Trường Đại Học Huế | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Trường Đại Học Huế
   Trường Đại Học Huế
   2 hình
   6.9
   Trung bình
   2 đánh giá

   Đánh giá

   2 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Môi Trường Học Tốt, Trường Học Thân Thiện.

   Đã học khoá học: Khoa học cây trồng tại đây.

   Ưu điểm

   Là một trường trọng điểm quôc gia. Thầy cô nhiệt tình. Môi trường trong lành. Chi phí rẻ. Giáo viên giỏi.

   Điểm cần cải thiện

   Cải thiện thủ tục hành chính nhanh hơn.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Là trường đại học có môi trường đáng để học tập. Giáo viên rất giỏi và nhiệt tình. Thành phố có Cảnh đẹp và thơ mộng với không khí trong lành. Con người rất thân thiện. Là một trong những đại học hàng đầu tại việt nam rất đáng để sinh viên theo học.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Trần Thị Ngọc Thùy
   Trần Thị Ngọc Thùy
    

   Là Một Trường Đại Học Tầm Trung, Trọng Điểm Của Bắc Trung Bộ

   Đã học khoá học: Kế toán tại ĐH Kinh tế tại đây.

   Ưu điểm

   - Học phí trung bình, có lẽ là thấp so với mặt bang chung các trường đại học ở Việt Nam.
   - Nhiều ngành, nhiêu trường.
   - Là một cụm Đại học lớn của các tỉnh mien Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

   Điểm cần cải thiện

   - Vì bao gồm nhiều trường và giảng dạy nhiều chuyên ngành nên chất lượng giảng dạy các ngành chênh lệch là điều dễ hiểu.
   - Cơ sở vật chất không được tốt, mặc dù các trường Đại học kinh tế hay Ngoại ngữ mới xây chỉ vài năm.
   - Không đảm bảo đầu ra về việc làm cho sinh viên.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Đại học Huế là một cụm đại học lâu đời nên chọn Đại học Kinh tế Huế có lẽ là sự lựa chọn khá an toàn của tôi. Trường đào tạo nhiều nhàng, chất lượng cũng khá ổn định. Tuy nhiên cơ sở vật chất còn kém, phòng học nóng, và bố trí lịch học còn chưa thực sự hiệu quả. Ví dụ, tôi học Kế toán nhưng học kỳ đầu tiên tôi chỉ học mỗi tiếng anh mặc dù tiếng anh của tôi khá tốt và việc đó khá vô ịch.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Đại học Huế (tiếng Anh: Hue University) là hệ thống trường đại học đứng đầu về đào tạo tại tại vùng Bắc Trung bộ, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Được thành lập từ năm 1957, Đại học Huế là một trong ba cơ sở đào tạo đại học đóng tại Thành phố Huế bao gồm: Đại học Huế, Học viện Âm nhạc quốc gia và Trường Đại học Phú Xuân.

   Đại học Huế là 1 trong 5 trung tâm đại học lớn nhất và đứng thứ 2 cả nước về quy mô đào tạo, sau hệ thống Đại học quốc gia với 8 trường thành viên, trên 2.100 giảng viên và đào đạo gần 50.000 sinh viên ở 119 ngành. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền Trung Việt Nam.

   Lịch sử

   Tháng 3 năm 1957 dưới thời Đệ Nhất Cộng hòa Tổng thống Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh thành lập Viện Đại học Huế gồm 5 phân khoa đại học: Sư phạm, Văn khoa, Luật khoa, Hán học, và Khoa học. Trong niên khóa đầu có 358 sinh viên. đến năm 1960 thì sĩ số tăng lên 1431 sinh viên. Năm 1959 mở thêm chương trình dự bị y khoa.

   Tháng 10 năm 1976 trên cơ sở các khoa cũ, 3 trường đại học đã được thành lập ở Huế: Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Tổng hợp Huế và Trường Đại học Y khoa Huế. Năm 1983, ở Huế có thêm Trường Đại học Nông lâm Huế, nguyên là Trường Đại học Nông nghiệp II từ Hà Bắc chuyển vào. Tháng 4 năm 1994, theo nghị định 30/CP của chính phủ, Đại học Huế ra đời, đánh dấu giai đoạn mới của sự phát triển giáo dục đại học ở Huế. Từ đó đến nay, số lượng sinh viên và ngành nghề đào tạo liên tục phát triển.

   Đại học Huế đã được nhà nước Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (1998), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2002), Huân Chương Độc lập hạng Nhất (2012) và nhiều danh hiệu khác.

   Nhiệm vụ

   • Đại học Huế phải tổ chức lại mô hình đào tạo cũng như quản lý của mình để sinh viên thuộc hệ thống đại học Đại học Huế ra trường không phải đi tìm và xin việc mà phải tự tạo công việc hay khởi nghiệp. Vì thế, Đại học Huế phải kết nối với các nhà tuyển dụng trong đào tạo.
   • Đầu năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hệ thống Đại học Huế phải phấn đấu thành trường quốc gia và ngang tầm quốc tế. Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư vốn ODA thêm khoảng 100 triệu USD xây dựng đô thị đại học ở khu Trường Bia.

   Chất lượng đào tạo

   Quy mô đào tạo

   Hệ thống Đại học Huế là một trong năm trung tâm đại học lớn nhất và đứng thứ hai cả nước về quy mô đào tạo, sau hệ thống đại học quốc gia. Đại học Huế được thành lập cách đây hơn 60 năm với 8 trường thành viên, trên 2.100 giảng viên và đào đạo gần 50 nghìn sinh viên ở 119 ngành, tập trung ở lĩnh sư phạm, y tế, nông nghiệp và khoa học xã hội nhân văn.

   Hàng năm có trên 70.000 người dự thi vào Đại học Huế. Hiện nay, có gần 40.000 sinh viên hệ chính quy, khoảng 20.000 sinh viên hệ không chính quy và hàng chục ngàn sinh viên học theo hình thức đào tạo từ xa. Hàng năm có hơn 10.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp.

   Bảng xếp hạng

   Theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) 2017 thì hệ thống đại học Đại học Huế nằm trong nhóm 351 - 400 đại học tốt nhất châu Á. Theo bảng xếp hạng uniRank năm 2018, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 16 tại Việt Nam. Còn theo bảng xếp hạng Webometrics năm 2018, hệ thống đại học Đại học Huế đứng thứ 13 tại Việt Nam.

   Địa điểm