GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CUỘC THI DIỄN ÁN CERCA TROVA: “HÃY TÌM VÀ SẼ THẤY” | Edu2Review
🔔 Thông báo tuyển sinh: Du học nghề tại Đức miễn 100% học phí. Nhận lương trong khi học.
🔔 Thông báo tuyển sinh: Du học nghề tại Đức miễn 100% học phí. Nhận lương trong khi học.
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CUỘC THI DIỄN ÁN CERCA TROVA: “HÃY TÌM VÀ SẼ THẤY”

   GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CUỘC THI DIỄN ÁN CERCA TROVA: “HÃY TÌM VÀ SẼ THẤY”

   Cập nhật lúc 25/11/2019 11:06
   CUỘC THI DIỄN ÁN CERCA TROVA là hoạt động thường niên được tổ chức bởi CLB Luật Gia Trẻ Khoa Luật ĐHQGHN vào tháng 10 - 11 hàng năm.

   I, Lịch sử phát triển:

   Tiền thân từ Diễn Án Hình Sự được tổ chức từ năm 2012, đến nay Cuộc Thi Diễn Án đã bước sang năm thứ 8.

   Là một trong những cuộc thi lớn nhất trong năm của CLB Luật Gia Trẻ Khoa Luật ĐHQGHN, hướng tới mục đích tạo ra một sân chơi học thuật chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích cho sinh viên. Đặc biệt, chương trình đã thu hút được hơn 300 sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, báo chí như: VTV4, Báo Lao Động, Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên,...

   Năm 2017, đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự trở lại của Diễn Án Cerca Trova 2017 - thay đổi format HOÀN TOÀN MỚI từ hình thức một ĐÊM THI sang một CUỘC THI có 4 vòng thi. Lần đầu tiên, trên địa bàn Hà Nội có một Cuộc Thi Diễn Án có sự kết hợp giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật tiên tiến nhất trên thế giới – “Mô hình Luật Mock Trial”
   Tiếp nối những thành quả vang dội đó, tháng 10 và tháng 11 năm nay, Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova 2019: “Hãy tìm và sẽ thấy” – Mock Trial Contest đã chính thức quay trở lại hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều ấn tượng vô cùng hấp dẫn đến với tất cả mọi người.

   II, Ý nghĩa:

   Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova là một cuộc thi về tranh tụng hoàn toàn bằng Tiếng Việt được tiến hành dưới dạng một phiên toà giả định đầy đủ thực tế sử dụng luật tố tụng Anh - Mỹ (Mock Trial) từ đó cung cấp cho người tham gia những kiến thức pháp luật, đặc biệt là kiến thức về tố tụng.
   Đến với cuộc thi, người tham gia sẽ cơ hội hóa thân thành các vai trò thực tế trong phiên tòa, không có kịch bản diễn trước, hai nhóm “buộc tội” và “gỡ tội” sẽ phải vận dụng hết tất cả những kỹ năng cần thiết để tranh đấu trong phiên tòa và tìm ra công lý, nhằm rèn luyện kỹ năng tranh biện phản biện cũng như tuyên truyền pháp luật hiệu quả.

   Tiếp bước những thành công đã đạt được, năm 2019, CLB Luật Gia Trẻ đã tổ chức Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova để đưa sinh viên đến gần hơn với những vấn đề thực tế trong hoạt động tố tụng, đồng thời góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tạo ra môi trường để sinh viên có cơ hội để thực hành tranh tụng, tìm hiểu về thủ tục tố tụng hình sự, từ đó nâng cao các kỹ năng hành nghề luật. Năm nay, Diễn Án Cerca Trova 2019 tiếp tục được thực hiện với nền tảng từ những sự kiện Diễn Án trước đây: sự kết hợp giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật tiên tiến trên thế giới, nhằm hướng tới một mô hình tố tụng tiên tiến, phù hợp nhất với Việt Nam.
   Trải qua gần hai tháng chuẩn bị và diễn ra 4 vòng, từ Vòng Đơn, Vòng Phỏng Vấn, đến Vòng Sơ Loại và Vòng Bán Kết, BTC đã làm việc hết sức kỹ lưỡng và đã tìm ra 2 đội thi xuất sắc nhất để cùng so tài đấu trí và đấu lý trong phiên tòa ĐÊM CHUNG KẾT.

   III, Cố Vấn Chuyên Môn “quyền lực thép”:
   Để Cuộc Thi diễn ra một cách trọn vẹn và thành công nhất, chắc chắn không thể thiếu sự giúp đỡ "âm thầm" nhưng không kém phần quan trọng của những “vị thần” với vai trò là Cố Vấn Chuyên Môn Diễn Án Cerca Trova 2019:
   +) Trung Tướng, PGS. TS Trần Văn Độ - Nguyên Phó Chánh án Toà án Nhân Dân tối cao, Nguyên Chánh án Toà án Quân sự Trung ương của Bộ Quốc Phòng Việt Nam (2006 - 2015) và đồng thời là Đại Biểu Quốc Hội Việt Nam khoá 12, 13 thuộc Đoàn Đại Biểu An Giang
   +) TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám Đốc Học viện Toà Án, Nguyên Trưởng Khoa đào tạo Luật sư, Thẩm phán tại Học viện Tư Pháp đồng thời là Cố Vấn Chuyên Môn, Đạo Diễn cho chương trình "TOÀ TUYÊN ÁN VTV6"
   +) PGS. TS Hoàng Ngọc Giao - Viện Trưởng tại Viện Nghiên Cứu Chính Sách, Pháp Luật và Phát Triển, Tổng Giám Đốc tại HG Law Partners đồng thời là Trọng Tài Viên tại Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC)
   +) TS. Trần Kiên – Giảng Viên bộ môn Luật Dân Sự Khoa Luật ĐHQGHN, tốt nghiệp học vị TIẾN SĨ tại Đại học Glasgow, Scotland, Anh đồng thời là Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS)
   +) Cố Vấn Diễn Xuất: NSND Nguyễn Hải – sở hữu rất nhiều vai diễn “để đời” trong nền điện ảnh VN, Phó Trưởng Đoàn Kịch Nói Việt Nam, hiện đang là Đại Tá Công an Nhân Dân Việt Nam

   IV, Tiến trình Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova 2019:

   A, Vòng tuyển thí sinh:
   - Vòng đơn: (từ 07/10 - 17/10/2019)
   +) Các thí sinh sẽ đăng ký qua đơn đã được BTC mở cả công khai trên event cuộc thi.
   +) Đơn sẽ bao gồm hai phần: Phần thông tin cá nhân và phần câu hỏi để đánh giá thí sinh. Thí sinh dự thi bắt buộc phải trả lời đầy đủ tất cả nhưng câu hỏi trong đơn.
   - Vòng phỏng vấn: (20/10/2019)
   +) Các thí sinh trúng tuyển vòng đơn sẽ chính thức bước vào vòng phỏng vấn.
   +) Hình thức vòng phỏng vấn theo Hội đồng với cả thí sinh tranh tụng và diễn viên.

   B, Vòng sơ loại (03/11/2019):
   +) Các thí sinh sẽ được ghép đội một cách ngẫu nhiên và tiến hành nghiên cứu hai hồ sơ án trong khoảng thời gian từ Vòng Phỏng Vấn cho đến Vòng Sơ Loại
   +) Trong Vòng Sơ Loại, các đội sẽ tiến hành đấu theo bảng có thứ tự đấu được BTC công bố từ trước. Giám Khảo sẽ tiến hành đánh giá các đội. 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ tiến tới Vòng Bán Kết.

   C, Vòng Bán Kết (13/11/2019):
   +) Các đội lọt vào Vòng Bán Kết sẽ chia làm hai trận và đấu loại trực tiếp. Hội đồng giám khảo sẽ tiến hành chấm và đánh giá để chọn ra hai đội xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung Kết.
   +) Tại Vòng Bán Kết, các đội sẽ được làm việc cùng diễn viên. Đội chiến thắng sẽ là đội được vào Chung Kết cả đội, bao gồm: các thí sinh tranh tụng và các thí sinh diễn viên của đội đó.

   D, Vòng Chung Kết (1/12/2019):
   +) Vòng Chung Kết sẽ là sự so tài của cả hai đội xuất sắc nhất đã trải qua 3 vòng của cuộc thi.
   +) Vòng Chung Kết được tổ chức như một buổi tranh tụng thực tế, sẽ không có bất kỳ một kịch bản nào được đưa ra. Kết quả của phiên tòa hoàn toàn dựa vào sự thể hiện của các bên, cách cả nhóm làm việc và phối hợp với nhau từ người tranh tụng cho đến diễn viên.
   +) Vòng Chung Kết sẽ bao gồm đầy đủ những thành phần có mặt trong phiên tòa: Thẩm phán, phía Công tố, phía Luật sư, Nhân chứng, Bồi thẩm đoàn, Thư ký.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Choáng ngợp trước những điều bất ngờ trong đêm nhạc Phút Cuối 2024 - Đại lộ thanh âm

   10/07/2024

   Tối ngày 01/07, đêm nhạc hội Phút Cuối 2024 - Đại lộ thanh âm đã diễn ra tại Hội trường C - Học ...

   Sự kiện

   [QUYỀN LỢI CÓ 102 KHI ĐĂNG KÝ ISME BUSINESS CASE DEBATE CONTEST 2024]

   08/07/2024

   Bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan tới ngành thời trang? Bạn muốn cất lên tiếng nói, quan điểm ...

   Sự kiện

   Điều hấp dẫn gì sẽ được bật mí tại đêm nhạc Phút Cuối 2024?

   28/06/2024

   Sau hơn 1 tháng tổ chức với nhiều sự kiện đồng hành hấp dẫn, Phút Cuối 2024 - Đại lộ thanh âm sẽ ...

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...