo dục. Trường có diện tích không lớn nhưng lại có một cảnh quan xanh mát, trong lành và cơ sở vật chất đầy đủ khang trang. Trường có nhiều hệ, cấp bậc đào tạo từ cử nhân cho đến tiến sỹ.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Là trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo quản lý giáo dục trong cả nước, Học viện quản lý giáo dục (website: hvqlgd.edu.vn) đã nuôi dưỡng hàng nghìn nhân tài cho đất nước.

   Thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” của Việt Nam khiến các sĩ tử ngày càng e ngại việc theo học tại một trường chuyên về quản lý. Tuy nhiên với vị thế là một trong những trường đầu ngành, Học viện quản lý giáo dục luôn là điểm đến hấp dẫn cho những sinh viên đam mê nghề giáo và muốn trở thành các nhà quản lí chuyên nghiệp. Trường tập trung đào tạo lý thuyết kết hợp nghiên cứu các đề tài, đề án về khoa học giáo dục nhằm đem đến cho các nhà lãnh đạo tương lai những kiến thức và kĩ năng toàn diện nhất.

   Lịch sử hình thành

   Theo Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành ngày 3/4/2006, Học viện quản lý giáo dục được chính thức thành lập trên cơ sở Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo (thành lập năm 1990).

   Các giai đoạn lịch sử của trường:

   • 6/1964: Hệ thống các trường bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được thành lập tại các tỉnh, thành phố.

   • 1966: Bộ giáo dục thành lập trường Lý luận nghiệp vụ giáo dục.

   • 1976: trên cơ sở trường Lý luận nghiệp vụ giáo dục, hội đồng Bộ trưởng đã kí quyết định thành lập trường Cán bộ quản lí giáo dục.

   • 1990: Trường Cán bộ quản lý giáo dục; Trường Cán bộ quản lý đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; Trung tâm nghiên cứu tổ chức quản lý và kinh tế học giáo dục được sáp nhập thành Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo.

   • Ngày 3/4/2006, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 501/ QĐ-TTg, thành lập Học viện Quản lý Giáo dục.

   Học viện quản lý giáo dục, 40 năm một chặng đường

   Sứ mạng

   Là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và triển khai đổi mới quản lý giáo dục. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triền của đất nước.

   Tầm nhìn

   Học viện Quản lý Giáo dục là cơ sở giáo dục có uy tín trong nước và khu vực về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học giáo dục, quản lý giáo dục - nơi cán bộ, giảng viên, sinh viên luôn có khát vọng học tập, sáng tạo và cống hiến vì một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhân văn.

   Hoạt động của sinh viên

   Bên cạnh những hoạt động học thuật, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, thể thao tạo môi trường giao lưu và học hỏi cho sinh viên. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên cùng các CLB, đội nhóm luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc đào tạo kĩ năng mềm cho sinh viên, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng.

   Một số CLB, đội nhóm với những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích có thể kể đến như:

   • Đội sinh viên tình nguyện: đội thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện, từ thiện (Chiến dịch đông ấm 2015 và 2016 – Tình nguyện vùng cao, Đêm nhạc từ thiện Đông Yêu Thương,…) và các lớp đào tạo kĩ năng sống cho các giáo viên tương lai.

   Chiến dịch đông ấm – Tình nguyện vùng cao


   • CLB Vovinam: quy tụ các anh tài võ thuật của NIEM, đây là nơi giúp sinh viên rèn luyện thể lực và khả năng tự vệ.

   • CLB Giọt hồng: tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện cho sinh viên toàn trường.

   Trai xinh gái đẹp của “Giọt hồng” trong ngày hội truyền thống sinh viên 2016


   • CLB nhà tâm lý học tương lai: Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho trường THPT Việt Trì – Phú Thọ và THPT Nguyễn Văn Cừ - Bắc Ninh, tư vấn cho giáo viên Trường Mầm non Dương Thành – Thái Nguyên, cùng với Nhóm nghiên cứu khoa học tổ chức Chương trình giao lưu với chủ đề “Nâng cao năng lực hoạt động cho các Câu lạc bộ”, Cuộc thi Nhà tâm lý tương lai 2010 và 2013.

   • CLB chuyên ngành ITC NIEM: Nhằm tạo môi trường học tập thoải mái với hình thức vừa học vừa chơi, CLB ITC NIEM thường xuyên tổ chức các hoạt động và cuộc thi học thuật giúp các bạn sinh viên ôn luyện kiến thức và giao lưu trao đổi với bạn bè, thầy cô.

   Cuộc thi “Rung chuông vàng” nơi quy tụ những “mỹ nam” khoa Công nghệ thông tin

   Đội ngũ nhân sự

   Có lẽ hiếm có đội ngũ giảng viên nào đọ lại độ “cute”, chịu chơi và xì teen của giảng viên tại Học viện quản lý giáo dục. Chuyên môn miễn bàn, kĩ năng khỏi chê và tâm hồn “mãi mãi tuổi 20” đã tạo nên phong cách rất riêng của giáo viện học viện và khiến sinh viên nơi đây phải ngả mũ thán phục trước thầy cô của mình.

   Các thầy cô trong Lễ khai mạc các hoạt động thể dục thể thao cho cán bộ giảng viên, viên chức và sinh viên Học viện quản lý giáo dục nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập trường

   Tính đến năm 2011, Học viện Quản lý giáo dục có tổng số 178 cán bộ, viên chức. Trong đó có 109 giảng viên; có 11 Giáo sư, Phó giáo sư, 12 Tiến sĩ, 72 Thạc sĩ, 99 Giảng viên trình độ trên đại học, 18 Cử nhân.

   Ban Điều hành của trường hiện có:

   Giám đốc:

   • GS-TS. Phạm Quang Trung.

   Các Phó Giám đốc:

   • PGS-TS. Lê Phước Minh.

   • GS-TSKH. Nguyễn Mạnh Hùng.

   • TS. Trần Hữu Hoan.

   Cơ sở vật chất

   Hiện nay học viện có một cơ sở học tại Hà Nội tọa lạc tại 31 Phan Đình Giót, Thanh Xuân.

   KTX của trường nằm trong khuôn viên giảng dạy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú tham gia các hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường. Tuy nhiên theo phản ánh thì tình hình vệ sinh ở KTX khá kém, nguyên nhân chính xuất phát từ ý thức chung của một số sinh viên.

   Khung cảnh KTX Học viện quản lý giáo dục

   Thành tựu

   Những cố gắng trên đã mang lại cho thầy và trò Học viện quản lý giáo dục nhiều giải thưởng, bằng khen cao quý của Đảng và Nhà Nước như: Huân chương Lao động hạng 3 (1986), Huân chương Lao động hạng Nhì (2011) do Nhà Nước trao tặng và nhiều năm liền được nhận danh hiệu "Đảng bộ vững mạnh".

   Địa điểm