MENTORSHIP TỪ AP PROJECT CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG TRÊN NỀN TẢNG MENTORSHIP ONLINE | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   MENTORSHIP TỪ AP PROJECT CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG TRÊN NỀN TẢNG MENTORSHIP ONLINE

   MENTORSHIP TỪ AP PROJECT CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG TRÊN NỀN TẢNG MENTORSHIP ONLINE

   Cập nhật lúc 08/08/2018 09:00
   BE MY MENTEE là dự án với tham vọng thổi luồng gió mới vào hình thức học hỏi tri thức tại Việt Nam. Bằng phương thức định hướng theo xu hướng mới trên thế giới : Giáo dục theo mô hình Mentorship

   1. Mentorship là gì ?

   Mentorship được đưa vào thực hành tại các nước châu u từ những năm 90 của thế kỷ XX. Không như mối quan hệ giữa người quản lý trong một môi trường làm việc, song Mentorship dựa trên sự tình nguyện từ đôi bên, đôi khi chính người quản lý cũng có thể trở thành những Mentor (cố vấn) với những người thấp hơn. Không giống như các khóa huấn luyện kỹ năng, Mentorship hoàn toàn miễn phí cho mọi người cần sự giúp đỡ. Và Mentorship còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, đó là khi những người kém hơn đã thành công thì chính những Mentor (cố vấn) mong muốn rằng họ sẽ tiếp tục giúp đỡ những người đã từng như họ dựa trên những giá trị mà họ được kế thừa.

   Nguồn ảnh: Change Board - Change the way you work

   Hiện nay, hình thức Mentorship đã trở thành một xu hướng quốc tế. Với phương châm nhấn mạnh vai trò của người học, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực vận dụng tri thức vào những tình huống thực tiễn nhằm chuẩn bị cho cuộc sống và công việc sau này, hình thức Mentorship được cho là một trong những hình thức giúp phát triển bản thân và cải thiện kỹ năng mềm hiệu quả nhất hiện nay. Trước đây Mentorship vốn chỉ được bàn với những doanh nhân và người đi làm, song với mong muốn giải quyết các bất cập trong giáo dục định hướng cùng mục đích phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho giới trẻ Việt, AP Project lần đầu tiên giới thiệu Mentorship hướng tới người trẻ.

   2. Dự án BE MY MENTEE từ AP Project

   BE MY MENTEE là dự án với tham vọng thổi luồng gió mới vào hình thức học hỏi tri thức tại Việt Nam. Bằng phương thức định hướng theo xu hướng mới trên thế giới : Giáo dục theo mô hình Mentorship nhằm trả lời các vấn đề của người trẻ.

   Dự án sẽ tuyển các Mentor tình nguyện hướng dẫn các Mentee (những bạn trẻ cần sự hỗ trợ) nhằm định hướng lại phương cách học tập cũng như sắp xếp cuộc sống bản thân. Bằng cách ghép đôi các Mentor và Mentee theo trắc nghiệm tính cách nhằm đảm bảo sự liên kết phù hợp nhất. Chương trình định hướng các Mentor – Mentee được kết hợp chặt chẽ vào bộ giáo trình thống nhất tại AP Project. Qua đó, Mentor và Mentee cùng bước vào lộ trình mạch lạc và chắc chắn để giúp đỡ và xây dựng mối quan hệ win – win, bền vững và thăng tiến.

   Mentor giới thiệu từ AP Project là những người anh người chị đã đi trước và có những bước tiến xa cũng như những thành tựu nhất định trong học tập và cũng như có một số kinh nghiệm nhất định trong mảng mentorship và cả các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống chính mình. Đó là những người trẻ nhiệt huyết với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của giới trẻ Việt Nam, các anh chị đang là sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, giảng viên … tại các trường Đại học, là du học sinh từ khắp nơi trên thế giới (Mỹ, Canada, Đức, Hà Lan, Đài Loan và Việt Nam…).

   Nguồn ảnh: Greenhorn Mentorship

   Tuy nhiên không chỉ Mentee là những người bội thu với cơ hội này, các Mentor có cơ hội tự suy nghiệm lại chính mình và lắng nghe những câu chuyện chưa nói của Mentee. Hơn thế nữa, chính các Mentor cũng có cơ hội trải nghiệm trở thành Mentee khi tham gia các bài huấn luyện từ các Training Mentor. AP Project đã mời tiến sĩ Tiffany Cone là Giảng viên về Nhân Học tại Asian University for Women, trở thành cố vấn cho dự án, anh Lê Đình Hiếu - CEO của Học Viện G.A.P (G.A.P Institute), một trong 30 người trẻ có ảnh hưởng nhất Việt Nam, chị Hương Nguyễn, chị Nhung Ma - đồng sáng lập dự án "Adoption Promotion and Mentorship Program" (APMP), chị Phạm Lan Hoa - sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Living Dream, chị Oanh Huỳnh - chuyên viên đào tạo Kỹ Năng Mềm tại Passerelles Numériques (TP Đà Nẵng - Việt Nam) để trở thành cố vấn mentor của dự án. Trong vai trò cố vấn mentor, các anh chị sẽ chia sẻ những chủ đề quan trọng của dự án với các Mentor. Các chủ đề này được bao gồm trong giáo trình riêng của dự án như tư duy của người thành công, tư duy phản biện, các kỹ năng Mentorship cần thiết, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đặt mục tiêu và thiết kế niềm tin.

   Ngoài ra, AP Project sẽ hứa hẹn các hoạt động khác ươm mầm và đóng góp cho xã hội với dự án Rocket song song cùng BE MY MENTEE. Bạn cảm thấy tinh thần AP Project hữu ích và mong muốn chúng tôi sẽ phát triển nhiều cơ hội hơn nữa?

   Ghé thăm chúng tôi tại https://www.facebook.com/APproject.vn/
   hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ [email protected] nếu có bất kì thắc mắc, đề nghị hợp tác vì một thế hệ trẻ Việt Nam tiềm năng vươn tầm quốc tế.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI BeUVedette 2024

   30/05/2024

   Đơn đăng ký: https://forms.gle/LUKrGq5gvSceQsBs9Hạn đăng ký: 23h59’ Thứ Năm, ngày 06/06/2024 ...

   Sự kiện

   “Chuyện của Út – Ước mơ trao em” được thực hiện bởi lớp Đại học Quản lý văn hóa 16.2

   30/05/2024

   thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật -  trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Đây là dự án gây quỹ ...

   Sự kiện

   Phút Cuối 2024 - Đại lộ thanh âm: Những nốt nhạc mang theo dòng ký ức

   23/05/2024

   Phút Cuối 2024 là sự kiện mang mục đích lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của các bạn sinh viên ...

   Sự kiện

   Chính thức ra mắt dự án GenZ dệt ZènG bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Tà Ôi

   23/05/2024

   Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 5 năm 2024 - dự án GenZ dệt ZènG chính thức ra mắt với mục ...