Escape Room - Điểm giải trí mới đầy sáng tạo của sinh viên trường Báo | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Escape Room - Điểm giải trí mới đầy sáng tạo của sinh viên trường Báo

Escape Room - Điểm giải trí mới đầy sáng tạo của sinh viên trường Báo

Cập nhật lúc 21/10/2019 10:14
Xuất hiện tại Hà Nội từ cuối năm 2014, Escape Room đang dần lan rộng trên khắp các tỉnh thành lớn và đặc biệt gây sốt mỗi dịp Halloween.

Halloween 2019: Domino, chương trình thường niên được tổ chức bởi sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã đi được nửa chặng đường với rất nhiều hoạt động đậm chất “Halloween”. Trong đó, Escape Room chính là sự kiện đồng hành được mong chờ nhất.

Xuất hiện tại Hà Nội từ cuối năm 2014, Escape Room đang dần lan rộng trên khắp các tỉnh thành lớn và đặc biệt gây sốt mỗi dịp Halloween. Mang trò chơi nhập vai này tới trường Báo, sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế đã thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ khi liên tục cập nhật xu hướng để tạo nên những sự kiện ấn tượng.

Escape Room là gì?

Escape Room là một trò chơi nhập vai 5D khi người chơi phải khám phá manh mối, giải câu đố, tìm mật mã và hoàn thành nhiệm vụ để đạt được mục tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian giới hạn. Mô hình trò chơi thực tế này còn được biết đến tại Hà Nội với những tên gọi Locked Room, Escape Game hay Escape Room… Nó cũng đã gây được tiếng vang lớn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Phần Lan, Hungary, và Singapore...

Điểm làm nên sự khác biệt và lôi cuốn khi chơi Escape Room là khả năng hành động và tương tác rất cao trong mỗi màn chơi, giữa người chơi với môi trường và giữa những người chơi với nhau.

Không những đề cao sự chân thực và tinh xảo, mỗi phòng chơi đều được thiết kế với những thử thách có độ khó tăng dần, tạo điều kiện cho người chơi vận dụng được hết khả năng tư duy, logic, khả năng quan sát và phối hợp với các đồng đội của mình.

“Escape Room trường Báo” - điểm bứt phá đầy sáng tạo

Lần đầu tiên đưa trò chơi “Escape Room” nổi tiếng tới Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Tổ chức Halloween 2019: Domino đã xây dựng nội dung theo cốt truyện ấn tượng: “Trong những ngày gần đây, cả thành phố đang sục sôi vì vụ mất tích bí ẩn của một nữ sinh Trung học. Cha mẹ cô bé vô cùng lo lắng và đã đăng tin trên nhiều phương tiện truyền thông mà vẫn chưa có tin tức nào. Được biết, lần cuối cùng người thân và bạn bè nhìn thấy cô gái là trên đường đi học về”.

Người chơi sẽ phải hóa thân thành những thám tử tài ba, dựa vào cuốn nhật ký cô gái để lại và suy luận, tìm kiếm những manh mối liên quan tới sự mất tích đầy bí ẩn này. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14/10 đến hết ngày 18/10, mỗi ngày sẽ tương ứng với một mật mã khác nhau và đòi hỏi người chơi phải tham gia đầy đủ cả 5 ngày để giải cứu được cô gái.

Bí ẩn được che giấu là gì?! Người chơi sẽ tìm ra dấu vết của cô gái ở đâu?

Khi được hỏi về lý do và những khó khăn khi lựa chọn Escape Room làm sự kiện đồng hành cho Halloween năm nay, bạn Vũ Thu Trà - Trưởng ban Sự kiện chia sẻ: “ Bản thân mình thấy đây là 1 trò chơi rất lôi cuốn và thú vị bởi sau khi chơi thử tại Miss Terry, mình cảm thấy muốn phổ biến trò chơi này đến nhiều bạn hơn. Có thể nói Escape Room là một quyết định khá mạo hiểm vì trò chơi này cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và hình thức. Mỗi ngày sẽ có một cách bày trí khác nhau và phải chơi hết 5 ngày mới khám phá được toàn bộ câu chuyện. Điều này cũng tạo ra một thử thách lớn: trò chơi cần nhiều thời gian suy nghĩ, đòi hỏi tính tập thể cao nên có thể nhiều bạn sinh viên sẽ ngại chơi, không đủ kiên nhẫn để hoàn thành trò chơi kéo dài suốt 5 ngày. Tuy nhiên, mình tin rằng khi đã chuẩn bị đầy đủ về nội dung, truyền thông cũng như trang trí, trò chơi sẽ rất thành công và thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên”.

Chia sẻ thêm về quá trình xây dựng sự kiện, Thu Trà cho biết Ban Tổ chức đã phải lên kế hoạch về nội dung từ trước đó 2 tuần, từng manh mối mật mã đều yêu cầu sự chính xác tuyệt đối: “Quá trình chuẩn bị dụng cụ và truyền thông cũng yêu cầu sự tỉ mỉ và thời gian. Mỗi ngày các thành viên ban sự kiện đều đến từ rất sớm để thiết kế 1 phòng chơi hoàn toàn mới. Đến thời điểm này, sau gần 1 tuần tổ chức, trò chơi đã thu hút một lượng người chơi và theo dõi đông đảo”.

Trưởng Ban Sự kiện của Halloween 2019: Domino - bạn Vũ Thu Trà

“Khi mới vào trường, mình đã được biết tới chuỗi sự kiện đầu năm vô cùng lớn của các khoa. Trong đó, gây ấn tượng lớn nhất với mình chính là chương trình Halloween của khoa Quan hệ Quốc tế. Bởi đây là chương trình duy nhất không mang tính chất chào khóa mới, mà lại còn là một lễ hội có nguồn gốc quốc tế nữa, mình nghĩ đây là một điều khá đặc biệt. Và qua sự kiện "The Escape Room", mình càng khẳng định được điều đó qua sự sáng tạo của Ban Tổ chức, cả về quy mô, nội dung trò chơi và sức hút của nó. Để được vào phòng chơi trong các giờ giải lao, mình thường xuyên phải xếp hàng chờ tới lượt. Tuy nhiên mình không hề ngần ngại mà vẫn luôn ngóng chờ ngày chơi tiếp theo” - Bạn Hà Chí Thanh, sinh viên lớp Truyền thông Quốc tế K39 bày tỏ sự hào hứng khi tham gia sự kiện đồng hành của Halloween 2019: Domino.

Thanh cũng bày tỏ quan điểm khi biết đây là năm đầu tiên “The Escape Room” xuất hiện tại trường báo: “Theo mình, sự đổi mới này chính là điểm bứt phá lớn của Halloween năm nay và nó đã thật sự gây được ấn tượng mạnh tới mình và nhiều bạn khác. Cách tìm ra các mật mã vô cùng đa dạng, được sắp xếp với độ khó tăng dần theo từng ngày chơi đòi hỏi em và các bạn thật sự động não khi tham gia. Một điều làm em vô cùng thích thú nữa chính là những phần quà vô cùng hữu ích của chương trình. Nhất là ống hút tre cùng với bình nước thủy tinh, đó là hai món quà vô cùng hữu ích để em hạn chế tối đa lượng rác thải nhựa mà mình thải ra môi trường”.

Bạn Hà Chí Thanh: “Sự kiện đồng hành này đã gây ấn tượng rất tốt với em, và chắc chắn em sẽ tham gia đêm nhạc hội vào ngày 30/10 tới đây”.

Cùng nhìn ngắm qua một số hình ảnh ấn tượng của Escape Room trong Halloween 2019: Domino các bạn nhé.

Câu chuyện đầy bí ẩn của sự kiện đồng hành “The Escape Room” đã được các bạn sinh viên giải đáp thông qua những thử thách khó nhằn. Sự mất tích của cô gái cũng đã được làm sáng tỏ, nhưng liệu mọi chuyện đã kết thúc ở đây? Hãy cùng tham gia “Halloween 2019: Domino” vào ngày 30/10 tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền để cùng chúng mình khám phá các bạn nhé!

Bách Văn


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

"Lẩu’s Journey" - Hành trình lan toả những giá trị cộng đồng

15/04/2021

Saigon Hotpot được thành lập vào năm 2006, là một tổ chức phi lợi nhuận tiên phong trong lĩnh vực ...

Sự kiện

FSOFT hợp tác với iSMART Edtech đào tạo tiếng Anh cho nhân viên theo chuẩn TOEIC

14/04/2021

[Hà Nội, ngày 14/4/2021] Thông tin từ iSMART Edtech (thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest) cho ...

Sự kiện

CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ TALKSHOW: KHỦNG HOẢNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CÁ NHÂN

14/04/2021

Đặc biệt hơn, đây là sự kiện cộng đồng nhằm đem lại giá trị cho các bạn trẻ, vì thế vé vào cửa có ...

Sự kiện

BLANK PAGE - UEL'S BOOK FESTIVAL - TUẦN LỄ UEL CÙNG VĂN HÓA ĐỌC

14/04/2021

Tham dự một lễ hội, bạn không chỉ muốn được vui, được giải trí, được tham gia vào các hoạt động ...