Trường Cao đẳng y tế Hà Nam | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Cao đẳng y tế Hà Nam

   Trường Cao đẳng y tế Hà Nam
   Trường Cao đẳng y tế Hà Nam
   Trường Cao đẳng y tế Hà Nam
   Trường Cao đẳng y tế Hà Nam
   4 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình

   2 khóa học

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   1 tháng
   Điều dưỡng
   1 tháng

   Dược

   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng
   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nam

   Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam thành lập ngày 31/10/2007 theo Quyết định số 6875/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Y tế Hà Nam thành lập ngày 26/8/1999 theo Quyết định 770/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Nam.

   truong-cao-dang-y-te-ha-nam-01

   Sơ lược về trường Cao Đẳng Y tế Hà Nam (Nguồn: Cao Đẳng Y tế Hà Nam)

   Trường có nhiệm vụ: Tổ chức đào đạo cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng và dưới Cao đẳng theo kế hoạch được phê duyệt; bồi dưỡng và đào tạo lại đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của tỉnh và của ngành; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ về giáo dục và y tế trong hoạt động giảng dạy của nhà trường và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh, tăng cường liên kết và hợp tác đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế tỉnh nhà và xã hội.

   Trước những thuận lợi, thời cơ thách thức trên, năm học 2015 – 2016 và những năm tới công tác đào tạo nhà trường hướng tới một số mục tiêu cơ bản là:

   • Về chuyên môn: Bám sát chương trình khung đào tạo nhóm ngành sức khỏe song phải đào tạo nâng cao hướng tới quy trình chăm sóc điều dưỡng của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Đức, Mỹ…
   • Về ngoại ngữ: Ngoài chương trình khung đào tạo ngoại ngữ cần tăng học phần ngoại ngữ hoặc mở thêm học phần ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Đức…Trước mắt triển khai có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2008-2020
   • Tăng cường liên kết, thu hút đầu tư của các Công ty, doanh nghiệp nước ngoài về nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng.
   • Mở các lớp học tự nguyện nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho người học tạo nền móng cơ sở cho các em HSSV sau khi ra trường có cơ hội tuyển dụng vào các bệnh viện Trung ương đặt tại Hà Nam.

   truong-cao-dang-y-te-ha-nam-03

   Sinh viên trường Cao Đẳng Y tế Hà Nam (Nguồn: Cao Đẳng Y tế Hà Nam)

   Đội ngũ giảng viên

   Trường được thành lập mới hoàn toàn, ngày đầu mới thành lập đội ngũ cán bộ khung của nhà trường có 4 – 5 đồng chí từ các đơn vị khác thuộc ngành Y tế Hà Nam chuyển về nên chưa có kinh nghiệm chuyên môn về giảng dạy và quản lý đào tạo.

   Với tinh thân trách nhiệm, nhiệt huyết, quyết tâm cao, cơ cấu tổ chức nhà trường dần dần ổn định và đi vào hoạt động theo mô hình Trường Cao đẳng (trước đây là mô hình Trường Trung cấp). Ngày đầu mới thành lập nhà trường xác định phải tiến hành đồng thời các nhiệm vụ đó là: kiện toàn tổ chức, tuyển dụng, đào tạo cán bộ và xây dựng cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị dạy học, chuẩn bị điều kiện mở các mã ngành đào tạo.

   Trong đó giảng viên là 79 người, viên chức khác là 17 người, giảng viên có trình độ Đại học đạt 100% trong đó Sau Đại học chiếm trên 40%. 100% giảng viên có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, trong đó 80% chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc II.

   Cơ sở vật chất

   Được sự quan tâm đầu tư kinh phí của UBND tỉnh Hà Nam, cơ sở hạ tầng nhà trường được thiết kế, xây dựng mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, bao gồm:

   • Nhà Hành chính Giám hiệu
   • Nhà Giảng đường: 18 giảng đường Lý thuyết.
   • Nhà Thực hành thí nghiệm: 26 phòng thực hành.
   • Thư viện (đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, mạng Internet bao phủ trong trường).
   • Nhà KTX, nhà ăn và các công trình phụ trợ.
   • 02 Hội trường lớn với 600 chỗ ngồi.

   truong-cao-dang-y-te-ha-nam-02

   Sơ đồ trường Cao Đẳng Y tế Hà Nam (Nguồn: Cao Đẳng Y tế Hà Nam)

   Bên cạnh đó, cơ sở phục vụ đào tạo, sinh hoạt còn có: khu nhà Hiệu bộ, nhà 02 tầng có 12 phòng làm việc và Hội trường là nơi tổ chức họp, giao ban của Ban Giám hiệu mở rộng; Khu Ký túc xá HSSV có trên 20 phòng khép kín; Khu Giáo dục thể chất gồm nhà cầu lông, sân tennis và hệ thống sân vườn, bồn hoa cây cảnh tạo môi trường, cảnh quang sinh thái giúp cho HSSV sinh hoạt, học tập tốt hơn.

   Tầm nhìn – Sứ mệnh

   Tầm nhìn của trường đến năm 2020:

   • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam không ngừng phát triển các nguồn lực để đưa nhà trường đến năm 2020 có đủ những điều kiện cơ bản để lập đề án nâng cấp trường lên Đại học Y Dược, trở thành một cơ sở đào tạo trình độ đại học, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực Y-Dược có uy tín trong nước.
   • Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh đáp ứng yêu cầu dạy-học trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
   • Đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội.

   Sứ mệnh của trường:

   • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y-Dược và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng và chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Hà Nam.
   • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và các trình độ thấp hơn về các chuyên ngành Y - Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng và tăng quy mô một cách hợp lý nhằm phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
   • Xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, chủng loại, đảm bảo chất lượng theo hướng chuyên khoa sâu nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của nhà trường hướng tới tầm nhìn năm 2020.
   • Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí nhằm mục đích tăng cường đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, học sinh và sinh viên.

   Nguồn: Cao đẳng Y tế Hà Nam

   Địa điểm