Trường Đại học Yersin Đà Lạt - Chuyên ngành Kiến trúc | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.

Kiến trúc

Chương trình

Ngành

Kiến trúc cảnh quan

Thời lượng

4 năm

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Mục tiêu đào tạo

Ngành học bao gồm những môn học từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào chuyên môn và kiến thức thực tế giúp sinh viên nắm rõ được quy trình làm việc chuyên nghiệp, các bạn sẽ được tham gia thực tế từ vẽ ngoại cảnh, điêu khắc đến khảo sát những công trình thực tế. Bên cạnh đó còn có các chương trình chuyên đề đặc biệt giúp cho sự phát triển tư duy và kỹ năng sống của sinh viên.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Về kiến thức

  • Hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh.
  • Nắm vững được chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước; có kiến thức về an ninh - quốc phòng toàn dân, có sức khỏe để xây dựng, bảo vệ tổ quốc và làm tốt công tác chuyên môn.
  • Có kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội – nhân văn.
  • Nắm vững lý luận cơ sở và kiến thức chuyên môn cần thiết để tham gia các công tác: tư vấn thiết kế, quản lý, giám sát thi công các công trình Dân dụng và Công nghiệp, các đồ án Quy hoạch-xây dựng các điểm dân cư đô thị và nông thôn nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Về kỹ năng

  • Sinh viên có những kỹ năng chuyên sâu về nghề nghiệp như: điều tra khảo sát hiện trạng, tổng hợp dữ liệu, nghiên cứu đề xuất phương án Quy hoạch, thiết kế công trình từ tổng thể đến chi tiết , từ ý tưởng kiến trúc đến kỹ thuật xây dựng.
  • Sinh viên có những kỹ năng cá nhân như: Độc lập trong nghiên cứu, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày đề án chuyên môn, xét duyệt phương án.
  • Tin học: sử dụng thành thạo các phần mềm Word, Excel, PowerPoint để định dạng, soạn thảo văn bản, lập các bảng tính, sử dụng phần mềm trình chiếu; ứng dụng các phần mềm hỗ trợ chuyên ngành trong công việc và nghiên cứu (Autocad-3D); Sử dụng internet khai thác thông tin, tư liệu,…
  • Tiếng Anh: có khả năng giao tiếp thông thường trong môi trường làm việc và xã giao hàng ngày (tương đương trình độ B chứng chỉ quốc gia hoặc TOEIC 300); Có khả năng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành viết bằng tiếng Anh ở mức độ trung cấp; có khả năng truy cập các trang web tiếng Anh để khai thác thông tin chuyên ngành trên Internet.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Kiến trúc sư, người học có thể làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế – xây dựng, các cơ quan quản lý về Quy hoạch và công trình, các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và các cơ sở đào tạo chuyên ngành Kiến trúc – Xây dựng.