Hội thảo Vai Trò Của Lãnh Đạo Nữ Trong Phát Triển Tài Chính Xanh được WEGA | Edu2Review
Hội thảo Vai Trò Của Lãnh Đạo Nữ Trong Phát Triển Tài Chính Xanh được WEGA

Hội thảo Vai Trò Của Lãnh Đạo Nữ Trong Phát Triển Tài Chính Xanh được WEGA

Cập nhật lúc 26/11/2018 09:15
Hiện tại Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh với nền kinh tế tăng trưởng GDP ở mức trung bình gần 7% mỗi năm từ 2008 đến 2018 (theo The Business Times Singapore, 2017).

Tuy nhiên, sự phát triển này lại kéo theo những hậu quả với môi trường khi nền kinh tế còn phụ thuộc vào những ngành công nghiệp nặng (theo GIZ, 2018). Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp cũng chưa có nhiều hoạt động tích cực nhằm hướng đến phát triển môi trường bền vững. Chính vì vậy, tài chính xanh - sự đầu tư của doanh nghiệp vào các dự án phát triển bền vững - ngày càng trở nên cấp thiết.

Với 31.8% các doanh nghiệp trên cả nước được sở hữu và quản lý bởi phụ nữ (theo Mastercard Index of Women Entrepreneurs, 2018), và 44% người làm việc trong các doanh nghiệp cỡ vừa tại Việt Nam là nữ giới (theo United Nations University Wider, 2015), phụ nữ có vai trò không nhỏ đến việc quyết định các hoạt động tài chính và kinh doanh của công ty. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, cách suy nghĩ và làm việc hướng đến con người của phụ nữ rất phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của các doanh nghiệp (theo Soares và cộng sự, 2011). Chính vì vậy, lãnh đạo nữ không chỉ muốn định hướng doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, mà họ còn có khả năng đưa doanh nghiệp đến mục tiêu đó qua các quyết định liên quan đến tài chính trong công ty nhờ tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm làm việc của mình.

Nhận thấy cầu nối giữa 3 chủ đề lớn - trao quyền kinh tế cho phụ nữ, tài chính, và phát triển bền vững, dự án Women’s Empowerment in Green Finance - WEGA mong muốn nâng cao vai trò của phụ nữ trong môi trường kinh doanh và đưa khái niệm tài chính xanh gần gũi hơn đến các nữ lãnh đạo và cộng đồng, nhằm góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam bền vững.

Hội thảo Vai Trò Của Lãnh Đạo Nữ Trong Phát Triển Tài Chính Xanh được WEGA tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, và bất cứ ai quan tâm có thể tìm hiểu thêm về sự giao thoa của 3 chủ đề thú vị trên qua góc nhìn của chuyên gia và lãnh đạo nữ. Nếu bạn muốn có một môi trường giao lưu, chia sẻ và thảo luận đầy ý nghĩa, đừng ngần ngại đăng ký tham gia hội thảo qua link sau nhé: https://goo.gl/forms/MxALsAJmyqWcxh4w2

Thời gian: 9h -12h, Chủ nhật 09/12/2018
Địa điểm: Toong Tràng Thi - Tầng 4, số 8 Tràng Thi, Hàng Trống, Hà Nội

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong tài chính xanh (Women’s Empowerment in Green Finance - WEGA) là dự án học sinh - sinh viên về ảnh hưởng của lãnh đạo nữ trong lĩnh vực tài chính xanh. Dự án được phối hợp tổ chức bởi nhóm học sinh - sinh viên đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Macalester College, Northeastern University, và Minerva Schools at KGI và được tài trợ và bảo trợ bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (The U.S Department of State), Đại sứ quán Hoa Kỳ (The U.S Embassy in Hanoi) và tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (Young Southeast Asian Leaders Initiative). Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án qua trang Facebook https://www.facebook.com/wegavietnam/


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 4 NHÂN TỐ BÍ ẨN!!!

27/11/2020

Ngày 23/11/2020, TOP 4 chiến binh xuất sắc nhất có mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi Vua Marketing ...

Sự kiện

EQuest Group bổ nhiệm ông Đàm Quang Minh phát triển hệ thống trường phổ thông toàn quốc

27/11/2020

Các hệ thống trường phổ thông của EQuest được biết đến nhiều nhất có Hệ thống Thực nghiệm ...

Sự kiện

VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 8 BẢN LĨNH

24/11/2020

Ngày 12/11/2020, Danh sách 8 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 cuộc thi Vua Marketing 2020 đã ...

Sự kiện

[HCM] [AIESEC Tại Việt Nam] CHUỖI SỰ KIỆN: ĐÓN NHẬN BẢN THÂN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

18/11/2020

Được sinh ra trong một thế giới mở, người trẻ hiện nay tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, xung ...