Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Kinh tế, quản lý Tài chính, ngân hàng Công nghệ thông tin Cơ khí, điện, điện tử Công nghệ, kỹ thuật Ngành nghề khác
 • Học Phí
 • Giáo Viên
 • Cơ Sở VC
 • Môi Trường
 • Quan Tâm
 • Ngoại Khoá
 • Hành Chính
 • Tiến Bộ
 • Giới thiệu
 • Cơ Hội VL
20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
84837313631
http://hitu.edu.vn/
7
9 đánh giá

3.5 trên thang điểm 5*

 1. 5 11.1%
 2. 4 55.6%
 3. 3 33.3%
 4. 2 0.0%
 5. 1 0.0%

Vì một nền giáo dục minh bạch, hãy viết đánh giá đầu tiên của bạn!

Viết đánh giá ngay

Đánh giá từ cộng đồng EBIV

 1. Nguyen Thi Tien đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Môi trường học tốt.

  Ưu điểm :
  Trường đa ngành, tuy là cao đẳng nhưng chất lương cũng đảm bảo, ở ngoài trung tâm nên chi phí rẻ hơn, thoải mái.

  Khuyết điểm :
  Cơ sở vật chất hơi thiếu, ít hoạt động ngoại khóa

  Trải nghiệm :
  Giảng viên rất nhiệt tình giảng dạy, trường nhiều sinh viên dễ kết bạn, có tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên định hướng nghề nghiệp, ra trường cũng dễ kiếm việc

  Đọc thêm
 2. Loan đã đánh giá

  4

  Trải nghiệm :
  Trường đa ngành, có truyền thống tốt. Tôi có mấy đứa em học ra có việc làm đúng nghề
  Trường hơi xa trung tâm Sài Gòn nhưng được cái chi phí đỡ hơn. Cũng dễ kiếm việc làm thêm

  Đọc thêm
 3. Người dùng Edu2Review (ẩn danh) đã đánh giá

  5

  Trải nghiệm :
  Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao (hơn 70% là thạc sĩ, tiên sĩ). Trường có nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

  Đọc thêm
 4. Lê Ngân đã đánh giá

  3

  Trải nghiệm :
  Trường có nhiều học bổng cho sinh viên, luôn tận tâm đào tạo, sinh viên ham học hỏi và rất sáng tạo.

  Đọc thêm

Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Công thương TP HCM là ngôi trường phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật và muốn trải nghiệm một môi trường năng động, thực tế.

Với 40 năm hình thành và phát triển, trường được xem là lá cờ đầu của Bộ Công Thương. Nơi đây đã trở thành mái nhà chung đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tương lai của đất nước.

Cao đẳng Công thương TP HCM là môi trường ứng dụng bổ ích cho sinh viên

 

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Công thương TP HCM

Giai đoạn 1: từ 20/10/1976 đến 30/07/1991

Trường thành lập trên cơ sở Trường Kỹ thuật nghiệp vụ công nghiệp nhẹ, trực thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ. Trường đào tạo các bậc học:

-         Trung cấp chuyên nghiệp.

-         Kỹ thuật viên.

-       Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ khu vực Miền Nam với các chức danh tổ trưởng sản xuất, chuyền trưởng, giám đốc xí nghiệp, thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ.

 

Giai đoạn 2: từ 30/07/1991 đến 27/12/2000

Trường được nâng cấp, phát triển thành Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Nhẹ Thủ Đức trực thuộc Bộ Công Nghiệp, đảm nhiệm thêm các chức năng:

-         Đào tạo ngành trình độ TCCN, Trung học nghề và Công nhân kỹ thuật.

-         Đào tạo bậc Cao đẳng chính quy (liên kết).

 

Giai đoạn 3: từ 27/12/2000 đến 20/01/2009

Trường nâng cấp thành hệ cao đẳng và đổi tên thành Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp II, trực thuộc Bộ Công Nghiệp, với các nhiệm vụ chính:

-         Đào tạo trình độ Cao đẳng, chính quy và tại chức.

-         Đào tạo trung cấp nghề.

-         Đào tạo liên thông thí điểm với 3 ngành Kế toán, Công nghệ dệt, Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

-         Liên kết với các trường đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

 

 Giai đoạn 4: từ 20/01/2009 đến nay

Trường nâng cấp thành trường Cao đẳng Công Thương TP HCM, trực thuộc Bộ Công Thương. Trường đang từng bước nâng cấp thành trường Đại học Công Thương TP HCM.

 

 

Giới thiệu Cao đẳng Công thương TP HCM

 

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Công Thương TP HCM (HITC) là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khu vực miền Nam. Trường là tấm gương về tư duy sáng tạo, là nguồn cảm hứng cho mỗi sinh viên, đào tạo những công dân có học thức, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Tầm nhìn

Trở thành trường Đại học có THƯƠNG HIỆU trong nước và khu vực, lá cờ đầu của Bộ Công Thương đảm nhiệm việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

 

Hoạt động của sinh viên

Hằng năm Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Đội Công tác xã hội của trường luôn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao, nghiên cứu học thuật cũng như các hoạt động tình nguyện dành cho sinh viên. Đây chính là dịp để mỗi bạn trải nghiệm, trui rèn kiến thức và thực hiện trách nhiệm xã hội của bản thân, từ đó hoàn thiện kĩ năng và đạo đức cá nhân.

Một số hoạt động tiêu biểu của trường có thể kể đến như:

 • Chương trình phòng mạch di động (11 đến tháng 01 – 2016): đây là chuỗi trương trình thực hiện tại 10 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Nội dung chính của chương trình: Tư vấn chăm sóc, chia sẻ tiện ích, Phòng mạch di động.
 • Hội thi văn nghệ “Cao đẳng Công thương – tháng ngày dấu yêu”: chương trình nhằm kỉ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

 

Đêm chung kết hội diễn văn nghệ “Tháng ngày dấu yêu”

 

 • Hội thao các khoa: là nơi các sinh viên rèn luyện trí lực, giao lưu học hỏi và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

 

Hội thao khoa Quản trị kinh doanh năm 2015

 

 • Hội trại truyền thống: đây là cơ hội để sinh viên thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của mình đồng thời gắn kết tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó trong toàn trường.
 • Cuộc thi “Công thương’s Got Talent”: nơi khám phá những tài năng tiềm ẩn của sinh viên Công thương.

 

Cuộc thi “Công thương’s Got Talent” được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp

 

Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều các hoạt động khác như: Ngày hội chào đón tân sinh viên, Hội thi nấu ăn “Nam sinh vào bếp – năm 2014”, Tiếp sức mùa thi, Ngày hội trăng rằm,…Trường còn tham gia gameshow SV năm 2012 – một sân chơi chung cho sinh viên cả nước.

 

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Tính đến năm 2009, giảng viên và cán bộ quản lí của trường có 9 tiến sĩ và 130 thạc sĩ.

 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư tiện nghi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học của sinh viên. Trường hướng đến xây dựng môi trường học tập và thực hành tốt nhất, tiên tiến nhất, do đó không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện tọa lạc tại vị trí 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Với 4 khu nhà cao tầng (1 tòa nhà 7 tầng - khu A, 1 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng - khu B, 1 tòa nhà 5 tầng - khu C, 1 tòa nhà 7 tầng - khu D) và 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang bị máy chiếu để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại và đổi mới.

 

Cao đẳng Công thương TP HCM

 

Ngoài giờ học cùng thầy cô ở lớp, sinh viên có thể tra cứu thông tin và tự học tại thư viện rộng 2500 m2, được lắp đặt mạng Internet không dây phục vụ sinh viên một cách chu đáo nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành và thí nghiệm, trường đã trang bị thêm 60 xưởng, phòng thí nghiệm và phòng thực hành.

 

 • Ký túc xá

Không chỉ chăm lo việc học tập, vấn đề ăn ở của sinh viên cũng được nhà trường quan tâm, chăm sóc. Ký túc xá Cao đẳng Công thương TP HCM với 2000 chỗ ở và hệ thống sân bãi, khu thể thao, giải trí đã trở thành ngôi nhà ấm cúng, nơi giải vui chơi, giao lưu của sinh viên sau mỗi ngày học căng thẳng.

 

 • Trang thiết bị nổi bật

Để phục vụ nhu cầu dạy và học tại đây, không thể không nhắc công lao của các xưởng trực thuộc các khoa công nghệ được trang bị các thiết bị hiện đại:

 • Cơ khí: Máy CNC, hệ điều khiển khí, robot, hàn công nghệ cao Tig, Mig, Mag, Plasma, phòng máy tính phục vụ cho các phần mềm công nghệ.
 • Điện- điện tử: Thiết bị thí nghiệm nhập từ Mỹ, Hàn Quốc; phòng máy tính phục vụ nghiên cứu và điều khiển, thí nghiệm máy điện, vi điều khiển, thiết bị thí nghiệm điện tử công suất,…
 • Dệt may: Xưởng thực hành may, máy giác sơ đồ, máy cắt vải, các thiết bị thí nghiệm sợi, vải hiện đại,…
 • Hóa: Máy nhuộm cao áp, máy đo màu quang phổ, máy in vải, các máy pha chế hóa chất, các thiết bị thí nghiệm hóa hiện đại.
 • Da giày: Máy gò, máy hiện đại, xưởng may giày, phòng vẽ và thiết kế mẫu trên máy tính.

 

Thành tựu

Trong suốt 40 năm hoạt động, trường đã dạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường đã nhiều lần vinh dự được Chủ Tich nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất (năm 2001), Huân chương lao động hạng nhì (năm 1997), Huân chương lao động hạng ba (năm 1992) và Huân chương độc lập hạng ba (năm 2006);

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Công thương TP HCM cũng tự hào là đội ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với các giải thưởng của sinh viên trong cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2008 (Giải ba và giải Robot tự động tốt nhất).   

Trường đã liên kết đào tạo và hợp tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước: Được công nhận là cơ sở đào tạo của tổ chức đào tạo nghề quốc tế City and Guilds. 

Xem thêm

Khoá học

Trường đào tạo đa ngành, đa nghề với 22 chuyên ngành thuộc các lĩnh vự từ công nghệ kĩ thuật, điện tử đến kế toán, quản trị kinh doanh, thương mại. Ngoài việc đào tạo tại trường, trường Cao đẳng Công thương TP HCM còn phối hợp mở các lớp đạo tạo tại các địa phương, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa.

 • Bên cạnh việc đào tạo cử nhân cao đẳng nghề, trường còn tạo điều kiện sinh viên liên thông lên hệ đại học chính quy. Sau đây là sơ đồ các bậc đào tạo tại trường:

 

Các bậc đào tạo tại Cao đẳng Công thương Tp Hồ Chí Minh

 

Ngoài những khóa học đào tạo trong nước, trường đã liên kết đào tạo và hợp tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Trường hợp tác cùng Tập đoàn dệt Texhong (Trung Quốc) để đưa sinh viên sang Trung Quốc thực tập và làm việc. Trường cũng hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Swansea (Anh).

 • Bảng phân loại ngành của trường:

 

Danh mục ngành xét tuyển năm 2016

 

Thông tin tuyển sinh (theo thông tin tuyển sinh năm 2017 của trường):

Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Cao đẳng: 4300

- Trung cấp: 200

Phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQG.

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả 3 năm học ở bậc THPT.

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ.

- Đợt 1: từ 15/7 đến 30/7/2017. Ngày 1/8 công bố kết quả

- Đợt 2: từ 1/8 đến 15/8/2017. Ngày 16/8 công bố kết quả

- Đợt 3: từ 16/8 đến 31/8/2017.

a) Tiêu chí xét tuyển

-         Điều kiện cần để được xét tuyển:

·        Đã tốt nghiệp THPT.

·        Thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi do trường đại học chủ trì có đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

-         Tiêu chí xét tuyển:

·        Môn xét tuyển của từng ngành thể hiện trong bảng “Danh mục ngành và khối thi” với khối thi đã được Bộ GD&ĐT quy định trong các kỳ thi ĐH, CĐ.

·        Điểm xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển, không nhân hệ số cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT; môn miễn thi được ghi kết quả theo quy định của Bộ GD&ĐT.

·        Xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp của tổng điểm ba môn theo khối thi tương ứng với từng ngành như bảng danh mục ngành trên. Mỗi thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được chọn 2 ngành tương ứng với 2 nguyện vọng. Trong trường hợp thí sinh trượt nguyện vọng 1 thì xuống xét tuyển vào nguyện vọng 2, sẽ được xét bình đẳng với những thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành đó.

·        Ngành Tiếng Anh: điểm thi môn Tiếng Anh được nhân đôi.

-         Nguồn tuyển:

·        Tuyển sinh trong cả nước theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

b) Lịch tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, chính sách ưu tiên, lệ phí tuyển sinh

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c) Phương thức đăng ký xét tuyển

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến, qua đường bưu điện, hoặc tại Phòng Đào tạo của trường, số 20 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM; (Điện thoại: 08.37312370, Email: [email protected]; Website: www.hitu.edu.vn).

1.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT

Trường dành tối đa là 25% chỉ tiêu để xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả học tại THPT trong 6 học kỳ. Phương thức này được thực hiện theo các tiêu chí cụ thể như sau:

a) Tiêu chí xét tuyển

-         Điều kiện cần để được xét tuyển:

·        Tốt nghiệp THPT.

-         Tiêu chí xét tuyển:

·        Môn xét tuyển: thí sinh được chọn 3 môn tương ứng các khối thi với từng ngành tại bảng “Tổ hợp môn xét tuyển”.

·        Xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp theo tổng điểm trung bình ba môn căn cứ theo học bạ THPT. Mỗi thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được chọn 2 ngành tương ứng với 2 nguyện vọng. Trong trường hợp thí sinh trượt nguyện vọng 1 thì xuống xét tuyển vào nguyện vọng 2, sẽ được xét bình đẳng với những thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành đó.

·        Ngành Tiếng Anh: điểm trung bình môn Tiếng Anh được nhân đôi; ngành Tiếng Anh không tuyển các học sinh không học môn Tiếng Anh trong bậc học THPT.

-         Nguồn tuyển: Xét tuyển thí sinh trong cả nước.

b) Lịch tuyển sinh: (xét tuyển theo kết quả học THPT)

Trường thực hiện các đợt xét tuyển theo quy định do Bộ GD&ĐT ban hành. Cụ thể, Trường tổ chức thành 03 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển.

c) Phương thức đăng ký xét tuyển

-         Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

·        Phiếu đăng ký xét tuyển (download trên website của trường). Thí sinh có thể đăng ký ngay trong mục “Tuyển sinh Cao đẳng” trên website của trường khi chưa thuận tiện để nộp hồ sơ có công chứng. Trong trường hợp này, thí sinh đăng ký trên internet trước rồi sẽ bổ sung các giấy tờ có công chứng sau (theo thời hạn thông báo trên website).

·        Bản sao học bạ trung học phổ thông.

·        Bản sao bằng TN hoặc bản sao giấy chứng nhận TN THPT tạm thời.

·        02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

-         Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc tại Phòng Đào tạo của trường, số 20 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM; (Điện thoại: 08.37312370, Email: [email protected]; Website: www.hitu.edu.vn).

d) Chính sách ưu tiên

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

e) Lệ phí tuyển sinh

Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Học phí

Dựa trên mức học phÍ quy định trong nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ, trường Cao đẳng Công thương TP HCM sẽ thu học phí dựa trên từng ngành học của mỗi sinh viên. Mỗi ngành có số tín chỉ khác nhau ứng với mức học phí cụ thể:

Khối ngành Kinh tế: 540.000 đồng/tháng
Khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ: 630.000 đồng/ tháng
Tuy nhiên mức học phí này có thể thay đổi theo từng năm.

Xem thêm

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn muốn tham gia ngay?