CLB Bồ Câu Xanh-tủ sách Khoa Y tổ chức Bộ Tứ Siêu Đẳng 2019 | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
CLB Bồ Câu Xanh-tủ sách Khoa Y  tổ chức Bộ Tứ Siêu Đẳng 2019

CLB Bồ Câu Xanh-tủ sách Khoa Y tổ chức Bộ Tứ Siêu Đẳng 2019

Cập nhật lúc 21/03/2019 09:16
“Bộ tứ siêu đẳng” là cuộc thi học thuật lớn nhất năm của CLB Bồ Câu Xanh-Trực thuộc khoa Y Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, và tính đến năm 2019 đã là mùa thứ 3 được tổ chức.

“Đại học Y , vốn luôn toát lên một vẻ bề thế, uy nghi là vậy,

Nhưng mấy ai biết được rằng, đằng sau vẻ ngoài lộng lẫy ấy là những bí mật bị giấu kín, là những điều kì bí đã mãi mãi chôn vùi và là những ẩn khuất cứ mãi chồng chất mà không một ai có thể lí giải được…

Đã đến lúc, vở kịch ấy phải hạ màn, và sự thật sẽ được phơi bày.”…

“Bộ tứ siêu đẳng” là cuộc thi học thuật lớn nhất năm của CLB Bồ Câu Xanh-Trực thuộc khoa Y Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, và tính đến năm 2019 đã là mùa thứ 3 được tổ chức. Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo mà Bộ tứ siêu đẳng hai mùa trước đã để lại những dấu ấn khó phai cho người chơi và năm nay hứa hẹn sẽ còn tuyệt vời hơn thế nữa.
Được tổ chức lần đầu vào năm 2017 với mục đích: tạo ra một sân chơi mới để sinh viên có thể bộc lộ hết khả năng của mình chứ không riêng mảng Y khoa học thuật.

Chương trình không chỉ còn chú trọng vào các kiến thức Y khoa, dược khoa mà còn đưa vào cuộc thi những lĩnh vực khác như lịch sử, địa lý, âm nhạc,... Hơn nữa, đây có lẽ là 1 trong những cuộc thi đầu tiên nâng cao khả năng làm việc nhóm cụ thể về phân chia nhiệm vụ, phân chia sở trường cũng như hạn chế các khuyết điểm của các thành viên còn lại.

Như vậy, tựu chung Bộ tứ siêu đẳng là 1 chương trình mới mẻ với phong cách thi sáng tạo, đòi hỏi các đội chơi không những phải có tầm hiểu biết rộng mà còn phải biết chia sẻ và lắng nghe nhau để có thể giành được ngôi vị cao nhất!

Năm 2017 trong lần đầu tiên tổ chức, BTSĐ đã được sự hưởng ứng khá tích cực

Đến năm thứ hai, từ ban đầu có 50 đội chơi thì con số đã tăng vọt lên thành khoảng 100 đội. Chứng tỏ những ấn tượng tốt đẹp của cuộc thi đã “tiếng lành mang xa” với các bạn sinh viên không chỉ trong “trường nhà” mà còn được nhiều trường bạn hưởng ứng như Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa,…

Không chỉ có những phần thi kiến thức cam go, mà còn những trò chơi vận động hấp dẫn

BTSĐ năm 2018 với chủ đề về Harry Potter đã mang đến sự lý thú “không hề nhẹ”

Đến với Bộ tứ siêu đẳng 2019 với chủ đề “YDS Kỳ án”, các thí sinh sẽ hóa thân thành một đội thám tử gồm 4 thành viên, cùng nhau trải qua thử thách là những vòng thi kiến thức tổng hợp, teamwork, suy luận logic,… để nhận được bằng chứng, manh mối về những vụ án và đội phá được án sẽ là đội chiến thắng chung cuộc của cuộc thi. Vòng 1 đã diễn ra ngày 17/03/2019 với khoảng 130 đội chia thành 4 ca thi, sáng, chiều.

“Để tớ suy luận xem nào!”

Một ngày chủ nhật (17/03) bận rộn của Đại giảng đường (Khoa Y)

16 đội chơi xuất sắc nhất đã lộ diện, vòng 2 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 23/03 hứa hẹn những phần tranh tài gây cấn, những màn suy luận phá án mà bạn chỉ có thể được bắt gặp trong truyện trinh thám và liệu sẽ có một cái kết bất ngờ cho vụ án?! Tất cả sẽ được trả lời vào ngày 23/03! Mọi chi tiết cập nhật về cuộc thi có thể liên hệ và tìm hiểu trên fanpage Câu Lạc Bộ Bồ Câu Xanh – Tủ Sách Khoa Y: https://www.facebook.com/Clbbcx/


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

GALA CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2020

01/03/2021

Đêm Gala Chung kết gồm 2 chặng thi. Ở chặng đầu tiên TOP 6 đội thi xuất sắc nhất cả nước đã cùng ...

Sự kiện

iSMART khởi động Virtual Class: Chạy liên tiếp 6 lớp mỗi ngày phục vụ học sinh

01/03/2021

Bắt đầu từ ngày thứ Hai 22/2/2021 tuần tới, iSMART khởi chạy các lớp học trực tuyến sử dụng công ...

Sự kiện

iSMART chuẩn bị nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

01/03/2021

Trong kỳ dịch bùng phát đầu năm 2020, iSMART là một trong những đơn vị tiên phong đã rất nhanh ...

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...