Trường Cao Đẳng Nghề VMU - Chuyên ngành Điều khiển tàu biển | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.

Điều khiển tàu biển

Chương trình

Ngành

Điều khiển tàu biển

Thời lượng

2.5 năm

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Mục tiêu đào tạo

  • Chương trình đào tạo nghề Điều khiển tàu biển trang bị cho học sinh – sinh viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên sâu cần thiết về lĩnh vực hàng hải để giúp sinh viên có đủ năng lực và sự tự tin khi làm việc trên các tàu biển.
  • Đồng thời, thực hiện sứ mệnh mang văn hóa của Việt Nam đến các nước trên thế giới. Công việc trên tàu biển hay xuất khẩu thuyền viên sẽ là cơ hội để giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho gia đình thuyền viên và tăng nguồn thu cho ngành Vận tải biển, góp phần tăng trưởng GDP cho đất nước

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

  • Sinh viên có khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, phân tích và xử lý thông tin về khí tượng thủy văn, thiên văn và địa văn hàng hải phục vụ cho công tác dẫn tàu an toàn.
  • Sinh viên được trang bị những kiến thức chung về pháp luật hàng hải để khai thác tàu an toàn. Biết cách lựa chọn các phương án phù hợp để điều động tàu trong điều kiện đặc biệt và lựa chọn các biện pháp ứng phó phù hợp khi gặp tình hướng nguy cấp xảy ra.
  • Sinh viên có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành trong thông tin liên lạc và trong công việc.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc trên tàu biển theo các chức danh từ thấp đến cao (thủy thủ, thực tập sỹ quan, sỹ quan vận hành, sỹ quan quản lý, thuyền trưởng) hoặc làm nhân viên trong các công ty vận tải biển, trung tâm thuyền viên, cảng vụ, hoa tiêu, đại lý tàu biển, công ty giám định, bảo hiểm và các doanh nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực hàng hải.