Hệ thống Trường liên cấp Newton: Kết quả học và kiểm tra online vượt mong đợi | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Hệ thống Trường liên cấp Newton: Kết quả học và kiểm tra online vượt mong đợi

Hệ thống Trường liên cấp Newton: Kết quả học và kiểm tra online vượt mong đợi

Cập nhật lúc 13/03/2020 22:12
Giữa đại dịch Covid-19, các thầy cô đều dốc hết sức thực hiện nhiệm vụ của mình, tất cả vì học sinh thân yêu và vì sự nghiệp giáo dục.

Kết quả dạy và học online kỳ đầu tiên của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton (Newton) đã căn bản đạt yêu cầu và vượt mức mong đợi của Nhà trường - trao đổi nhanh với phóng viên ngày 12/3/2020, cô Lê Thị Bích Dung - Phó Chủ tịch HĐQT Newton cho biết. Theo đó, Nhà trường vừa tiến hành kiểm tra online lần đầu (giữa học kỳ 2) sau thời gian nghỉ dịch. So với hình thức kiểm tra trên lớp thì điểm số chưa cao nhưng ở mức chấp nhận được, và đã vượt mong đợi của Nhà trường ở điều kiện hiện tại.

Cô Dung đồng thời cũng cho biết, hiện Nhà trường đã cho học sinh nghỉ hè sớm trước 2 tuần và có thể kéo dài kỳ nghỉ hè sớm này đến hết tháng 3. Hiện, bắt đầu từ tuần này các thầy cô và các con không tham gia dạy và học online nữa.

Giáo viên Newton vẫn đến trường tổ chức dạy online mùa dịch

Là đơn vị tiên phong trong việc dạy và học online tại Hà Nội, hệ thống Trường Newton đã nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ quý phụ huynh để triển khai việc dạy và học được ngày một tốt hơn.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh, nhà trường và các giáo viên đã chủ động, linh hoạt trong phương pháp dạy học, thay đổi kế hoạch giảng dạy trên lớp của mình bằng việc dạy học online.

Giữa đại dịch Covid-19, các thầy cô đều dốc hết sức thực hiện nhiệm vụ của mình, tất cả vì học sinh thân yêu và vì sự nghiệp giáo dục.

Bài giảng Online môn Toán của cô giáo Thanh Hoa lớp 5G3

Bên cạnh việc xây dựng những video bài giảng online, các phiếu học tập trên phần mềm Vioedu, thầy cô trong Hệ thống Trường liên cấp Newton còn mở các buổi sinh hoạt trực tuyến với tập thể lớp…

Cô Lê Thị Bích Dung cho biết: Giờ sinh hoạt trực tuyến không chỉ là nơi để các con trao đổi cùng thầy cô về bài học, đề cương môn học, mà còn là nơi để thầy cô cùng các con hỏi thăm tình hình sức khỏe của nhau, gặp gỡ trò chuyện sau chuỗi ngày dài xa cách. Học sinh đã thật sự hứng thú và rất có ý thức trong các hình thức học online như vậy.

Một nửa học kì 2 năm học 2019-2020 đã đi qua, tuy nghỉ học tránh dịch nhưng học sinh đã được lĩnh hội đủ nội dung kiến thức của các tuần học (trước kỳ nghỉ Tết) và các tuần học online, làm bài tập word tại nhà.

Theo đúng tiến độ chương trình học, Trường Tiểu học Isaac Newton đã tiến hành tổ chức kiểm tra online nội dung kiến thức giữa học kì 2 – năm học 2019-2020.

Giờ học online môn Tập làm văn của lớp 2C0

“Bài kiểm tra online là cơ hội để học sinh trải nghiệm, thử sức với một hình thức kiểm tra kiến thức mới và tiếp cận công nghệ 4.0. Trên cơ sở đó, các thầy cô cũng đánh giá được nội dung kiến thức học sinh đã tiếp nhận được trong thời gian qua” – Cô Đặng Phong – Hiệu trưởng Nhà trường nói, đồng thời cho biết, “không chỉ có vậy, qua các bài học và bài kiểm tra online cha mẹ học sinh cũng thấy được tính tự học, tự giác và tính trung thực khi làm bài của con em mình”.

Bảng thống kê và tính điểm trung bình của 3 môn như sau:

Điểm trung bình môn


Khối Toán Tiếng việt Tiếng Anh
Khối 1 8.8 8.8 9.0
Khối 2 8.2 8.8 8.1
Khối 3 8.5 8.3 8.2
Khối 4 7.5 8 7.5
Khối 5 7.5 8.2 8.2

Kết quả của bài kiểm tra đã cho thấy việc dạy và học online thật sự mang lại những hiệu quả nhất định.

Kết quả này cho thấy công sức và sự cố gắng của thầy cô trong việc truyền tải kiến thức đến học sinh qua các bài giảng online hay các bài tập trên Vioedu đã đem về quả ngọt xứng đáng.

Điểm trung bình ba môn thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đều phản ánh tốt kết quả học tập của các con trong quá trình học online tại nhà.

Việc kiểm tra online đã được chính cha mẹ giám sát và được bố trí vào 2 khung giờ khác nhau để đảm bảo thực chất về điểm của học sinh và thuận tiện cho phụ huynh giám sát con.

“Để có được kết quả tốt như vậy, Ban lãnh đạo nhà trường xin cảm ơn sự hợp tác từ phía phụ huynh học sinh trong việc giám sát, đôn đốc và nhắc nhở các con học tập tại nhà.
Bên cạnh đó phải cảm ơn những cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên nhà trường để làm nên những video bài giảng hay và bổ ích. Mỗi bài giảng hoàn thành là nỗ lực của bao thầy cô, có cả những vất vả, sự cống hiến và những nụ cười. Với trách nhiệm của người làm thầy, các thầy cô luôn tích cực và dành hết tâm huyết để học sinh dù ở nhà cũng sẽ lĩnh hội được đầy đủ kiến thức bài học” – Cô Dung cho biết.

Bên cạnh đa số những bài thi có kết quả cao, không thể tránh khỏi có một số bài làm chưa tốt, chưa thật sự đúng với thực lực của các con. Tuy nhiên, cô Phong cho biết, việc đó không quá đáng lo, vì khi đi học trở lại, học sinh sẽ được học bù và có cơ hội nâng cao điểm số qua bài kiểm tra tại trường. Và trong thời gian vẫn nghỉ chống dịch, các thầy cô sẽ phối hợp cùng phụ huynh để giúp học sinh tiến bộ hơn.

Cô và trò lớp 5G1 New trong giờ học online “Hội-vui-học-tập”

Thông qua học và thi online, học sinh của Trường tiểu học Isaac Newton đã có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận, khai phá tiềm năng của bản thân, trau dồi công nghệ 4.0, qua đó dần khẳng định mình là những công dân toàn cầu - Global Citizen trong tương lai. Đúng như tiêu chí của mô hình giáo dục Newton – mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.

Dạy và học online là một trong những cố gắng chung tay cùng cộng đồng nhằm khắc phục hàng loạt hệ lụy đang diễn ra bởi dịch bệnh Covid-19 mà không phải đơn vị giáo dục nào cũng có thể làm được.

Cô Trần Thanh Hiên – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2C0 chia sẻ: “Hãy nhìn vào những việc thầy cô Newton đã làm, những điều thầy cô Newton đã mang lại, Trường Newton vẫn luôn là vậy, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con học sinh thân yêu”.

Hệ thống Trường Newton được thành lập từ 2009, trải qua 11 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường có 2 cơ sở hoàn thiện đi vào hoạt động là Trường Newton tại Hoàng Quốc Việt và Trường Newton tại Goldmark City, Hà Nội. Hệ thống trường hiện có đủ 3 cấp học từ tiểu học, lên PTCS và PTTH với gần 4.000 học sinh theo học.

Hệ thống phòng học của mỗi trường được bố trí riêng biệt, với thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy & học tập tiện nghi hiện đại. Mỗi phòng được thiết kết theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp cho khoảng từ 20 đến 30 học sinh. Trường có trang bị thiết bị hiện đại bao gồm điều hòa, bảng tích hợp, máy tính, máy chiều được kết nối mạng tốc độ cao đảm bảo cho hoạt động dạy học của nhà trường… Kết quả các năm qua cho thấy học sinh Newton luôn đạt thành tích học tập rất cao và đủ hầu hết tiêu chuẩn để học tiếp ở các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế./.

END


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

iSMART chuẩn bị nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

09/02/2021

Trong kỳ dịch bùng phát đầu năm 2020, iSMART là một trong những đơn vị tiên phong đã rất nhanh ...

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...

Sự kiện

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội – HNET gia nhập EQuest Group và nâng cấp toàn diện

14/01/2021

[Hà Nội, ngày 14/1/2021] Hôm nay, EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET ...

Sự kiện

CHUNG KẾT KHU VỰC PHÍA NAM CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM - VSIC 2020

12/01/2021

Vào ngày 10/01 vừa qua, Chung kết khu vực miền Nam của Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt ...