AP PROJECT - ALWAYS HELP PEOPLE, ALWAYS FOR PEOPLE | Edu2Review
AP PROJECT - ALWAYS HELP PEOPLE, ALWAYS FOR PEOPLE

AP PROJECT - ALWAYS HELP PEOPLE, ALWAYS FOR PEOPLE

Cập nhật lúc 04/08/2018 09:12
Dự án AP (AP Project) 2018 là dự án cộng đồng phi lợi nhuận được khởi xướng bởi hai bạn trẻ Việt tại Đại học Phụ Nữ Á Châu (Asian University for Women).

Hướng đến mục tiêu giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong giáo dục định hướng tại Việt Nam

(một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc - Mục tiêu Giáo Dục Chất Lượng), tầm nhìn của AP Project 2018 hướng đến phát triển bản thân và kỹ năng mềm, cùng mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh từ 14 đến 20 tuổi tìm được hướng đi đúng cho riêng mình.

Dự án AP 2018 bao gồm hai hoạt động chính: Be My Mentee và Rocket.

Be Me Mentee - GẮN KẾT ĐỂ TIẾN BƯỚC

Mentorship được đưa vào thực hành tại các nước châu Âu từ những năm 90 của thế kỷ XX. Không như mối quan hệ giữa người quản lý trong một môi trường làm việc, song Mentorship dựa trên sự tình nguyện từ đôi bên, đôi khi chính người quản lý cũng có thể trở thành những Mentor (cố vấn) với những người thấp hơn. Không giống như các khóa huấn luyện kỹ năng, Mentorship hoàn toàn miễn phí cho mọi người cần sự giúp đỡ. Và Mentorship còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, đó là khi những người kém hơn đã thành công thì chính những Mentor (cố vấn) mong muốn rằng họ sẽ tiếp tục giúp đỡ những người đã từng như họ dựa trên những giá trị mà họ được kế thừa.

Nguồn ảnh: Change Board - Chang the way you work

Dự án AP Project hướng đến phát triển kĩ năng mềm và giáo dục định hướng tại Việt Nam

Hoạt động BE MY MENTEE của AP Project cũng dựa trên nền tảng mentorship như vậy Diễn ra trên phạm vi toàn quốc, BE MY MENTEE của AP ghép cặp một học sinh, sinh viên chưa có định hướng rõ ràng với một mentor có một số nét tương đồng về tính cách và đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Mỗi tuần, các cặp mentor và mentee sẽ có một buổi gặp online (qua skype hoặc hangouts) để trao đổi, chia sẻ về những vấn đề khó khăn mà các mentee đang gặp phải, đồng thời các mentee sẽ được đào tạo về kĩ năng mềm cũng như cách phát triển bản thân theo giáo trình riêng của dự án. Đặc biệt, dự án sử dụng hình thức online tạo điều kiện dễ dàng cho tất cả các bạn học sinh sinh viên tiếp cận với mentor của mình. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của dự án.

Đặc biệt, dự án còn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ rất lớn từ cố vấn dự án và các cố vấn của hoạt động BE MY MENTEE:

- Tiến sỹ Tiffany Cone - Cố vấn dự án: Giảng viên Nhân Học tại Đại học Phụ Nữ Á Châu, PhD về Nhân Học tại Đại học Quốc gia Australia.
- Anh Lê Đình Hiếu - Cố vấn mentor: CEO Học Viện Institute, Đồng sáng lập Everest Education (E2), Senior Advisor tại UNESCO - CEP, một trong 30 người trẻ có tầm ảnh hưởng nhiều nhất Việt Nam.
- Chị Phạm Lan Hoa - Cố vấn mentor: tốt nghiệp MBA tại University Bolton (Vương quốc Anh), Founder kiêm CEO của Living Dream, Co - Founder of Silver Moon Company.
- Chị Oanh Huỳnh - Cố vấn mentor: chuyên viên đào tạo Kỹ Năng Mềm tại Passerelles Numériques (TP Đà Nẵng- Việt Nam)
- Chị Hương Nguyễn - Cố vấn mentor: Co- Founder của dự án “Adoption Promotion and Mentorship Program” (APMP). Hiện đang làm việc tại TMF Group.
- Chị Nhung Ma - Cố vấn mentor: Co- Founder của dự án APMP. Hiện tại, đang theo học Thạc sĩ tại Illinois State University (Hoa Kỳ).
- Chị Vy Nguyễn - Cố vấn mentor: Rising Star tại Wedu, tốt nghiệp cử nhân tại Asian University for Women (AUW) chuyên ngành Y Tế Cộng Đồng.

Trong tương lai, dự án AP Project mong muốn mở rộng mạng lưới ra nước ngoài, kết nối các bạn du học sinh nhằm giúp các bạn học sinh có thêm những góc nhìn khác từ cuộc sống nước ngoài, xây dựng kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống toàn cầu, khơi gợi và thúc đẩy khao khát trở thành công dân toàn cầu và bước ra ngoài thế giới của các bạn trẻ Việt Nam.

Rocket: Hội thảo đinh hướng và phát triển kỹ năng mềm
Các buổi hội thảo hướng đến mục đích giúp các học sinh bạn học sinh, đặc biệt các học sinh cấp Ba sắp bước vào ngưỡng cửa Đại Học, định hướng được tương lai, phát triển giá trị bản thân cũng như các kĩ năng mềm khác như: tư duy phản biện, quản lý thời gian, kĩ năng giao tiếp hiệu quả, giải quyết vấn đề, v.v.
Tham gia buổi hội thảo, các bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về quá trình phát triển bản thân, quản lí thời gian, tư duy phản biện,... từ các diễn giả trẻ, có sức lan tỏa tới giới trẻ trong thời gian gần đây. Đến với buổi hội thảo, ngoài việc được nghe chia sẻ từ các diễn giả trẻ, bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động phát triển kĩ năng: tranh biện, thuyết trình, thiết lập ước mơ...đây chắc hẳn sẽ là cơ hội tốt giúp bạn làm quen thêm được những người bạn mới và ứng dụng trực tiếp các kĩ năng của bản thân trong môi trường thân thiện của AP Project 2018.

Workshop offline BE MY MENTEE
BTC dự án mong muốn tổ chức một buổi offline cho các bạn mentor-mentee trong hoạt động BE MY MENTEE. Hoạt động này nhằm giúp các mentor-mentee trao đổi và trở nên thân thiết hơn. Hơn nữa, dự án dự định tổ chức các hoạt động giải trí mang tính chất giáo dục cao (như hoạt động tranh biện theo Mô hình quốc tế Karl Popper) nhằm giúp các bạn tiếp cận được với các hình thức giáo dục đa dạng quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage: https://www.facebook.com/APproject.vn/
Email: [email protected]
Số điện thoại: (+84) 1674 012 513 hoặc (+84) 1267 132 059


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 4 NHÂN TỐ BÍ ẨN!!!

27/11/2020

Ngày 23/11/2020, TOP 4 chiến binh xuất sắc nhất có mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi Vua Marketing ...

Sự kiện

EQuest Group bổ nhiệm ông Đàm Quang Minh phát triển hệ thống trường phổ thông toàn quốc

27/11/2020

Các hệ thống trường phổ thông của EQuest được biết đến nhiều nhất có Hệ thống Thực nghiệm ...

Sự kiện

VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 8 BẢN LĨNH

24/11/2020

Ngày 12/11/2020, Danh sách 8 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Vua Marketing 2020 đã ...

Sự kiện

[HCM] [AIESEC Tại Việt Nam] CHUỖI SỰ KIỆN: ĐÓN NHẬN BẢN THÂN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

18/11/2020

Được sinh ra trong một thế giới mở, người trẻ hiện nay tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, xung ...