Hành trình Vòng thi thử thách “TÂN SINH VIÊN SÁNG TẠO” | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Hành trình Vòng thi thử thách “TÂN SINH VIÊN SÁNG TẠO”

   Hành trình Vòng thi thử thách “TÂN SINH VIÊN SÁNG TẠO”

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Vòng thử thách “Tân Sinh viên sáng tạo” đã diễn ra với sự tham gia của 24 thí sinh là những thí sinh tiếp tục bước tiếp sau khi tham gia vòng loại của Top 50

   Vào lúc 7g00 ngày 15/10/2016, tại Sảnh nhà B Học viện Hành chính quốc gia cơ sở TP. HCM, Vòng thử thách “Tân Sinh viên sáng tạo” đã diễn ra với sự tham gia của 24 thí sinh là những thí sinh tiếp tục bước tiếp sau khi tham gia vòng loại của Top 50. Tại vòng thi lần này,các thí sinh sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng giải mật thư của bản thân thông qua vòng thi giải mật thư và tìm mảnh ghép. Sau khi hoàn thành giải mật thư, các bạn thí sinh của cả 5 đội sẽ có được hai mảnh ghép và bắt buộc các thành viên trong đội phải cùng nhau ghép lại các mảnh ghép đó để biết được địa điểm nơi giấu những chiếc vé vào Công viên văn hóa Đầm Sen của nhóm mình.

   Thử thách giải mật thư của các bạn thí sinh

   Tập trung cao độ để giải mật thư

   Thử thách ghép các mảnh ghép và tìm ra những chiếc vé của mình

   Sau khi hoàn thành các thử thách đầu tiên tại Học viện, các bạn thí sinh sẽ tham gia một thử thách tiếp theo của Ban Tổ chức, đó là các bạn thí sinh sẽ được phát mỗi đội 50.000 đồng và di chuyển bằng xe đạp để mua các vật dụng cần thiết thực hiện vòng thi ý tưởng sáng tạo của cả nhóm. Với thử thách đầy khó khăn của BTC, liệu các bạn thí sinh có thể mua được những vật dụng cần thiết của mình chỉ với 50.000 đồng? Câu hỏi đã được trả lời sau khi các bạn thí sinh đã an toàn đến được với Công viên văn hóa Đầm Sen với số tiền dư kỷ lục của một nhóm là 47.000 đồng. Chỉ với 3.000 đồng, các bạn đã có được những vật dụng cần thiết cho phần thi ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Bảo vệ môi trường” của nhóm mình.

   Di chuyển bằng xe đạp và mua vật dụng cho nhóm mình

   Các bạn thí sinh lại tiếp tục trải qua vòng thi thể hiện kỹ năng băng bó và sơ cứu vết thương của mình. Ở phần thi này, từng bạn sẽ thực hiện phần băng bó cũng như sơ cứu vết thương để từ đó có khẳng định được khả năng áp dụng bài học trên giảng đường vào tình huống thực tế của bản thân.

   Phần thi băng bó và sơ cứu vết thương

   Tập sơ cứu vết thương

   Kết thúc phần thi băng bó và sơ cứu vết thương, cả 5 đội sẽ được chia ra 5 địa điểm khác nhau trong khuôn viên Đầm Sen để thực hiện phần thi ý tưởng sáng tạo với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Các bạn thí sinh sử dụng những vật dụng mà mình đã mua từ đầu chương trình và những vật phẩm có thể tái chế được để tự làm nên những mô hình góp phần giữ gìn, không gây ô nhiễm không khí và bảo vệ sự trong sạch của môi trường thiên nhiên.

   Tập làm thủ công

   Song song với phần thi ý tưởng sáng tạo, các bạn thí sinh trong từng nhóm sẽ di chuyển đến khu vực “Lâu đài kinh dị” để thực hiện phần thi làm mô hình cổng trại thu nhỏ. Phần thi này là cơ hội để các bạn thí sinh có thể chứng tỏ năng lực của mình thông qua việc sáng tạo để hoàn thành cổng trại dựa vào những kỹ năng thắt nút dây mà BTC Hội thi đã tập huấn. Ở phần thi này, các bạn đã thể hiện thuần thục và xuất sắc sản phẩm của mình. Mỗi người một vẻ, đúng với chủ đề của Hội Sinh viên thành phố là “Năm sinh viên sáng tạo”, mỗi bạn, một sản phẩm khác nhau không ai giống với ai đã gây ra sự khó khăn cho BGK khi phải chọn ra những sản phẩm đẹp và xuất sắc nhất để bước vào vòng tiếp theo. Với tiêu chí sáng tạo, BGK phải chọn ra những cổng trại được thiết kế đẹp, chắc chắn, sinh động nhất, ngoài ra, còn một tiêu chí mà các thí sinh phải đảm bảo được đó là kỹ thuật thắt nút dây phải chắc chắn và đẹp mắt.

   Sản phẩm được tạo thành

   Chuẩn bị hội trại

   Sau khi hoàn thành tác phẩm cổng trại thu nhỏ của mình, các bạn quay về nhóm của mình để chuẩn bị cho phần thi trình bày sản phẩm sáng tạo “Bảo vệ môi trường” của nhóm mình với du khách tại Đầm Sen. Các thí sinh có cơ hội giao lưu với các du khách trong Đầm Sen và phải trình bày công dụng của sản phẩm ý tưởng của mình. Mỗi lời nhận xét, đánh giá của các “khán giả bất đắc dĩ” sẽ là căn cứ để BTC có thể xét điểm cộng cho cả nhóm nói chung và mỗi thí sinh nói riêng. Trải qua phần thi “Tân Sinh viên sáng tạo”, các bạn thí sinh đã không những chứng tỏ được tinh thần học hỏi của mình mà bên cạnh đó còn cho mọi người thấy được khả năng vận dụng những kiến thức đã học của mình vào tình huống thực tế linh hoạt như thế nào.

   Sản phẩm độc đáo

   Và tác phẩm đã hoàn thành

   Thông qua buổi đi thực tế đầy trải nghiệm, các bạn Tân sinh viên như đã có nhiều kỷ niệm thật đẹp với nhau, gắn kết với nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và quan trọng hơn nữa là cùng những người đồng đội của mình học hỏi và khám phá thế giới xung quanh.

   24 thí sinh, 24 tính cách, 24 tài năng khác nhau cùng tranh tài và thể hiện trong vòng thi thực tế. Cuộc thi nào cũng mang thử thách để loại trừ, 24 thí sinh như một gia đình đã gắn bó từ rất lâu, sau phần thi này, 15 thí sinh sẽ ở lại và tiếp tục vào vòng trong, 9 thí sinh còn lại sẽ dừng cuộc chơi. Dẫu biết là cuộc thi là vậy, nhưng các bạn thí sinh vẫn gắn bó và đoàn kết với nhau để cùng hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập và rèn luyện cho chính bản thân và cho chính người bạn, người đồng đội của mình... Xin được chúc mừng các bạn:

   - Thái Đông Á – KS17A
   - Nguyễn Mạnh Đình – KS17A
   - Trần Thúy Hằng – KS17A
   - Nguyễn Thị Mỹ Hân – KS17A
   - Nguyễn Thị Kim Ngân – KS17A
   - Ngô Thị Kim Quyên – KS17A
   - Nguyễn Hoàng Hà - KS17B
   - Nguyễn Kim Húng – KS17D
   - Chung Hồng Nhung – KS17E
   - Lê Thanh Bình – KS17F
   - Nguyễn Trần Nguyên Ngọc – KS17F
   - Dương Lê Thục Hà – KS17G
   - Bùi Thị Phương Trâm – KS17G
   - Lê Xuân Lộc – KS17H
   - Võ Hoàng Phúc – KS17H

   Chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình ở vòng thi tiếp theo. 9 người bạn còn lại cùng với tất cả mọi người sẽ luôn đồng hành, theo sát và hỗ trợ các bạn trong phần thi sắp tới của mình!

   Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào EBIV mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

   Khánh Huy tổng hợp

   EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


   Có thể bạn quan tâm

   Cuộc thi

   Các UFM-ers ơi! Cuộc thi học thuật ‘CAREER TICKET 2016’ đến rồi đây

   26/04/2018

   Hãy đến với cuộc thi học thuật “CAREER TICKET 2016 - TẤM VÉ VÀO NGHỀ” tại trường ĐH Tài ...

   Cuộc thi

   CÓ GÌ “HOT” TRONG ĐÊM DẠ HỘI CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG FPT HÀ NỘI?

   09/09/2020

   Khép lại một năm học tập vất vả, các FPT Schoolers chuẩn bị được tham dự đêm dạ hội Prom đầy bí ...

   Cuộc thi

   "Xavia Stella" - Lời mời từ xứ sở Hola.

   09/09/2020

   Huyền bí, lấp lánh với những bộ cánh lộng lẫy tại nơi xứ sở kì diệu, Prom - đêm dạ hội được mong ...

   Cuộc thi

   [Toàn Quốc] Cuộc Thi Tìm Kiếm Hướng Dẫn Viên Tài Năng "The Guiding Star 3"

   09/09/2020

   THE GUIDING STAR là Cuộc thi Hướng dẫn viên Tài năng được tổ chức dành cho tất cả các bạn HSSV ...