Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

3 đánh giá
Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai
Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai
Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai
Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai
4 hình
3 video
Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

Đánh giá

Viết đánh giá

6.9

tuyệt vời
Tổng 3 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
7.7
Cơ sở vật chất
7.7
Môi trường HT
8.0
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
7.7
Tiến bộ bản thân
8.0
Thủ tục hành chính
7.7
Quan tâm sinh viên
7.7
Hài lòng về học phí
8.0
Sẵn sàng giới thiệu
7.7

Học viên đánh giá

Dứa Dai Dai
Dứa Dai Dai

Trường Rất Tốt

Ưu điểm

Cơ sở vật chất ở trường cao đẳng bạch mai rất đầy đủ, bên cạnh đó bởi vì đây là trường trực thuộc bệnh viện nên rất tốt.

Khuyết điểm

Chỉ là trường "cao đẳng" chứ chưa phải trường "đại học" còn đâu thì mình nghĩ không còn nhược điểm đâu.

Trải nghiệm

Học tại trường cao đẳng y tế bạch mai đã cho mình cơ hội được thực tập mỗi ngày để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như hiểu sâu hơn về nhiệm vụ của mình sau khi trở thành y tá.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Lê Minh Anh Lê Minh Anh
Lê Minh Anh Lê Minh Anh

Rất Tuyệt Vời

Ưu điểm

Giáo trình rất sát so với nhu cầu của em, đồng thời giảng viên cũng truyền cảm hứng, sự sáng tạo và đồng thời cũng tạo cho em một ý thức học rất hiệu quả

Khuyết điểm

Cở sở vật chất còn chưa được trang bị đầy đủ và chưa thực sự phù hợp để học tập. Giảng viên có trình độ chuyên môn chưa cao đồng thời có kĩ năng sư phạm còn hơi kém, lung túng trong khi giải quyết các tình huống sư phạm

Trải nghiệm

Là ngôi trường rất tốt để mọi người có thể phát triển bản thân mình và tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế nhất ngoài lý thuyết . Giáo viên có cách dạy rất sang tạo, gây thích thú cho học sinh và khiến mình rất tâm đắc. Tuy vậy mình vẫn mong trường có thể trang bị thêm một số các dụng cụ phục vụ việc học tập cho sinh viên.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Hiền Đặng
Hiền Đặng

Có Nhiều Hoạt Động Hữu Ít

Ưu điểm

Chuyên đào tạo các ngành có liên quan đến lĩnh vực y tế. Tổ chức nhiều hoạt động xã hội giúp sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm.

Khuyết điểm

Trường hơi ít cây xanh. Xa trung tâm nặng về ngày tình nguyện học chán.

Trải nghiệm

Trường học có rất nhiều câu lạc bộ tham gia cũng như nhiều chương trình ngoại khoá giúp sinh viên được thử thách bản thân hơn và trưởng thành hơn, học được những kiến thức xã hội thú vị.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

Chương trình

Kỹ thuật hình ảnh y học

Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành

Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Cao đẳng Khoa học - Kỹ thuật

Ngành

Cao đẳng Khoa học - Kỹ thuật

Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Cao đẳng Khoa học - Kỹ thuật

Ngành

Cao đẳng Khoa học - Kỹ thuật

Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành

Cao đẳng Điều dưỡng
 

Giới thiệu

Đội ngũ nhân viên điều dưỡng và nhân viên kỹ thuật của bệnh viện Bạch Mai phần đông được đào tạo từ Cao đẳng Y tế Bạch Mai, nơi huấn luyện những nhân tài có tâm, có đức, có chuyên môn.

Cao đẳng Y tế Bạch Mai (website: bmmc.edu.vn) có địa chỉ tại số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường trực thuộc của Bệnh viện Bạch Mai và Bộ GD&ĐT. Tiền thân của trường chỉ là một lớp Trung học Y tế nhỏ được thành lập dưới thời kháng chiến với nhiệm vụ chính là đào tạo ra những y sĩ khắc phục những tai nạn do chiến tranh gây ra.

Dần qua những năm tháng của lịch sử, đến nay trường mang cái tên như hiện tại, tuy không còn mục đích chính như ban đầu nhưng trường vẫn mang một nhiệm vụ chính là đào tạo người để cứu người. Với các chuyên ngành đào tạo chính là Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kĩ thuật hình ảnh và nhân viên hỗ trợ hồi phục chức năng.

Lịch sử hình thành và phát triển

 • 1945 thành lập lớp Trung học Y tế.
 • 2007 Trường Trung cấp Y tế Bạch Mai được thành lập.
 • 2013 Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo và Đào tạo. Cho đến nay Trường vẫn đang tiếp tục phương án mở rộng quy mô và chất lượng.

Sứ mệnh

Đào tạo ra được đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật y học có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bênh viện Bạch Mai cũng như tại các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương. Nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình đào tạo và chăm sóc người bệnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục của cả nước và sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những sinh viên tiêu biểu CĐ Y tế Bạch mai

Tầm nhìn

Đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo toàn diện, căn bản, tăng cường nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến để đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật y học đạt trình độ ngang tầm các trường cao đẳng của các nước trong khu vực và trên thế giới. Mở rộng quy mô đào tạo, mở thêm ngành, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cơ sở vật chất

1.Cơ sở hạ tầng: tổng diện tích mặt bằng là 19.786 m2. Với diện tích xây dựng là 5.600m2, diện tích 980m2, diện tích cây xanh 500m2.

Dãy nhà đào tạo chính – CĐ Y tế Bạch Mai

2.Cơ sở phục vụ dạy học:

 • Phòng lý thuyết: 18 phòng (1 giảng đường lớn 400 người và 17 phòng học trung). Tất cả điều được trang bị đầy đủ thiết bị vật chất.
 • Phòng thực hành: có 9 phòng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ hóa chất, mô hình sinh học.
 • Bệnh viện: 2 viện, 7 Trung tâm, 22 Khoa Lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng.
 • Phòng tin học: Gồm 28 máy tính được kết nối mạng, và trang bị các phần mền cần thiết.
 • Thư viện: Có 3 phòng đọc với 10.000 đầu sách, báo, tạp chí.
 • Khu luyện tập thể dục thể thao: bóng bàn, cầu lông,…

3.Trang thiết bị: Các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc... thiết yếu cần cho công tác đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật viên trung học (đặc biệt là phục vụ dạy/học thực hành môn học) đều được mua sắm, cung ứng đầy đủ, đảm bảo chất lượng, số lượng.

4.Cơ sở thực hành ngoài trường: Ngoài cơ sở thực hành, thực tập tại Trường, các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, nhà trường đã hợp đồng với nhiều cơ sở Y, Dược là các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội... để làm cơ sở thực tập, thực tế cho học sinh.

Đội ngũ nhân sự

Có tổng số 105 cán bộ giảng viên với các hàm vị khác nhau: 10 Giáo sư, phó Giáo sư; 22 Tiến sỹ, 52 Thạc sỹ, 20 Cử Nhân và 1 Tiến sỹ khoa học.

Tập thể giảng viên CĐ Y tế Bạch Mai

Theo tiêu chuẩn của Nhà trường, tuyển và đào tạo giảng viên phải đáp ứng:

 • Chủ động, độc lập xây dựng bài giảng cho sinh viên.
 • Tích cực trao dồi kiến thức và trình độ ngoại ngữ
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học và công nghệ trong giảng dậy và thực hành tay nghề
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy sinh viên làm trung tâm.

Giảng viên trong buổi đào tạo chuyên sâu của CĐ Y tế Bạch Mai

Hoạt động học viên

Sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau sẽ được đào tạo về khả năng chuyên môn nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao. Những chuyên ngành của trường là những ngành chú trọng vào tay nghề khóe léo, tỉ mĩ, chính vì thế chương trình học rất chú trọng vào thực hành hơn. Sinh viên điều dưỡng thường và sinh viên ngành Phục hồi chức năng xuyên thực tập với các bệnh nhân, hoặc nhân mẫu; Sinh viên Xét nghiệm y học và Kĩ thuật hình ảnh y học sẽ được làm quen với với các thiết bị y tế trước, sau đó sẽ được thực tập với người bệnh.

Ngoài chương trình học bắt buột của chuyên ngành, Đoàn Hội và CLB trường CĐ Y tế Bạch Mai cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực để giúp sinh viên của họ có một môi trường năng động để thể hiện tài năng của bản thân. Dưới đây là một số hoạt động nổi bậc của Trường:

Tiết mục nhảy flashmob của sinh viên CĐ Y tế Bạch Mai

Tiết mục múa Hồn Việt – Sinh viên điều dưỡng CĐ Y tế Bạch Mai

Và những hoạt động ý nghĩa do chính các bạn sinh viên tự thực hiện

Clip sinh viên lớp Kĩ thuật dành tặng các nữ giảng viên và nữ sinh viên trường CĐ Y tế Bạch Mai

Nguồn: Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Địa điểm