Cuộc thi bằng tiếng Anh The Logisticom 2018 | Edu2Review
Cuộc thi bằng tiếng Anh The Logisticom 2018

Cuộc thi bằng tiếng Anh The Logisticom 2018

Cập nhật lúc 01/12/2018 09:41
Link đăng ký dự thi cho thí sinh: http://bit.ly/LogisRegis - Hạn chót đăng ký cá nhân và nhóm chưa đủ (2 bạn): 30/11/2018 - Hạn chót đăng ký nhóm hoàn chỉnh (3-5 bạn): 2/12/2018

The Logisticom là cuộc thi bằng tiếng Anh dành cho tất cả sinh viên và người vừa tốt nghiệp (trong năm 2018) yêu thích ngành Hậu cần & Quản lý Chuỗi Cung Ứng, được đánh giá có quy mô hàng đầu trên toàn quốc. Hình thức và nội dung chương trình được sáng lập bởi Thầy Axel Marrocco – giảng viên ngành Hậu cần & Quản lý Chuỗi Cung Ứng tại Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam cơ sở Nam Sài Gòn.

Nối tiếp sự thành công của 4 mùa giải trước, The Logisticom mùa thứ thứ 5 với chủ đề “INNOVATION trong lĩnh vực Hậu Cần và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng” mong muốn mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng toàn diện cũng như tính chuyên nghiệp của cuộc thi, đồng thời hướng các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn về Sự Cải Tiến trong lĩnh vực còn mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này.

Câu slogan “Smallest change shapes greatest chain” cũng chính là thông điệp của cuộc thi năm nay với hy vọng thế hệ trẻ có cái nhìn bao quát hơn về khái niệm Sự

Cải Tiến trong Hậu Cần và Quản lý Chuỗi Cung Ứng. Cấu trúc 3 vòng của cuộc thi gắn liền với chủ đề của mùa giải:

Vòng 1: (18/11/2018 - 9/12/2018) Idea Development

Mỗi đội (từ 3 đến 5 thành viên) được yêu cầu dựng 1 đoạn video ngắn miêu tả về công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam cùng với 1 cải tiến họ đang thực hiện nhằm phục vụ cho Hậu Cần và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng. Đồng thời, các đội sẽ so sánh kết quả, cũng như sự thể hiện của công ty đó trước và sau khi cải tiến được diễn ra, cùng với những thế mạnh họ dành được từ cải tiến đó mang lại. Độ dài yêu cầu của video được giới hạn trong 3 phút (+/- 30s).

Qua vòng 1, BTC tạo cơ hội cho các thí sinh được nghiên cứu về chuỗi cung ứng của công ty và đồng thời chủ động tìm hiểu những cải tiến đang được sử dụng trong thực tế.

Lưu ý: video phải được thực hiện bằng:
-Tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh
-Tiếng Anh và phụ đề tiếng Anh
-Tiếng Anh và phụ đề tiếng Việt

*Để nắm rõ thông tin về mùa thi, hãy theo dõi Fanpage The Logisticom và website cuộc thi: thelogisticom.vn

Vòng 2: (5/1/2019 - 6/1/2019) Process Optimization

Sau khi vòng 1 kết thúc, 9 đội với số điểm cao nhất đến từ các trường đại học khác nhau sẽ được chọn để tiếp tục tham gia vào vòng 2 của The Logisticom 2018. Vòng 2 bao gồm hai lĩnh vực: Thu Mua và Hoạt Động Kho Bãi. Trong ngày đầu tiên, mỗi đội sẽ phải vượt qua những thử thách về Mua Hàng tại các khu chợ khác nhau ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ có những địa điểm được định sẵn để các thí sinh tìm đến và vận chuyển những mặt hàng cần thiết trong thời gian quy định. Trong ngày thứ 2, các thí sinh sẽ được trải nghiệm một chuỗi hoạt động kho bãi hoàn chỉnh từ nhận hàng, kiểm tra, lưu trữ đến giao hàng hóa. Đến ngày cuối cùng, toàn bộ hành hóa được thu mua sẽ vận chuyển đến nhà kho, và được sử dụng với mục đích từ thiện sau mùa thi.

Vòng 2 với mục đích tạo cơ hội cho các thí có những trải nghiệm giống với các tình huống thực tế trong chuỗi cung ứng thông qua thử thách, nhằm đánh giá sự linh động, thích nghi, và phản ứng của các bạn qua từng giai đoạn.

Vòng 3: (13/1/2019) Technology Enablement

Top 5 đội chiến thắng ở vòng trước sẽ bước tiếp vào vòng chung kết- giải Case Study thực tế được đưa ra bởi các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng mùa thi.

Các đội thi được yêu cầu tạo 1 bản kế hoạch cải tiến bằng cách áp dụng những công nghệ hiện nay, đồng thời trình bày một bản tóm tắt nội dung và thuyết trình.

Qua vòng 3, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội phát triển bản kế hoạch của chính mình, đồng thời nhận những lời nhận xét từ các chuyên gia trong lĩnh vực, và được học hỏi thông qua việc quan sát những kế hoạch từ những đội thi khác. Điểm số của vòng này sẽ được chấm qua cách các thí sinh trả lời câu hỏi từ ban giám khảo, chuyên gia và những đội thi khác. Top 3 sẽ được trao thưởng dựa trên kết quả của cả 3 vòng thi.

Link đăng ký dự thi cho thí sinh: http://bit.ly/LogisRegis
- Hạn chót đăng ký cá nhân và nhóm chưa đủ (2 bạn): 30/11/2018
- Hạn chót đăng ký nhóm hoàn chỉnh (3-5 bạn): 2/12/2018


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Tổng sự kiện “Sứ Giả Văn Hóa Dân Tộc – Kế Thừa Tinh Hoa Văn Hóa”

16/09/2020

Là chuyên đề tốt nghiệp của 10 bạn sinh viên Chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn thực hiện nhằm quảng ...

Sự kiện

Dự Án Gây Quỹ GIVE IT BACK - Mentoring 1-on-1 - Mở Đơn Đăng Ký Đợt 2

11/09/2020

Tiếp nối sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, đơn đăng ký trở thành Mentee dự ...

Sự kiện

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI MARKETING ARENA 2020

19/08/2020

Lòng hiếu kỳ chính là nguồn cảm hứng vô tận của mỗi người trong hành trình khám phá và hoàn thiện ...

Sự kiện

CUỘC ĐUA KỲ THÚ MÙA IX: HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - CHUYẾN ĐI THANH XUÂN

13/08/2020

Hành Trình Về Nguồn được diễn ra vào ngày 26/7 - 27/7 vừa qua, đã có những phút giây thăng hoa ...