Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh (hitu.edu.vn)

3 7 đánh giá
20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
84837313631

Học tiếng anh ở đâu tốt nhất? Nhận tư vấn miễn phí từ Edu2Review
Hotline tư vấn 1900-636-910
...
...
...

Tổng quan

7.2

7 đánh giá

 • Học Phí
 • Giáo Viên
 • Cơ Sở VC
 • Môi Trường
 • Quan Tâm
 • Ngoại Khoá
 • Hành Chính
 • Tiến Bộ
 • Giới thiệu
 • Cơ Hội VL
Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng Edu2Review

 1. Nguyen Thi Tien đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Môi trường học tốt.

  Ưu điểm :
  Trường đa ngành, tuy là cao đẳng nhưng chất lương cũng đảm bảo, ở ngoài trung tâm nên chi phí rẻ hơn, thoải mái.

  Khuyết điểm :
  Cơ sở vật chất hơi thiếu, ít hoạt động ngoại khóa

  Trải nghiệm :
  Giảng viên rất nhiệt tình giảng dạy, trường nhiều sinh viên dễ kết bạn, có tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên định hướng nghề nghiệp, ra trường cũng dễ kiếm việc

  Đọc thêm
 2. Loan đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  4

  Trải nghiệm :
  Trường đa ngành, có truyền thống tốt. Tôi có mấy đứa em học ra có việc làm đúng nghề
  Trường hơi xa trung tâm Sài Gòn nhưng được cái chi phí đỡ hơn. Cũng dễ kiếm việc làm thêm

  Đọc thêm
 3. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  5

  Trải nghiệm :
  Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao (hơn 70% là thạc sĩ, tiên sĩ). Trường có nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

  Đọc thêm
 4. Lê Ngân đã đánh giá

  3

  Trải nghiệm :
  Trường có nhiều học bổng cho sinh viên, luôn tận tâm đào tạo, sinh viên ham học hỏi và rất sáng tạo.

  Đọc thêm

Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh (hitu.edu.vn)

Cao đẳng Công thương TP HCM (website: hitu.edu.vn) là ngôi trường phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật và muốn trải nghiệm một môi trường năng động, thực tế.

Với 40 năm hình thành và phát triển, trường được xem là lá cờ đầu của Bộ Công Thương. Nơi đây đã trở thành mái nhà chung đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tương lai của đất nước.

Cao đẳng Công thương TP HCM là môi trường ứng dụng bổ ích cho sinh viên

 

Lịch sử hình thành trường Cao đẳng Công thương TP HCM

Giai đoạn 1: từ 20/10/1976 đến 30/07/1991

Trường thành lập trên cơ sở Trường Kỹ thuật nghiệp vụ công nghiệp nhẹ, trực thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ. Trường đào tạo các bậc học:

-         Trung cấp chuyên nghiệp.

-         Kỹ thuật viên.

-       Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ khu vực Miền Nam với các chức danh tổ trưởng sản xuất, chuyền trưởng, giám đốc xí nghiệp, thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ.

 

Giai đoạn 2: từ 30/07/1991 đến 27/12/2000

Trường được nâng cấp, phát triển thành Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Nhẹ Thủ Đức trực thuộc Bộ Công Nghiệp, đảm nhiệm thêm các chức năng:

-         Đào tạo ngành trình độ TCCN, Trung học nghề và Công nhân kỹ thuật.

-         Đào tạo bậc Cao đẳng chính quy (liên kết).

 

Giai đoạn 3: từ 27/12/2000 đến 20/01/2009

Trường nâng cấp thành hệ cao đẳng và đổi tên thành Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp II, trực thuộc Bộ Công Nghiệp, với các nhiệm vụ chính:

-         Đào tạo trình độ Cao đẳng, chính quy và tại chức.

-         Đào tạo trung cấp nghề.

-         Đào tạo liên thông thí điểm với 3 ngành Kế toán, Công nghệ dệt, Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

-         Liên kết với các trường đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

 

 Giai đoạn 4: từ 20/01/2009 đến nay

Trường nâng cấp thành trường Cao đẳng Công Thương TP HCM, trực thuộc Bộ Công Thương. Trường đang từng bước nâng cấp thành trường Đại học Công Thương TP HCM.

 

 

Giới thiệu Cao đẳng Công thương TP HCM

 

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Công Thương TP HCM (HITC) là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khu vực miền Nam. Trường là tấm gương về tư duy sáng tạo, là nguồn cảm hứng cho mỗi sinh viên, đào tạo những công dân có học thức, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Tầm nhìn

Trở thành trường Đại học có THƯƠNG HIỆU trong nước và khu vực, lá cờ đầu của Bộ Công Thương đảm nhiệm việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

 

Hoạt động của sinh viên

Hằng năm Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Đội Công tác xã hội của trường luôn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao, nghiên cứu học thuật cũng như các hoạt động tình nguyện dành cho sinh viên. Đây chính là dịp để mỗi bạn trải nghiệm, trui rèn kiến thức và thực hiện trách nhiệm xã hội của bản thân, từ đó hoàn thiện kĩ năng và đạo đức cá nhân.

Một số hoạt động tiêu biểu của trường có thể kể đến như:

 • Chương trình phòng mạch di động (11 đến tháng 01 – 2016): đây là chuỗi trương trình thực hiện tại 10 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Nội dung chính của chương trình: Tư vấn chăm sóc, chia sẻ tiện ích, Phòng mạch di động.
 • Hội thi văn nghệ “Cao đẳng Công thương – tháng ngày dấu yêu”: chương trình nhằm kỉ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

 

Đêm chung kết hội diễn văn nghệ “Tháng ngày dấu yêu”

 

 • Hội thao các khoa: là nơi các sinh viên rèn luyện trí lực, giao lưu học hỏi và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

 

Hội thao khoa Quản trị kinh doanh năm 2015

 

 • Hội trại truyền thống: đây là cơ hội để sinh viên thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của mình đồng thời gắn kết tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó trong toàn trường.
 • Cuộc thi “Công thương’s Got Talent”: nơi khám phá những tài năng tiềm ẩn của sinh viên Công thương.

 

Cuộc thi “Công thương’s Got Talent” được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp

 

Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều các hoạt động khác như: Ngày hội chào đón tân sinh viên, Hội thi nấu ăn “Nam sinh vào bếp – năm 2014”, Tiếp sức mùa thi, Ngày hội trăng rằm,…Trường còn tham gia gameshow SV năm 2012 – một sân chơi chung cho sinh viên cả nước.

 

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Tính đến năm 2009, giảng viên và cán bộ quản lí của trường có 9 tiến sĩ và 130 thạc sĩ.

 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư tiện nghi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học của sinh viên. Trường hướng đến xây dựng môi trường học tập và thực hành tốt nhất, tiên tiến nhất, do đó không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện tọa lạc tại vị trí 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Với 4 khu nhà cao tầng (1 tòa nhà 7 tầng - khu A, 1 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng - khu B, 1 tòa nhà 5 tầng - khu C, 1 tòa nhà 7 tầng - khu D) và 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang bị máy chiếu để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại và đổi mới.

 

Cao đẳng Công thương TP HCM

 

Ngoài giờ học cùng thầy cô ở lớp, sinh viên có thể tra cứu thông tin và tự học tại thư viện rộng 2500 m2, được lắp đặt mạng Internet không dây phục vụ sinh viên một cách chu đáo nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành và thí nghiệm, trường đã trang bị thêm 60 xưởng, phòng thí nghiệm và phòng thực hành.

 

 • Ký túc xá

Không chỉ chăm lo việc học tập, vấn đề ăn ở của sinh viên cũng được nhà trường quan tâm, chăm sóc. Ký túc xá Cao đẳng Công thương TP HCM với 2000 chỗ ở và hệ thống sân bãi, khu thể thao, giải trí đã trở thành ngôi nhà ấm cúng, nơi giải vui chơi, giao lưu của sinh viên sau mỗi ngày học căng thẳng.

 

 • Trang thiết bị nổi bật

Để phục vụ nhu cầu dạy và học tại đây, không thể không nhắc công lao của các xưởng trực thuộc các khoa công nghệ được trang bị các thiết bị hiện đại:

 • Cơ khí: Máy CNC, hệ điều khiển khí, robot, hàn công nghệ cao Tig, Mig, Mag, Plasma, phòng máy tính phục vụ cho các phần mềm công nghệ.
 • Điện- điện tử: Thiết bị thí nghiệm nhập từ Mỹ, Hàn Quốc; phòng máy tính phục vụ nghiên cứu và điều khiển, thí nghiệm máy điện, vi điều khiển, thiết bị thí nghiệm điện tử công suất,…
 • Dệt may: Xưởng thực hành may, máy giác sơ đồ, máy cắt vải, các thiết bị thí nghiệm sợi, vải hiện đại,…
 • Hóa: Máy nhuộm cao áp, máy đo màu quang phổ, máy in vải, các máy pha chế hóa chất, các thiết bị thí nghiệm hóa hiện đại.
 • Da giày: Máy gò, máy hiện đại, xưởng may giày, phòng vẽ và thiết kế mẫu trên máy tính.

 

Thành tựu

Trong suốt 40 năm hoạt động, trường đã dạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường đã nhiều lần vinh dự được Chủ Tich nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất (năm 2001), Huân chương lao động hạng nhì (năm 1997), Huân chương lao động hạng ba (năm 1992) và Huân chương độc lập hạng ba (năm 2006);

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Công thương TP HCM cũng tự hào là đội ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với các giải thưởng của sinh viên trong cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2008 (Giải ba và giải Robot tự động tốt nhất).   

Trường đã liên kết đào tạo và hợp tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước: Được công nhận là cơ sở đào tạo của tổ chức đào tạo nghề quốc tế City and Guilds. 

Xem thêm