Cuộc Thi Hult Prize Cho Các Trường Đại Học Tại Việt Nam! | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Cuộc Thi Hult Prize Cho Các Trường Đại Học Tại Việt Nam!

   Cuộc Thi Hult Prize Cho Các Trường Đại Học Tại Việt Nam!

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TP.HCM là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được chính thức trao quyền tổ chức phiên bản Hult Prize

   Lần đầu tiên phiên bản cuộc thi Hult Prize cho các trường đại học đến Việt Nam!!

   Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TP.HCM là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được chính thức trao quyền tổ chức phiên bản Hult Prize @. YBOX.VN hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông của cuộc thi!

   Hult là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới do trường đại học Hult phối hợp tổ chức với quỹ CGI mà đại diện là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, năm nay là năm thứ 6 giải thưởng danh giá này được khởi động. Giải thưởng Hult có quy mô toàn cầu với tổng giá trị lên đến 1 triệu đô la và sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định do hội đồng giảm khảo đưa ra.

   Mục đích chính của Hult là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những doanh nhân xã hội. Thông điệp của giải thưởng là gắn sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

   Tình huống thực tế mà Hult 2016 đưa ra là Crowded Urban Spaces (tạm dịch: Khủng hoảng dân cư đô thị) - một trong những vấn đề xã hội nhức nhối nhất hiện nay. Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người cũng như giới truyền thông, doanh nhân, chính trị gia trên khắp thế giới.

   Kể từ năm 2014, Hult Prize toàn cầu đã có thêm phiên bản Hult Prize @ dành cho các trường đại học và Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (FTU2) là một trong 130 trường đại học trên thế giới đăng cai phiên bản này trong năm nay. Bắt đầu từ năm 2011, Đại học Ngoại thương cơ sở 2 đã có nhiều đội tham gia Hult Prize và xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng khu vực.

   Ngoài những thành tựu đạt được đó thì sự nhiệt huyết và quyết tâm của Campus director cũng đã giúp FTU2 giành được quyền tổ chức Hult Prize @ FTU2 lần đầu tiên và FTU2 cũng là trường duy nhất chính thức được trao quyền tổ chức phiên bản này tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Đội thắng cuộc ở Hult Prize @ FTU2 sẽ trở thành một trong hai đại diện của quốc gia tham dự vòng khu vực tại Thượng Hải.

   Nếu trở thành quán quân vòng khu vực, đội chiến thắng cùng với kế hoạch kinh doanh sơ lược của mình sẽ nhận được sự hướng dẫn và tư vấn chiến lược từ Quỹ đầu tư Hoa Kỳ để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Đây là sẽ là một cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung và các bạn sinh viên của Đại học Ngoại thương cơ sở 2 nói riêng để các bạn có thể tiến xa hơn cùng ý tưởng kinh doanh vì xã hội của mình cũng như đem hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

   Về cuộc thi Hult Prize @ FTU2 sẽ gồm 3 vòng thi: Initiator (online), Catalyst (offline), Detonator (offline).

   • Vòng 1: Initiator (từ ngày 19/10 đến ngày 25/10): Các đội từ 3-4 thành viên sẽ hoàn thành 3 nhiệm vụ sau:

   Một bài văn (500-1000 từ) nêu lên lí do vì sao BTC nên chọn đội bạn để đại diện FTU2 tham gia vòng khu vực, đồng thời nêu lên đam mê của nhóm với khởi nghiệp và ý tưởng sơ bộ để giải quyết thử thách của Hult Prize năm nay.

   Bài giới thiệu về đội của mình và bản CV cá nhân của từng thành viên sẽ là một điểm cộng cho bài giới thiệu đội.

   Một bức ảnh kèm tựa đề nêu lên quan điểm của đội về vấn đề xã hội mà HUHult Prize đưa ra năm nay.

   Những bức ảnh này sẽ được đăng trên fanpage của Hult Prize @ FTU2 và các đội trưởng phải hoàn thành nhiệm vụ bằng cách share ảnh của đội mình trên fanpage về trang facebook cá nhân với hashtag #pinktheworld #nhuộm_hồng_trái_đất #HultPRize

   Toàn bộ nội dung bài thi vòng 1 sẽ được gửi về

   Email: [email protected]

   Với tiêu đề: [[email protected] – Tên đội thi – Challenge accepted]

   • Vòng 2: Catalyst (ngày 15/11)

   15 đội chiến thắng ở vòng 1 khi bước vào vòng 2 sẽ thuyết trình trước Ban giám khảo về mô hình kinh doanh, hiểu biết tổng quát của mình về vấn đề xã hội cũng như đối tượng mục tiêu của vấn đề đó mà Hult Prize đưa ra, đồng thời đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề. Mỗi đội sẽ có 10 phút để thuyết trình và 5 phút để trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

   • Vòng 3: Detonator (ngày 06/12)

   Top 4 sẽ có 30 phút để thuyết trình về kế hoạch chi tiết của mình trước Ban giám khảo. Sau phần thuyết trình sẽ là phần hỏi đáp với các Giám khảo.

   Ngoài ra cả top 4 sẽ được tham gia buổi networking với Ban giám khảo của chương trình để được nghe những góp ý cũng như nhận xét về phần thi của mình.

   Để biết thêm thông tin chi tiết, xem thêm tại:https://www.facebook.com/hultatftu2 và http://www.hultprize.org/

   Ebiv Team

   EBIV Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Tôn vinh ngành Công nghiệp thực phẩm với triển lãm Vietnam Foodexpo 2016

   12/06/2018

   Đây là sự kiện quốc tế thường niên có quy mô lớn, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương ...

   Cuộc thi

   CÓ GÌ “HOT” TRONG ĐÊM DẠ HỘI CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG FPT HÀ NỘI?

   09/09/2020

   Khép lại một năm học tập vất vả, các FPT Schoolers chuẩn bị được tham dự đêm dạ hội Prom đầy bí ...

   Cuộc thi

   "Xavia Stella" - Lời mời từ xứ sở Hola.

   09/09/2020

   Huyền bí, lấp lánh với những bộ cánh lộng lẫy tại nơi xứ sở kì diệu, Prom - đêm dạ hội được mong ...

   Cuộc thi

   [Toàn Quốc] Cuộc Thi Tìm Kiếm Hướng Dẫn Viên Tài Năng "The Guiding Star 3"

   09/09/2020

   THE GUIDING STAR là Cuộc thi Hướng dẫn viên Tài năng được tổ chức dành cho tất cả các bạn HSSV ...