ART ACTUALLY - CÙNG TEAMX HCMC “CHẠM ĐẾN NGHỆ THUẬT ĐÍCH THỰC” | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
ART ACTUALLY - CÙNG TEAMX HCMC  “CHẠM ĐẾN NGHỆ THUẬT ĐÍCH THỰC”

ART ACTUALLY - CÙNG TEAMX HCMC “CHẠM ĐẾN NGHỆ THUẬT ĐÍCH THỰC”

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Ngày 4/6 vừa qua, ART ACTUALLY – Talkshow và Workshop về Nghệ thuật do TeamX HCMC phối hợp cùng Toa Tàu tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 100 cá nhân quan tâm, yêu thích lĩnh vực.

Trong nguồn cảm hứng chung - Nghệ thuật, sự kiện mở ra với các khu vực trải nghiệm tương tác theo chủ đề: Sense of Wonder (Cảm thức Kinh ngạc), Self-Expression (Sự Biểu đạt Cá nhân), Mindfulness (Sự Tỉnh thức), Creativity (Sự Sáng tạo), Connection (Sự Kết nối). Cùng với đó, trong chủ đề thứ 6 – Observation (Sự Quan sát), ART ACTUALLY mang đến người tham dự chuỗi Workshop gồm Vẽ, Viết, Chụp Ảnh do các giảng viên từ Toa Tàu trực tiếp giảng dạy. Qua các hoạt động trên, sự kiện đã tạo ra không gian thực hành nghệ thuật thực thụ, lẫn “vui chơi” với sáng tạo, cho những ai đang tìm kiếm cơ hội giải phóng người “nghệ sĩ” bên trong mình, và làm mới cuộc sống.

Ở phần tiếp theo – Talkshow xoay quay vấn đề “Cảm nhận Thực thụ”, ART ACTUALLY đã đón chào các diễn giả, nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lĩnh vực như: Họa sĩ Đỗ Hữu Chí, Nghệ nhân origami Nguyễn Tú Tuấn, Nghệ sĩ ballet Jenny Lưu, Nghệ sĩ thị giác Phan Thảo Nguyên, Đạo diễn Lương Đình Dũng. Chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề, các diễn giả không chỉ gợi mở nhiều góc nhìn khác nhau về nghệ thuật và giá trị của nó, mà còn gửi đến người nghe định nghĩa của riêng mình về việc cảm nhận, thưởng thức nghệ thuật một cách thực thụ.

Đến từ TeamX Vietnam, thuộc chuỗi sự kiện Vietnam Innovation Summit 2017, ART ACTUALLY được tổ chức tại TP.HCM đã lan tỏa nguồn cảm hứng nghệ thuật – sáng tạo để góp phần kết nối cộng đồng trong lĩnh vực giàu giá trị thiết thực này.

ANH ĐỖ HỮU CHÍ – ĐỪNG “BỎ RƠI” NGƯỜI NGHỆ SĨ TRONG BẠN

Bên cạnh suy nghĩ về các hoạt động nghệ thuật ở phần đầu sự kiện do Toa Tàu phối hợp cùng TeamX mang lại, câu chuyện của anh Đỗ Hữu Chí còn nhấn mạnh ở ý nghĩa hai từ “nghệ sĩ”. Với anh, một khi tin tưởng vào khả năng sáng tạo sẵn có nơi bản thân, cảm nhận, quan sát cuộc sống, và mạnh dạn thực hành nghệ thuật, thì “nghệ sĩ” sẽ là danh từ chung dành cho tất cả chúng ta.

CHÚ NGUYỄN TÚ TUẤN – NGHỆ THUẬT MANG ĐẦY TÍNH SÁNG TẠO

Với xuất thân là kĩ sư hóa, chú Nguyễn Tú Tuấn đã gây bất ngờ cho khán giả của ART ACTUALLY khi đến đây với tư cách là một nghệ sĩ gấp giấy Origami. Khởi nguồn từ việc yêu thích các con vật từ nhỏ, dần dà nghệ thuật gấp giấy đã bén duyên với chú qua những tác phẩm về động vật. Diễn giả Tú Tuấn đã phá bỏ định nghĩa của việc gấp giấy và để cao sự sáng tạo của môn nghệ thuật này bằng việc thay thế các đường thẳng sẵn có trong “Origami” bằng những đường cong hay tận dụng ngay hình dạng của giấy để tạo nên những tác phẩm mới.

CHỊ JENNY LƯU – NGHỆ THUẬT ĐẾN TỪ SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

Học Ballet từ năm 9 tuổi, với chị, bộ môn nghệ thuật “có vẻ” hàn lâm này hấp dẫn không chỉ bởi sự tỉ mỉ, mà còn bởi những giá trị sống chị nhận được từ nó. Trong sự không hoàn hảo của cơ thể chính mình, hay của những học sinh chị từng giảng dạy tại Soul Academy, chị rèn luyện cho bản thân tính nhẫn nại, lòng quyết tâm vượt qua “nỗi sợ”, để qua đó càng thêm đam mê thứ ngôn ngữ hình thể - Múa. Đó cũng là cách mà nghệ thuật đã và đang tác động tích cực đến cuộc sống của chị.

CHỊ PHAN THẢO NGUYÊN – NHỮNG GIÁ TRỊ BỊ LÃNG QUÊN

Với tuổi đời còn khá trẻ, chị Phan Thảo Nguyên – một nghệ sĩ thị giác đến từ TP.HCM đã tạo ra rất nhiều những tác phẩm mang giá trị cộng đồng. Trong đó có thể kể đến tác phẩm đầu tay và hoàn chỉnh nhất của chị là “Quên Lãng Nên Thơ” đã vinh danh lịch sử của chữ Quốc ngữ bằng những trang sách lơ lửng, những hình ảnh được vẽ đè bên trên câu chữ. Đồng thời với vai trò là người đồng sáng lập của nhóm Lao động Nghệ thuật (Art Labor), chị đã và đang tạo ra các tác phẩm liên ngành hỗ trợ cho cộng đồng.

CHÚ LƯƠNG ĐÌNH DŨNG – HÃY CẢM NHẬN NGHỆ THUẬT THEO CÁCH CỦA RIÊNG BẠN

Với tuổi đời lẫn tuổi nghề dày dặn, đạo diễn bộ phim “Cha Cõng Con” – chú Lương Đình Dũng chọn cho mình cách thưởng thức nghệ thuật chỉnh chu và “cá nhân” nhất có thể. Chú tin rằng, bằng sự kĩ càng trong việc cảm nhận, tác phẩm nghệ thuật sẽ từ đó hòa nhập cùng trải nghiệm và cảm xúc bên trong để đem đến người thưởng thức những giá trị thực sự.


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đạt kiểm định chất lượng của tổ chức Cognia

13/07/2021

Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School ...

Sự kiện

Trường St. Nicholas đã mất “danh hiệu” trường đắt nhất miền Trung

30/06/2021

St. Nicholas là một trong những trường đầu tiên ở Đà Nẵng có hành động giảm học phí, tung ra ...

Sự kiện

Học sinh Trường Newton đứng đầu đỗ trường chuyên và thi vào lớp 10

28/06/2021

[Hà Nội, ngày 28/6/2021], Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội vừa chính thức công bố kết quả ...

Sự kiện

Lần đầu tiên học sinh Việt Nam có thể tham gia kiểm tra chuẩn hóa năng lực dành học sinh

27/06/2021

Ngày 27/6/2021, Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố về việc tổ chức bài kiểm ...