Halloween trường Báo: Hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống của giới trẻ hiện nay | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Halloween trường Báo: Hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống của giới trẻ hiện nay

   Halloween trường Báo: Hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống của giới trẻ hiện nay

   Cập nhật lúc 26/10/2020 14:39
   Nằm trong chuỗi sự kiện chính của chương trình, lễ hội Halloween trường Báo đã đem đến clip viral với thông điệp ý nghĩa. Clip nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ ngay khi vừa đăng tải.

   Halloween là một chương trình thường niên do khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Bước sang năm tổ chức thứ 16, chương trình có nhiều thay đổi đột phá, bất ngờ nhưng luôn truyền được ngọn lửa hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên trẻ.

   Nếu cuộc sống là một bức tranh và mỗi con người mang một màu sắc riêng thì bạn chọn hòa nhập - dùng màu sắc của chính mình làm bức tranh đẹp hơn, hay chọn hòa tan - pha trộn với những màu sắc khác để tạo nên một mảng màu mới? Câu trả lời sâu sắc được gửi gắm qua nội dung clip của Halloween dưới đây. Các bạn diễn viên trong clip lần lượt đại diện cho những mảng màu riêng, dùng cách vẽ những vệt màu lên tấm áo trắng để thể hiện quá trình giao lưu, tiếp xúc từ xa lạ đến thân quen của người với người.

   Clip mang thông điệp ý nghĩa của sinh viên Báo chí.

   Mỗi cá nhân sở hữu một màu sắc độc đáo khác biệt nhưng không đồng nghĩa với sống tách biệt. Tuy nhiên hòa nhập thế nào để tô điểm cho bức tranh cuộc sống mà không mất đi màu sắc của bản thân là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều người luôn trăn trở tìm kiếm lời giải. Con người được coi là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, vì vậy việc con người quá biệt lập sẽ giết chết sự hòa đồng, cởi mở, sự tương tác giữa người với người, dần dần chỉ còn sự thờ ơ, thậm chí vô cảm.

   Màu màu vàng trên chiếc vòng đại diện cho tình bạn, màu đỏ của bó hoa tượng trưng cho tình yêu,...

   Màu sắc trên áo tương ứng với các mối quan hệ xung quanh ta. Từng vệt màu ngăn nắp, ngay ngắn tượng trưng cho sự kiểm soát, làm chủ các mối quan hệ

   Phân cảnh những vệt màu dần trở nên chồng chéo, lộn xộn. Đó là khi mỗi người dần bị mất kiểm soát trong những mối quan hệ xã hội; không phân định được đúng sai, phải trái

   Hoàn cảnh sống, môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng ít nhiều đến bản thân mỗi người. Vậy có nên hoàn toàn để bản thân bị chôn vùi trong mảng màu đen tối hay mỗi con người nên rèn luyện kỹ năng chắt lọc sự tốt đẹp, tích cực để học tập và tiếp thu?

   Chiếc vòng tình bạn được thay thế bởi điếu thuốc, nhân vật chính hoàn toàn rơi vào vòng xoáy cám dỗ của mối quan hệ xung quanh.

   Khi màu đỏ, vàng, xanh dương hòa trộn tạo thành màu đen cũng chính là lúc con người ta đã bị những cám dỗ bủa vây, không tìm được lối thoát.

   Cũng như những mảng màu đối lập của cuộc sống, con người nên dung hoà không nên đánh mất hoàn toàn bản thân vào vũng lầy tăm tối. Chương trình mang tới thông điệp: "Sinh viên là thế hệ dễ dàng bị sa ngã vào những cạm bẫy nhất. Đối mặt với điều đó, chúng ta luôn phải giữ vững tinh thần tỉnh táo và biết suy nghĩ thấu đáo để đưa ra các quyết định đúng đắn". Hy vọng rằng đây sẽ trở thành hồi chuông cảnh tỉnh giúp các bạn trẻ sống tích cực hơn.

   Clip mới đăng tải nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng, hàng trăm lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới nhiều bạn trẻ. Bên cạnh clip viral, chương trình Halloween 2020: Deviance còn có nhiều chuỗi sự kiện đồng hành thú vị khác. Đêm đại nhạc kịch của chương trình sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30/10 tới đây tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   Trà My


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   MARKETING LEAD GENERATION - Xuất Hiện Để Trở Thành Người Dẫn Đầu

   19/05/2022

   CLB Khởi nghiệp Học viện Ngân Hàng - STC quyết định tổ chức cuộc thi mang tên Marketing Lead ...

   Sự kiện

   [DYMUN’22]: BURNOUT - VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI

   17/05/2022

   Burnout - một hiện tượng dễ bắt gặp trong cuộc sống hiện nay và dễ dàng nhận thấy ở một bộ phận ...

   Sự kiện

   CUỘC THI DU LỊCH VÀ CUỘC SỐNG 2022 VỚI CHỦ ĐỀ ĐỘC ĐÁO MANG TÊN MIS PASOS

   16/05/2022

   Tiếp nối sự trở lại thành công vang dội lần thứ 10 được tổ chức vào năm 2019 với chủ đề Du lịch ...

   Sự kiện

   TÔI LÊN TIẾNG 2022 - LỘ DIỆN TOP 8 BẢN LĨNH

   16/05/2022

   Ngày 06/05/2022, Danh sách 8 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Tôi Lên Tiếng 2022 ...