Trường Đại Học Phú Xuân - Huế - Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Ngôn ngữ Anh

   LỢI ĐỦ ĐƯỜNG KHI CHỌN TRƯỜNG, KHÓA HỌC QUA EDU2REVIEW

   Vừa tiết kiệm thời gian tự tìm hiểu, vừa tiết kiệm được kha khá tiền.
   01
   Tạo tài khoản Edu2Review

   Chỉ một phút đăng ký. chi phí. Nhận hoàn tiền lên đến 5TR cho khóa học bất kỳ.Mức độ hoàn tiền thay đổi theo mức học phí

   02
   Đăng ký tư vấn

   Nhận thông tin mới nhất về top trường có khóa học bạn quan tâm và đặt lịch hẹn thông qua Edu2Review

   03
   Đăng ký học qua Edu2Review

   Khi đóng phí học, bạn sẽ nhận ưu đãi từ trường và ưu đãi hoàn tiền từ Edu2Review. LỢI GẤP ĐÔI!

   Chương trình

   Ngành

   Tiếng Anh

   Thời lượng

   3.5 năm

   Mã ngành: 7220201

   Số tín chỉ: 125

   Giới thiệu về ngành

   Ngôn ngữ Anh đã và đang là ngôn ngữ chiếm vai trò chủ đạo trong giao thương quốc tế và được sử dụng trong mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, công nghệ… Ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Phú Xuân lấy trọng tâm là ngôn ngữ ứng dụng với mục tiêu là sinh viên có thể sử dụng ngôn ngữ trong những lĩnh vực có tính ứng dụng thực tiễn cao. Ứng dụng CNTT trong việc học ngôn ngữ cùng với phương pháp đào tạo cởi mở, chủ động, tăng cường giao tiếp cũng là những thế mạnh cốt lõi của ngành.

   Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh ngoài việc yêu thích ngành này, các tư chất/tính cách sau đây sẽ giúp sinh viên có nhiều thuận lợi: tính chăm chỉ, kiên nhẫn, khả năng giao tiếp, không có khiếm khuyết về phát âm.

   Lộ trình đào tạo

   Mục tiêu đào tạo

   - Mục tiêu tổng quát: Đào tạo trình độ cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh như thông dịch viên, biên dịch viên, thư ký cao cấp, tiếp tân khách sạn hoặc công ty, hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ – thương mại, đáp ứng được yêu cầu xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

   - Mục tiêu cụ thể:

   + Kiến thức

   • Cung cấp cho sinh viên kiến thức tương đối rộng về Ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức bổ trợ về Quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có h iệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như công tác biên - phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, và có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.
   • Tích lũy được kiến thức nền tảng về ngành Ngôn ngữ Anh (ngữ âm, hình thái, ngữ pháp, cú pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng, để phục vụ công tác thực tiễn cũng như để học các chương trình sau đ ại học ở trong và ngoài nước.
   • Vận dụng được kiến thức nền tảng về ngành Ngôn ngữ Anh (ngữ âm, hình thái, ngữ pháp, cú pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng, văn hóa, văn học) để lý giải, phân tích các hiện tượng ngôn ngữ.
   • Vận dụng được kiến thức nền tảng về ngành Ngôn ngữ Anh (ngữ âm, hình thái, ngữ pháp, cú pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng, văn hóa, văn học) vào kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ một cách thuần thục ở cấp độ 5 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam hoặc tương đương C1 theo khung CEFR.
   • Vận dụng được kiến thức nền tảng về văn hóa xã hội của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, các nước Đông Nam Á vào các tình huống giao tiếp ngôn ngữ và để tránh được các sốc văn hóa.
   • Tích lũy được kiến thức về các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh với tư cách là một ngoại ngữ và công cụ biên phiên dịch.
   • Phân tích, tổng hợp được các kiến thức ngôn ngữ tiếng Anh với tư cách là một ngoại ngữ và công cụ biên phiên dịch.
   • Vận dụng được kiến thức đã học để thực hiện được các kỹ năng năng giao tiếp ngôn ngữ (tiếng Anh) trong công việc có liên quan đến chuyên ngành một cách trôi chảy, thông suốt trong các ngữ huống thông thường của thực tiễn công việc.
   • Có trình độ ngoại ngữ 2 (Tiếng Trung) tương đương trình độ HKS2.
   • Sử dụng được kiến thức ngôn ngữ và chuyên ngành để đánh giá các văn bản sẽ sử dụng cho mục đích giao tiếp, dịch thuật và tác nghiệp ở môi trường làm việc.

   + Kỹ năng

   • Sử dụng thành thạo bốn kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) trong tác nghiệp ở môi trường là m việc sử dụng tiếng Anh.
   • Sử dụng được các kỹ năng biên dịch Anh-Việt, Việt- Anh để dịch các thể loại văn bản khác nhau; có năng lực biên phiên dịch Anh-Việt, Việt-Anh ở mức cơ bản.
   • Sử dụng được các kỹ năng biên-phiên dịch theo nhóm.
   • Sử dụng được các kỹ năng soạn thảo văn bản, tác nghiệp văn phòng ở các công ty, tổ chức có yếu tố nước ngoài.
   • Đạt được kỹ năng, thao tác cơ bản trong nghiên cứu khoa học.
   • Đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết).
   • Đạt được năng lực sử dụng các thao tác ngôn ngữ trong công việc biên phiên dịch.
   • Có các kỹ năng mề m cá nhân, làm việc theo nhóm, quản lý và lãnh đạo.
   • Rèn luyện cho sinh viên nh ững kỹ năng, thái độ làm việc phù hợp và chuyên nghiệp thông qua mô hình Learning Office, học như đi làm ngay tại trường, giúp sinh viên trãi nghiệm và hình thành tác phong doanh nghiệp hiện đại.

   Điểm nổi bật của ngành

   Cung cấp cho sinh viên kiến thức tương đối rộng về Ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức bổ trợ về Quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có h iệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như công tác biên - phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, và có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

   Cơ hội việc làm

   Ngoài các công việc mà sinh viên học Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận như dạy tiếng Anh, biên dịch, phiên dịch, hướng dẫn viên quốc tế… thì còn vô số lựa chọn khác trong con đường sự nghiệp. Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể làm copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), biên phiên dịch, blogger và nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ khác.