Khoa Quản trị và Kinh doanh - Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội | Edu2Review
🔔 Thông báo tuyển sinh: Du học nghề tại Đức miễn 100% học phí. Nhận lương trong khi học.
🔔 Thông báo tuyển sinh: Du học nghề tại Đức miễn 100% học phí. Nhận lương trong khi học.
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Khoa Quản trị và Kinh doanh - Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội

   Khoa Quản trị và Kinh doanh - Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội
   Khoa Quản trị và Kinh doanh - Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội
   2 hình 2 video
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   1 ngành

   Quản trị doanh nghiệp và công nghệ

   Quản lý công nghiệp
   1 thời lượng
   Quản lý công nghiệp
   1 thời lượng

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Khối lượng kiến thức: 156 tín chỉ

   Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) có mục tiêu chính là đào tạo các cử nhân có trình độ kiến thức liên ngành về doanh nghiệp và công nghệ, có kỹ năng tự nghiên cứu và thực hành tốt để có thể làm việc ngay sau khi ra trường và chủ động tiếp tục học tập suốt đời để đổi mới, sáng tạo công nghệ và tham gia vào các quá trình khởi nghiệp và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

   Định hướng nghề nghiệp chính của các cử nhân MET là làm trợ lý cho Hội đồng quản trị/Ban giám đốc, trợ lý cho các trưởng/phó phòng/ban, hoặc tự khởi nghiệp theo năng lực và đam mê.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Sinh viên tốt nghiệp Chương trình MET có phẩm chất đạo đức và sức khoẻ tốt; có khả năng hỗ trợ phát triển nghiên cứu công nghệ, sản phẩm công nghệ, dịch vụ và tham gia công tác lãnh đạo, quản trị, điều hành tại các tổ chức và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc tự khởi nghiệp.

   Sinh viên MET tốt nghiệp loại Khá, Giỏi sẽ đạt được 5 kỹ năng chính sau:

   • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 6.0 trở lên.
   • Kỹ năng sử dụng Luật và soạn thảo hợp đồng.
   • Kỹ năng thiết kế, lập trình, thiết kế hệ thống công nghệ.
   • Kỹ năng quản trị công nghệ (sản xuất, phát triển sản phẩm,...).
   • Kỹ năng quản trị kinh doanh (Lập chiến lược, kế hoạch tài chính, công nghệ, nhân sự, sản xuất,...).

   Cơ hội nghề nghiệp

   Cử nhân có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp theo chuẩn đầu ra, tại các doanh nghiệp cũng như các tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế, và phát triển nghề nghiệp một cách bền vững theo các vị trí nghề nghiệp sau:

   • Trợ lý Giám đốc, Chủ tịch HĐQT: đây là nhóm sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và được các doanh nghiệp phỏng vấn đặt hàng HSB đào tạo và cấp học bổng toàn phần theo hợp đồng tài trợ học bổng ký ba bên giữa nhà trường với doanh nghiệp và với sinh viên đạt tiêu chuẩn nhận học bổng.
   • Trợ lý Trưởng phòng: các sinh viên tốt nghiệp với kết quả học tập khá giỏi theo định hướng nghề nghiệp và các môn học lựa chọn có khả năng làm Trợ lý cho các Trưởng Phòng Chiến lược, Kế hoạch, Công nghệ, Tài chính, Nhân lực, Sản xuất, Marketing, Bán hàng, Dịch vụ chăm sóc khách hàng,...
   • Nhà quản trị tại các công ty vừa và nhỏ (SMEs), công ty gia đình, công ty khởi nghiệp: các sinh viên tốt nghiệp với các nhóm môn học lựa chọn có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau tại các SMEs, công ty gia đình, hoặc tham gia các nhóm khởi nghiệp.
   • Trợ lý hoặc chuyên viên cho các cơ quan và tổ chức: các sinh viên tốt nghiệp theo định hướng nghề nghiệp của cá nhân và gia đình có khả năng làm chuyên viên tại các phòng/ban dự án về công nghệ, kế hoạch, tài chính,… tại cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức phi chính phủ.

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Khoa Quản trị và Kinh doanh – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính.

   Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như vậy. Nhờ những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được, hơn 23 năm qua, khoa luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành và ĐHQGHN. Ban lãnh đạo và đại biểu dự lễ tốt nghiệp tại khoa

   Ban lãnh đạo và đại biểu dự lễ tốt nghiệp tại khoa

   Giới thiệu về Khoa Quản trị và Kinh doanh – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

   Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB = Hanoi School of Business and Management) là khoa tự chủ đặc biệt cấp trường (School) và là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, một người thầy yêu quý và cũng là vị giám đốc đầu tiên của VNU.

   Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị điều hành. Trong hơn 23 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

   Giới thiệu về Khoa Quản trị và Kinh doanh – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

   Sứ mệnh

   HSB đào tạo các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành, những người có thể thay đổi và hành động vì sự phát triển bền vững.

   Tầm nhìn

   HSB luôn luôn là một trường quản trị và kinh doanh có uy tín và đi tiên phong trong các chương trình nghiên cứu và đào tạo vì sự phát triển bền vững.

   Đội ngũ giảng viên

   Kết quả khảo sát cho thấy học viên luôn đánh giá cao tính học thuật, tính thực tiễn và phương pháp giảng dạy hiện đại của các giảng viên HSB. Đây chính là một nét đặc trưng thể hiện chất lượng đào tạo vượt trội của HSB.
   Bên cạnh các nhà khoa học và giảng viên cơ hữu, HSB luôn có sự cam kết hợp tác của hơn 100 nhà quản trị xuất sắc trên nhiều lĩnh vực và gần 200 giảng viên ưu tú từ các tổ chức giáo dục có uy tín ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

   Cơ sở vật chất

   Khoa tọa lạc tại nhà B1 của ĐHQGHN với môi trường học tập, cơ sở vật chất, phòng học hiện đại, chuyên nghiệp, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

   Các lớp học tại HSB được trang bị đầy đủ phương tiện để học viên học trực tuyến với việc cấp cho mỗi học viên một tài khoản truy cập riêng. Với tài khoản này, học viên có thể xem tài liệu học tập, lưu trữ tài liệu, xem lịch học, làm bài thi trực tuyến, xem điểm thi, chấm điểm để đánh giá giảng viên và những người phục vụ lớp học,...

   Khuôn viên của khoa tại nhà B1

   Khuôn viên của khoa tại nhà B1

   Thành tựu

   Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

   HSB được biết tới là một tổ chức đào tạo đầu tiên ở Việt Nam được nhận ISO cho tất cả các hoạt động tư vấn và đào tạo từ năm 1996. Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất sắc và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như: ĐH Queensland (Úc), Trường Ipag (CH Pháp), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐHQG Singapore (NUS),…

   Nguồn: Khoa Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội

   Địa điểm