Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM

Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM

3 đánh giá
0838960322
Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM
Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM
Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM
Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM
4 hình
3 video
Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM

Đánh giá

Viết đánh giá

8.1

tuyệt vời
Tổng 3 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.2
Cơ sở vật chất
7.8
Môi trường HT
8.0
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
8.0
Tiến bộ bản thân
8.0
Thủ tục hành chính
8.0
Quan tâm sinh viên
7.8
Hài lòng về học phí
8.2
Sẵn sàng giới thiệu
8.0
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
Thư viện

Học viên đánh giá

Chương trình

Giáo dục thể chất

Đại học Giáo dục Thể chất

Ngành

Đại học Giáo dục Thể chất

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên ngành GDTC được trang bị các kiến thức lý luận và thực hành các môn thể thao, cũng như được trang bị các kỹ năng để trở thành một giáo viên TDTT có đủ năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tham gia giảng dạy TDTT trong trường học các cấp. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kiến thức về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT, để vận dụng vào trong thực tiễn giảng dạy cũng như trong hoạt động phát triển TDTT quần chúng tại các cơ sở.

Chuẩn đầu ra: sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

Cơ hội nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên ra trường sẽ trở thành giáo viên TDTT trong trường học các cấp; Có cơ hội để trở thành các chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao; Có thể trở thành các cán bộ TDTT tại các cơ sở; Cũng có thể trở thành hướng dẫn viên, huấn luyện viên trong các CLB thể thao, các trung tâm văn hóa thể thao, các nhà văn hóa thiếu nhi của các địa phương.

 

Giới thiệu

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (website: ush.edu.vn) là trường Đại học đào tạo thể chất lớn nhất miền nam, thu hút hàng ngàn thí sinh dự thi mỗi năm.

Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM đào tạo chuyên ngành các môn thể thao phục vụ công tác giảng dạy hoặc đi thi đấu. Trường có nhiều bậc đào tạo nhưng trọng yếu là hệ đào tạo đại học và sau đại học

Sinh viên ĐH TDTT TP HCM

Lịch sử hình thành Đại học Thể dục Thể thao TP HCM

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (ĐH TDTT TP HCM) tiền thân là trường Cán bộ Thể dục Thể thao Miền Nam được thành lập ngày 28/01/1976. Thời gian này tập luyện tại sân vận động Hoa Lư và ở ký túc xá tại 98 Trần Quang Khải Quận 1 – TP HCM.

Ngày 26/10 năm 1977 trường được đổi tên thành Trường Trung học Thể dục Thể Thao TW2 theo quyết định số 458/TC của Tổng cục Thể dục Thể dục Thể thao. Giai đoạn này trường đặt tại số 2 Lê Đại Hành - Q11 (1977–9/1990 ).

Tháng 7/1977 trường Trung học TDTT TW2 liên kết với trường Đại học TDTT Từ Sơn – Hà Bắc (nay là Bắc Ninh) mở khóa đào tạo Đại học TDTT đầu tiên. Ngày 18/9/1985 theo quyết định số 234/HĐBT của Hội đồng bô trưởng (nay là Chính phủ), Trường Trung học TDTT TW2 được chính thức đổi tên và nâng cấp thành trường Đại học TDTT II.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh gắn Huân chương Độc lập hạng 3 lên cờ truyền thống Trường

Với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện, trường Đại học TDTT TP HCM đã luôn gắn chặt, kết nối các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; tổ chức triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thức tiễn, ứng dụng trực tiếp cho công tác giảng dạy, huấn luyện. Trong thời kỳ đổi mới, Nhà trường đã có nhiều cố gắng mở rộng hợp tác quốc tế, hiện đại hóa cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng với yêu cầu phát triển mới.

Trường Đại học TDTT TP HCM - 40 năm xây dựng phát triển và hội nhập

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực là những thầy cô giáo chuyên giảng dạy giáo dục thể chất, phục vụ cho công tác giảng dạy với cấp phổ thông và đại học.

Tầm nhìn

Từ năm 2015 và 2020 : đề ra những nhiệm vụ cụ thể và xây dựng chức năng hoạt động của từng đơn vị (27 đơn vị); thông qua bảng quy chế cụ thể của từng đơn vị. Dựa trên các điều kiện đảm bảo và nguồn lực hiện có của nhà trường về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trình độ của giảng viên (học vị,học hàm). Từ đó đề ra tầm nhìn, sứ mạng, phương án phát triển trường theo phân kỳ các giai đoạn cụ thể đến 2020.

Mục tiêu

Được xác định phù hợp với mục tiêu đào tạo trình độ đại học quy định tại Luật Giáo dục và tầm nhìn sứ mạng của nhà trường đã được tuyên bố và phổ biến công khai; định kỳ rà soát, bổ sung, điều chỉnh và triển khai thực hiện đầy đủ cụ thể đến các khách thể và toàn xã hội

- Chương trình các ngành học, các học phần/ môn học của các cấp đào tạo luôn được cải tiến phù hợp với yêu cầu tương lai của Việt Nam và khu vực ASEAN. Đảm bảo vòng đời của chương trình đào tạo không quá 3 năm.

- 100% các học phần/ môn học của Khoa/ Bộ môn có đề cương chi tiết được phê duyệt trước khi giảng.

- 90% GV đăng ký và tiến hành cải tiến phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm.

- 90% số người học không vi phạm qui định, nội qui của Trường, nhất là qui chế thi.

- Quản lý điểm thi an toàn, chính xác 100%.

- Từ năm học 2008 – 2009 tổ chức đào tạo theo tín chỉ bậc đại trong trường.

- Được kiểm định, công nhận chất lượng của Bộ GD&ĐT trong năm 2009.

- Mức hài lòng của người học về giảng dạy là 75%.- Mức đáp ứng yêu cầu chất lượng đào tạo đối với người sử dụng lao động là 75%.

Hoạt động của sinh viên

Trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM luôn tổ chức những hoạt động cho sinh viên nhằm giúp sinh viên có những phút giây thoải mái sau giờ học, nâng cao tinh thần thi đua, cạnh tranh lẫn nhau và rèn luyện sức khỏe.

Đại học thể dục thể thao HUS - Bài dự thi cổ động đồng diễn

Chiều ngày 11/1/2016 tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP HCM đã diễn ra Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sinh viên tiêu biểu cấp Trường, để động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Hội năm học 2014 – 2015.

Sinh viên được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng vì có tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015

Các hoạt động thể dục thể thao vẫn là những hoạt động chính dành cho sinh viên tại trường. Trong các cuộc thi thể thao, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM luôn giành những vị trí cao, đem về những thành tích to lớn.

Đội ngũ nhân sự

Từ khi thành lập trường đến nay, đã có 486 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang làm việc tại trường. Trong đó có 5 GS.TS, 10 PGS.TS, 55 tiến sĩ, 208 thạc sĩ. Hiện nay, đang công tác tại trường có 318 người, trong đó có 1 GS, 5 PGS, 33 TS, 167 ThS và 87 cử nhân. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 81%. Đội ngũ này ngày càng lớn mạnh và đáp ứng được yêu cầu phát triển của trường hiện nay và trong tương lai.

Chân dung giảng viên tại trường

Cơ sở vật chất

Trong thời gian đầu xây dựng nhà trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Sinh viên các khóa vừa phải đảm bảo việc học tập vừa phải tham gia lao động xây dựng nhà trường. Đến tháng 9/1990 trường được chuyển địa điểm từ trường đua Phú Thọ cũ số 2 Lê Đại Hành (Q11) đến địa điểm chính thức mới khu phố 6, phường Linh Trung , quận Thủ Đức, TP HCM.

Cổng trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM

Hiện nay trang thiết bị, dụng cụ phục vụ học tập đã đầy đủ, hiện đại góp phần nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên. Ngoài ra trường còn có các địa điểm cho sinh viên thoải mái tham gia các hoạt động thể thao như sân đá bóng, sân bóng rổ, bóng chuyền,…đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của sinh viên cũng như giảng viên.

Một góc sân tập của Đại học Thể dục Thể thao TP HCM

Thành tựu của trường

Năm 2011, Trường Đại học TDTT TP HCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng 3.

Ngoài ra Hiệu trường nhà trường – GS.TS Lê Qúy Phượng nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc.

GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng nhà trường nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc

Cựu sinh viên nổi bật

Người mẫu Lê Thúy

Năm 2010, Lê Thúy vào Nam luyện thi vào Đại học Thể dục thể thao TP HCM và tham gia đội bóng chuyền nữ Cao su Phú Riềng.

Trong lần Nam tiến này, cô tình cờ biết đến và thử sức mình với cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011. Gặp không ít khó khăn khi từ một vận động viên trở thành một người mẫu nhưng sự luyện tập miệt mài cùng sự giúp đỡ của bạn bè, Lê Thúy đã hoàn toàn lột xác và luôn nằm trong 'tầm ngắm' của các nhà thiết kế hàng đầu trong nước.

Chân dung Người mẫu Lê Thúy

Nguồn: Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm