Trường Cao đẳng y tế Cà Mau | Edu2Review
📌 Muốn giao tiếp tiếng Anh chuẩn, hãy quên ngay phương pháp học truyền thống! 👉
📌 Muốn giao tiếp tiếng Anh chuẩn, hãy quên ngay phương pháp học truyền thống! 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Cao đẳng y tế Cà Mau

   Trường Cao đẳng y tế Cà Mau
   Trường Cao đẳng y tế Cà Mau
   Trường Cao đẳng y tế Cà Mau
   Trường Cao đẳng y tế Cà Mau
   4 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   2 ngành

   Dược

   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng
   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   1 tháng
   Điều dưỡng
   1 tháng

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Giới thiệu chung

   Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau được thành lập ngày 20/9/2007, theo quyết định số 5985/QĐ- BGD- ĐT của Bộ giáo dục và đào tạo, trên cơ sở nâng cấpTrường trung học y tế Cà Mau. Trường có 03 phòng và 03 Khoa; phòng TC-HC, phòng Đào tạo và phòng Công tác học sinh- sinh viên; khoa Dược, khoa Y và khoa Khoa học cơ bản.

   Trường CĐYT Cà Mau có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế có trình độ cao đẳng trở xuống; nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Tỉnh Cà Mau và các Tỉnh lân cận

   Giới thiệu về trường Cao đẳng Y tế Cà Mau

   Chương trình đào tạo

   Về lĩnh vực đào tạo; năm học 2008 – 2009 Nhà trường tuyển 261 học sinh trung học gồm các ngành Y sỹ định hướng YHCT, Điều dưỡng, Hộ sinh, DSTH chính quy, DSTH vừa làm vừa học và 183 dược tá.

   Năm học 2009- 2010 Trường mở thêm mã ngành YS định hướng YHDP và tuyển vào 489 sinh viên, học sinh; bao gồm CĐ điều dưỡng, YS định hướng YHCT, YS định hướng YHDP, Điều dưỡng TH, Hộ sinh TH, DSTH chính quy, DSTH vừa làm vừa học và 234 dược tá.

   Năm học 2010- 2011 Nhà trường mở thêm mã ngành CĐĐD vừa làm vừa học và tuyển vào 572 sinh viên- học sinh gồm các lớp; CĐĐD chính quy, CĐĐD vừa làm vừa học, các lớp trung học và 214 dược tá.

   Trường hiện đang làm thủ tục xin mở thêm ngành Cao đẳng dược, Cao đẳng hộ sinh và liên kết với Đại học Y Dược Cần Thơ mở 02 lớp Chuyên khoa 1 (Y tế công cộng và Bác sỹ gia đình)…

   truong-cao-dang-y-te-ca-mau-1

   Nghi thức phát bằng tốt nghiệp năm học 2010 – 2011

   Đội ngũ giảng viên

   Các giảng viên, giáo viên của nhà trường đã mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường áp dụng các phương pháp dạy tích cực và học hiện đại,sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của người thầy và kết quả học tập của người học.

   Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Nhà trường rất quan tâm và mạnh dạng cử đi học mặc dù đang rất thiếu cán bộ, về trình độ chuyên môn đến nay toàn trường có 01 tiến sỹ, 02 chuyên khoa cấp 2, 06 thạc sỹ, 07 chuyên khoa cấp1, 41 đại học các ngành, 04 cao đẳng, hầu hết giảng viên, giáo viên đã được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, phương pháp giảng dạy đại học, phương pháp giảng dạy tích cực; về trình độ chính trị, hiện nay có 04 cao cấp LLCT, 12 trung cấp chính trị.

   Hoạt động sinh viên

   Đảng ủy nhà trường được thành lập năm 2010, đến nay có 04 chi bộ với gần 40 đảng viên làm nồng cốt ở các Khoa, phòng, các chi bộ hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh.

   truong-cao-dang-y-te-ca-mau-2

   Sinh viên tham gia cuộc thi "Kể chuyện Bác Hồ"

   Công tác đoàn trong Nhà trường luôn sôi nổi, tạo sức hút mạnh mẽ đối với lực lượng sinh viên, học sinh trong toàn trường, phát huy được tính năng động, tiên phong của tuổi trẻ thể hiện rỏ nét qua các phong trào: văn nghệ, thể dục thể thao, về nguồn, mùa hè xanh, thăm trẻ mồ côi thứ bãy hàng tuần và nổi bật nhất là phong trào hiến máu nhân đạo, câu lạc bộ hiến máu trường CĐYT Cà Mau thành lập tháng 09/2009, hàng năm có hơn 250 lược người cho tổng số khoãng 350 đơn vị máu, có nhiều thành viên trong câu lạc bộ đến nay đã cho 10 lần máu, ngoài ra câu lạc bộ còn đăng ký cho máu sống bất kỳ lúc nào khi người bệnh cần.

   Công đoàn cơ sở Nhà trường luôn thể hiện tốt công tác giáo dục, hướng dẩn thực hiện đúng chính sách pháp luật và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức – người lao động, hàng năm CĐCS luôn đạt vững mạnh xuất sắc.

   truong-cao-dang-y-te-ca-mau-3

   Lễ phát bằng tốt nghiệp của lớp Cao đẳng – Trung cấp năm học 2015 – 2016

   NCKH và thành tựu

   Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ cơ bản, được Nhà trường đặc biệt quan tâm, năm 2011 có hơn 20 sáng kiến kinh nghiệm và 07 đề tài cấp ngành được Sở Khoa học - Công nghệ Tỉnh Cà Mau ra quyết định công nhận, đăng ký mới 10 đề tài sẽ trình Hội đồng trong năm 2012.

   Từ những thành tích đạt được nêu trên, Trường CĐYT Cà Mau đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch UBND Tỉnh Cà Mau khen tặng huân chương, bằng khen, cờ và nhiều phần thưởng cao quý:

   - Năm 2008: Bằng khen Thủ tướng chính phủ

   - Năm 2009: Huân chương lao động hạng ba

   - Năm 2010: Cờ thi đua hạng nhì của UBND Tỉnh Cà Mau

   - Năm 2011: Cờ thi đua hạng ba của UBND Tỉnh Cà mau.

   Địa điểm