Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản | Edu2Review
🎯 StudyNow ⚡ Luyện nói tiếng Anh chuẩn theo lộ trình cá nhân. Đăng ký ngay!
🎯 StudyNow ⚡ Luyện nói tiếng Anh chuẩn theo lộ trình cá nhân. Đăng ký ngay!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản

   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản
   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản
   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản
   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản
   5 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Khóa học

   4 khóa học

   Kế toán tiếng Nhật

   Thương mại
   Thương mại

   Biên phiên dịch tiếng Nhật

   Biên phiên dịch
   Biên phiên dịch

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giáo viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   Thực hành kỹ năng
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giáo viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   Thực hành kỹ năng
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Giới thiệu chung

   Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC) được thành lập theo Quyết định số 368/QĐ-ĐHNT do Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương ký ngày 10/3/2017 trên cơ sở nâng cấp hai Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ( Trung tâm VJCC Hà Nội và VJCC TP Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở Hiệp định ký kết chính thức giữa Chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2002).

   Viện VJCC có chức năng tổ chức thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng trong quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản và là đơn vị thực hiện Dự án VJCC “Phát triển nguồn nhân lực kinh doanh tại VJCC” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

   Lễ khánh thành và bàn giao công trình cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất Viện VJCC

   Lễ khánh thành và bàn giao công trình cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất Viện VJCC

   Trải qua 15 năm vận hành và phát triển, Viện VJCC đã và đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức đánh giá giáo dục ghi nhận là một trong những tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của Việt Nam hiện nay.

   Các hoạt động tại Viện VJCC, với chức năng, nhiệm vụ mới, sẽ mở ra nhiều cơ hội góp phần phát triển nguồn nhân lực chủ chốt cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu về văn hóa, giáo dục, kết nối kinh doanh giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

   Phương châm, sứ mệnh, tầm nhìn của Viện VJCC

   Sứ mệnh: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo tinh thần Nhật Bản; cầu nối tri trức, khoa học kỹ năng nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội; giao lưu kết nối kinh doanh và văn hóa - giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

   Tầm nhìn: Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản trở thành tổ chức có uy tín trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng trong quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và các nước trong khu vực.

   Giá trị cốt lõi: Uy tín - Chất lượng - Thực tiễn - Bền vững.

   CÁC CỘT MỐC PHÁT TRIỂN

   • 1998: Hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản ký Hiệp định về hợp tác Kỹ thuật giữa hai quốc gia.
   • 2000: Thủ tưởng Chính phủ Việt Nam phê duyệt Dự án xây dựng hai Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) do Trường Đại học Ngoại thương thực thi bằng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.
   • 2001: Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) Hà Nội chính thức đi vào hoạt động, triển khai 3 mảng hoạt động chính là vận hành các khóa học kinh doanh, các khóa học tiếng Nhật và giao lưu văn hóa với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản.
   • 2002: Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) Tp Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động, triển khai 3 mảng hoạt động chính là vận hành các khóa học kinh doanh, các khóa học tiếng Nhật và giao lưu văn hóa với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản.
   • 2008: Hai trung tâm VJCC mở rộng hoạt động hỗ trợ du học Nhật Bản và ngày hội việc làm, kết nối sinh viên Việt Nam với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản
   • 2009: Khai giảng Chương trình Kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU khóa 1, đào tạo doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam
   • 2010: Thành lập Câu lạc bộ KEIEIJUKU, kết nối các doanh nghiệp học viên chương trình Kinh doanh cao cấp
   • 2014: VJCC Hà Nội bắt đầu triển khai chuỗi Seminar Tiếp lửa kinh doanh (Busines Follow-up Seminar), kết nối và hỗ trợ việc triển khai kiến thức của chương trình KEIEIJUKU trong cộng đồng doanh nghiệp học viên.
   • 2017: Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC) được thành lập trên cơ sở nâng cấp hai Trung tâm VJCC Hà Nội và TpHCM, có nhiệm vụ duy trì, phát triển các hoạt động thuộc Dự án VJCC và triển khai đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

   Cấu trúc tổ chức Viện VJCC

   Cấu trúc tổ chức Viện VJCC

   Các nhiệm vụ chính của Viện

   • Tổ chức quản lý chương trình đào tạo đại học chính quy Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.
   • Quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động thuộc dự án VJCC, bao gồm chương trình đào tạo Kinh doanh Cao cấp – Keieijuku; chương trình bồi dưỡng doanh nghiệp trung và ngắn hạn; chương trình đào tạo nâng cao năng lực tiếng Nhật; và các hoạt động xúc tiến giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản và các hoạt động khác trực thuộc dự án VJCC. Đầu mối tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ phía Nhật Bản cho trường Đại học Ngoại thương.
   • Tổ chức triển khai chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với các trường, viện của Nhật Bản và đối tác khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
   • Tổ chức và triển khai hoạt động ứng dụng khoa học và công nghệ, tư vấn quản lý, kinh doanh cho các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.
   • Xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản.
   • Đầu mối kết nối với Câu lạc Bộ Keieijuku để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đã, đang và sẽ tham gia Dự án đào tạo tại VJCC.

   Viện VJCC xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản

   Viện VJCC xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản

   Giới thiệu giảng viên

   VJCC có một đội ngũ chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản giàu kinh nghiệm thực tiễn, với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp lý thuyết với các tình huống thực tế và thảo luận nhóm đã luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ các thế hệ học viên.

   • Các khóa học kinh doanh cung cấp kỹ năng làm việc và quản lý chuyên nghiệp cho các cán bộ quản lý cấp trung và cấp cao của các doanh nghiệp nhỏ và vừa do các Chuyên gia Nhật Bản – những người được tổ chức Hợp tác Quốc tế (JICA) tuyển chọn và phái cử, có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản ở các thị trường : Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Quản trị sản xuất, Quản trị & Phát triển nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, Quản trị Marketing, Chiến lược kinh doanh….
   • Các khóa học tiếng Nhật chất lượng: các khóa học luyện thi năng lực tiếng Nhật N1& N2; khóa học về kỹ năng cần thiết khi làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản; khóa học đào tạo biên/ phiên dịch ở các cấp độ. Phụ trách các khóa học này là các giảng viên và chuyên gia Việt Nam, Nhật Bản được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực giảng dạy, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác.
   • Các khóa học về nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật do chính các Chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó, Trung tâm còn cung cấp các khóa học đào tạo các kỹ năng mềm để giao tiếp và làm việc hiệu quả nơi công sở ( như kỹ năng giao tiếp, ăn mặc, trang điểm ….). Để phục vụ tối đa cho sự thành công của khóa học, Trung tâm đã mời các giảng viên và Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản có kinh nghiêm thực tiễn qua nhiều năm làm việc đảm nhận việc sắp xếp giáo trình và giảng dạy.Xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản.

   Xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản.

   Nguồn: vjcc.org

   *Thông tin trường được cập nhật tháng 9/2019

   Địa điểm

   Bạn có muốn trở thành đối tác tin cậy của Edu2Review?

   • Edu2Review xác thực chất lượng đào tạo
   • Tăng uy tín và quảng bá thương hiệu
   • Hàng ngàn học viên tin chọn đăng ký
   Tìm hiểu ngay