Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội

   Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội
   1 hình 3 video
   8.0
   Tốt
   1 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   1 ngành

   Giáo dục thể chất

   Giáo dục Thể chất
   4 năm
   Giáo dục Thể chất
   4 năm

   Chuẩn đầu ra

   Yêu cầu về kiến thức:

   Kiến thức chung

   • Nắm vững các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
   • Có kiến thức đại cương theo quy định của ngành sư phạm.

   Kiến thức ngành, chuyên ngành

   • Có vững kiến thức các môn cơ sở ngành, nghiệp vụ sư phạm ngành Giáo dục thể chất.
   • Có vững kiến thức các môn thể thao chuyên ngành.
   • Có kiến thức cơ bản về phương pháp NCKH trong lĩnh vực GDTC.
   • Có kiến thức, kỹ năng cơ bản tổ chức hoạt động công tác Đoàn, Đội.
   • Có kiến thức cơ bản về Giáo dục quốc phòng – An ninh

   Kiến thức bổ trợ

   • Có kiến thức ngoại ngữ tương đương trình độ B.
   • Có kiến thức tin học tương đương trình độ B, biết vận dụng tốt kiến thức công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

   Kỹ năng:

   Kỹ năng cứng

   • Có năng lực thực hiện chương trình, tổ chức giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn học giáo dục thể chất (Thể dục) cho học sinh - sinh viên trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
   • Có kỹ năng thực hành các môn thể thao trong chương trình đào tạo. Khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên phải đạt tiêu chuẩn (Hoặc tương đương) vận động viên cấp 2 ở môn thể thao chuyên ngành và tiêu chuẩn vận động viên cấp 3 ở 01 môn điền kinh (bắt buộc) và 01 môn thể thao tự chọn.
   • Có kỹ năng tổ chức và quản lý các hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường .
   • Có kỹ năng tổ chức thi đấu và trọng tài các môn thể thao.
   • Có khả năng thực hiện công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Giáo dục thể chất và Thể dục Thể thao.
   • Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử sư phạm trong quá trình giảng dạy, quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.

   Kỹ năng mềm

   • Có năng lực làm tốt công tác chủ nhiệm lớp.
   • Có kỹ năng tổ chức, điều hành các hoạt động tập thể, công tác Đoàn, Đội....
   • Biết kết hợp, vận dụng linh hoạt các kỹ năng “cứng” và kỹ năng “mềm” trong triển khai và giải quyết các công việc liên quan đến hoạt động giáo dục.

   Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng giảng dạy môn học Giáo dục thể chất ở các bậc học thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân; thực hiện tốt chuyên môn trong các cơ quan quản lý nhà nước.

   Đánh giá

   1 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Huỳnh Tuấn Kiệt
   Huỳnh Tuấn Kiệt
    

   Dhsptdtthanoi Là Môi Trường Đáng Theo Học Nếu Có Đam

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Dhsptdtthanoi là môi trường đáng theo học nếu có đam mê. Môi trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là một trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của những sinh viên.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Qua 55 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội xứng đáng là trung tâm Giáo dục – Đào tạo Giáo dục thể chất, Nghiên cứu Khoa học và bồi dưỡng Quốc phòng – An Ninh hàng đầu của cả nước.

   Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (dhsptdtthanoi.edu.vn) cùng với toàn thể cán bộ giảng viên, quyết tâm xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội về cả chất lẫn về lượng, góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam vững bước trong tương lai.

   Lịch sử hình thành trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội

   Tháng 8/1961, Bộ Giáo dục đề nghị Nhà nước ra Quyết định thành lập Trường Trung cấp thể dục thể thao tại Km 9 + 200 đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, Hà Nội. Trường có nhiệm vụ đào tạo giáo viên cho các trường sư phạm mẫu giáo, sư phạm cấp 1, sư phạm cấp 2.

   Trước tình hình và nhiệm vụ mới tháng 6/1967, Chính phủ ra quyết định tái thành lập Trường Trung cấp Thể dục thể thao với tên gọi Trường Sư phạm Thể dục Trung ương với mục tiêu là đào tạo giáo viên thể dục kiêm dạy vệ sinh trường học và làm công tác y tế học đường. Nhưng sau thời gian thử nghiệm Ban Giám hiệu xác định tập trung mục tiêu đào tạo là giáo viên thể dục thể thao.

   Năm 1970 tên trường được đổi thành Trường Sư phạm Thể dục Nhạc - Hoạ Trung ương với nhiệm vụ đào tạo giáo viên Thể dục, đào tạo giáo viên Âm nhạc và đào tạo giáo viên Họa trình độ trung cấp và bồi dưỡng giáo viên phổ thông cấp 1, cấp 2.

   Năm 1981 Bộ Giáo dục đề nghị Nhà nước ký quyết định thành lập Trường CĐSP Thể dục - Nhạc - Hoạ Trung ương trên cơ sở từ trường Sư phạm Thể dục - Nhạc - Hoạ Trung ương để đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên ngành sư phạm Thể dục - Sư phạm Âm nhạc - Sư phạm Hội hoạ cho đất nước.

   Trên cơ sở từ trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục - Nhạc -Hoạ Trung ương thành lập hai trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương số I và Trường CĐSP Nhạc - Hoạ Trung ương theo Quyết định số 261/QĐ - HĐBT ngày 07/11/1985 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).

   Ngày 05/5/2003 là dấu mốc lịch sử quan trọng của nhà trường sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, nâng cấp thành trường Đại học Sư phạm TDTT đầu tiên của cả nước theo Quyết định số 83/QĐ - TTg của Chính phủ quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây.

   Ngày14/11/2008 theo Quyết định số 1647/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây được đổi tên thành trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

   Sứ mệnh

   Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc các lĩnh vực khoa học thể dục thể thao, Giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ thể dục thể thao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

   Tầm nhìn

   Đến năm 2020 Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội sẽ là trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới.

   Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội phát triển theo hướng đại học nghiên cứu với quy mô trên 10.000 sinh viên; là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học sư phạm Thể dục thể thao hàng đầu của quốc gia; là nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên TDTT trình độ cao; các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có uy tín trên thế giới; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dịch vụ hoàn hảo.

   Hoạt động của sinh viên

   Các hoạt động Đoàn – Hội trong sinh viên luôn được đẩy mạnh, các chương trình: liên hoan văn nghệ “Hướng về biển đảo”, chương trình giao lưu nhân ngày phụ nữ Việt Nam, chương trình “Hương sắc sư phạm thể thao”, giải bóng đá nữ sinh viên,… luôn được các bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia một cách nhiệt tình. Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua “Đơn vị 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng 3 năm liên tục 2000 – 2003, 2 cờ thi đua “Đơn vị thi đua xuất sắc công tác đoàn và phong trào TN khối ĐH, CĐ 3 năm liên tục 2001 – 2003 và 2004 – 2007 cùng các bằng khen về hoạt động Đoàn – Hội khác.

   Cuộc thi “Hương sắc sư phạm thể thao”

   Là một trường về thể dục thể thao nên các CLB về thể dục thể thao nhiều là điều hiển nhiên: CLB Gym, CLB Taekwondo, CLB Tennis,… luôn là nơi các bạn có thể rèn luyện bản thân cũng như là nơi giao lưu giữa các sinh viên các khóa trong trường.

   CLB Gym

   Đội ngũ nhân sự

   Tổng số viên chức của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội là 155 người nhưng đến tháng 10/2011 đã tăng lên thành 216 người với các trình độ 1 Giáo sư, 4 Tiến sĩ, 60 Thạc sĩ, 53 giảng viên có trình độ đại học, 45 người đang làm Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ học chuyên ngành TDTT ở trong và ngoài nước, 26 GV chính và tương đương và còn có nhiều cán bộ giảng viên là trọng tài cấp quốc gia, cấp quốc tế.

   Sắp xếp theo trình độ lý luận chính trị thì trường có 5 viên chức ở trình độ Cao cấp trong đó có 3 người đang theo học và 12 người có trình độ trung cấp.

   Cơ sở vật chất

   Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội nằm ở xã Phụng Châu, Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Là một ngôi trường về thể thao nên mọi cơ sở vật chất ở đây luôn được coi trọng, luôn được kiểm tra và cải tiến để các bạn sinh viên có được môi trường tốt nhất để phát triển được bản thân. Đặc biệt trường có sân điền kinh được phủ chất dẻo nhựa tổng hợp và sân bóng đá trải cỏ nhân tạo, hệ thống sân bãi chất lượng, đủ tiêu chuẩn quy định, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân quần vợt,… ngoài ra trường còn trang bị rất đầy đủ các trang thiết bị, máy móc để công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giảng viên và sinh viên được đáp ứng hiệu quả.

   Nhà thi đấu đa năng nhìn từ bên ngoài

   Một góc bên trong nhà thi đấu đa năng

   Sân cỏ nhân tạo

   Ký túc xá sinh viên được đặt ở gần trường gồm nhiều dãy nhà với số tầng khác nhau, xung khoanh có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh.

   Một dãy nhà của ký túc xá Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội

   Thành tựu

   Qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã vinh dự được nhận huân chương cao quý:

   - Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1996)

   - Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001)

   - Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2006)

   - Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2005)

   - Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2010)

   - Huân chương Độc lập hạng Ba (2016)

   Trường được trao tặng huân chương Độc lập hạng Ba

   Nguồn: Đại học Sư phạm Thể dục - Thể thao Hà Nội

   Địa điểm