Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên | Edu2Review
📌 Muốn giao tiếp tiếng Anh chuẩn, hãy quên ngay phương pháp học truyền thống! 👉
📌 Muốn giao tiếp tiếng Anh chuẩn, hãy quên ngay phương pháp học truyền thống! 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

   Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên
   Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên
   Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên
   3 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   3 ngành

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   3 năm
   Điều dưỡng
   3 năm

   Mục tiêu đào tạo

   - Mục tiêu chung: đào tạo người điều dưỡng viên là nhân lực trực tiếp cho các công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ cao đẳng; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

   - Mục tiêu cụ thể: đào tạo trình độ cao đẳng để người học có năng lực thực hiện được các công việc của trình độ trung cấp và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành Điều dưỡng; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Người học tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có khả năng đảm trách công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở điều trị bệnh nhân như: Bệnh viện Trung Ương, Bệnh viện tỉnh/TP trực thuộc Trung Ương, các bệnh viện huyện/thị xã trực thuộc tỉnh, các bệnh viện ngoài công lập, các trung tâm y tế quận (huyện), các trạm y tế xã/phường, thị trấn…

   Khối lượng kiến thức: 120 tín chỉ.

   Thời gian đào tạo: 3 năm.

   Dược

   Khoa học - Kỹ thuật
   3 năm
   Khoa học - Kỹ thuật
   3 năm

   Mục tiêu đào tạo

   - Mục tiêu chung: đào tạo người Dược sỹ là nhân lực trực tiếp cho các nghiệp vụ Dược tại các cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh Dược phẩm, cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học về ngành Dược, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ cao đẳng; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

   - Mục tiêu cụ thể: đào tạo trình độ cao đẳng để người học có năng lực thực hiện được các công việc của trình độ cao đẳng và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành Dược; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Người học tốt nghiệp ngành Dược có khả năng tham gia và hướng dẫn nuôi trồng, sử dụng cây, con, nguyên liệu làm thuốc, phối hợp, phát huy và kết hợp giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, tham gia công tác quản lý, tồn trữ thuốc, đảm bảo cung ứng cấp phát thuốc theo phạm vi và nhiệm vụ được giao.

   Khối lượng kiến thức: 120 tín chỉ.

   Thời gian đào tạo: 3 năm.

   Hộ sinh

   Hộ sinh
   3 năm
   Hộ sinh
   3 năm

   Mục tiêu đào tạo

   Mục tiêu chung: đào tạo người Hộ sinh là nhân lực trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ cao đẳng; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

   Mục tiêu cụ thể: đào tạo trình độ cao đẳng để người học có năng lực thực hiện được các công việc của trình độ trung cấp và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành Hộ sinh; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Người học tốt nghiệp ngành Hộ sinh có khả năng thực hành nghề nghiệp trong khuôn khổ quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước,cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi.

   Khối lượng kiến thức: 120 tín chỉ.

   Thời gian đào tạo: 3 năm.

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Giới thiệu chung về trường CĐ Y tế Thái Nguyên

   Giới thiệu trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên (nguồn: Youtube)

   Tên trường: Trường cao đẳng y tế Thái Nguyên

   Tiếng anh: Medical college Thai Nguyen

   Tên trước đây: Trường trung học y tế Thái Nguyên

   Cơ quan/Bộ chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Thái nguyên

   Địa chỉ: Tổ 18, P. Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

   Thông tin liên hệ: Điện thoại: 0208.384610

   Trường CĐ Y tế Thái Nguyên được thành lập vào ngày 6/11/2006 theo quyết định số 6317/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT trên cơ sở nâng cấp từ trường trung cấp y tế (Thành lập ngày 26/12/1966 theo quyết định số 1476/TCDC của Ủy ban hành chính tỉnh Bắc Thái).

   truong-cao-dang-y-te-thai-nguyen-01

   Các bạn sinh viên trường CĐ Y tế Thái Nguyên

   Từ một trường trung cấp chỉ có gần 50 cán bộ, giảng viên với quy mô học sinh lúc thấp nhất trong 10 năm gần đây là 580, cao nhất là 2221. Cơ sở vật chất thiếu thốn, trường chỉ có 01 nhà 3 tầng, 01 nhà đa năng và 01 dãy nhà cấp 4 để làm việc; tổng diện tích phòng học là 7.163,4 mét vuông tăng gấp 3 lần so với trước, đồng thời tiếp nhận bàn giao bệnh viện tâm thần, cải tạo thành các phòng thực hành, thí nghiệm, nâng diện tích các phòng học lên 12.525 mét vuông; khu hiệu bộ đủ cho các phòng, ban làm việc và ký túc xá khá tiện nghi cho 1680 chỗ. Hiện tại, về cơ bản trường đã đáp ứng đủ phòng học lý thuyết mặc dù quy mô học sinh tăng gấp 2, 3 lần.

   Đội ngũ giảng viên

   Nhân lực tăng cả về chất lượng, số lượng, với 129 cán bộ, giảng viên, nhân viên được cơ cấu thành 5 phòng chức năng, 09 bộ môn và 01 phòng khám đa khoa chất lượng cao. tỷ lệ giảng viên đạt trình độ chuẩn 97,2%, giảng viên có trình độ sau đại học đạt 32,7%. Thiết lập mối quan hệ với các bộ, sở ban ngành liên quan trong công tác đào tạo, tăng cường sự hợp tác quốc tế trong xuất khẩu lao động, triển khai các dự án do nước ngoài tài trợ để thu hút nguồn lực, tăng khả năng tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến, đồng tời nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên.

   Sứ mạng

   Trường cao đẳng y tế Thái Nguyên, tên giao dịch viết tắt là CĐYTTN (Tên tiếng anh là Thai Nguyen Medical College) là trường công lập đa cấp, đa ngành trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thái Nguyên. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực Y - Dược trình độ Cao đẳng; Trung cấp chuyên nghiệp với chất lượng cao. Thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và khu vực Đông Bắc.

   truong-cao-dang-y-te-thai-nguyen-02

   Sự kiện mừng năm mới của CĐ Y tế Thái Nguyên (Nguồn: CĐ Y tế Thái Nguyên)

   Tầm nhìn

   Xây dựng trường Cao đẳng y tế Thái Nguyên trở thành trường Đại học điều dưỡng khu vực, một cơ sở đào tạo có chất lượng và không ngừng được cải thiện với phương pháp đào tạo liên tục đổi mới và hoàn thiện. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực điều dưỡng đủ trình độ đại học, sau đại học và cán bộ Y - Dược trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế khu vực, đất nước.

   Thành tích

   Với truyền thống hơn 45 năm, trường đã khẳng định được vị trí tiên phong trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y - Dược, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong và ngoài tỉnh và phục vụ xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc. Mười năm liền, trường được công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đoàn thanh niên đạt cơ sở đoàn vững mạnh, Công đoàn trường được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuât sắc.

   Năm 2001, Trường được nhà nước tặng huân chương lao động hạng 3.

   Năm 2008 được tặng huân chương lao động hạng nhì.

   Những phần thưởng đã được Đảng và Nhà nước trao tặng:

   • Bằng khen của Chính phủ năm 1996

   • Huân chương lao động hạng ba năm 2001

   • Cờ thi đua Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2005; 2010; 2011

   • Cờ thi đua của Chính phủ năm 2006

   • Cờ thi đua của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2010; 2012

   • Huân chương lao động hạng nhì: năm 2008

   • Huân chương lao động hạng nhất: năm 2012

   • Nhiều bằng khen của Bộ y tế, của Tỉnh

   • Bằng công nhận cơ quan văn hóa 5 năm 2002 - 2006

   • Bằng công nhận cơ quan văn hóa 5 năm 2006 - 2010

   • 04 giáo viên dạy giỏi toàn quốc, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

   Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

   Địa điểm