NEU MODEL UNITED NATIONS - CLB HỘI NGHỊ MÔ PHỎNG LIÊN HỢP QUỐC CỦA ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   NEU MODEL UNITED NATIONS - CLB HỘI NGHỊ MÔ PHỎNG LIÊN HỢP QUỐC CỦA ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

   NEU MODEL UNITED NATIONS - CLB HỘI NGHỊ MÔ PHỎNG LIÊN HỢP QUỐC CỦA ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

   Cập nhật lúc 07/02/2023 09:52
   NEUMUN tạo môi trường học thuật mà ở đó người tham gia Hội nghị mô phỏng sẽ đại diện một quốc gia tham dự vào hội đồng để bàn thảo và tìm giải pháp cho các vấn đề cụ thể

   Model United Nations, hay còn được gọi là Model UN hay MUN, là một hoạt động ngoại khóa được lần đầu phổ biến bởi tổ chức Liên Hợp Quốc và hệ thống giáo dục cao học của Mỹ. Trong những năm gần đây, cơn sốt MUN tại Việt Nam càng ngày càng thu hút giới trẻ với mô hình biện luận cực kỳ gây cấn và hấp dẫn. Nắm bắt cơn sốt đó NEU Model United Nations - CLB Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc chính thức được ra đời tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

   NEUMUN tạo môi trường học thuật mà ở đó người tham gia Hội nghị mô phỏng sẽ đại diện một quốc gia tham dự vào hội đồng để bàn thảo và tìm giải pháp cho các vấn đề cụ thể, đặc biệt chú trọng vào những vấn đề kinh tế toàn cầu. Nhờ đó các bạn sinh viên không chỉ nâng cao hiểu biết, tầm nhìn, trách nhiệm của các quốc gia về các vấn đề kinh tế đang diễn ra trên thế giới; mà còn trau dồi kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh; phát triển khả năng lãnh đạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết: tư duy phản biện, hùng biện, đàm phán, hợp tác, nghiên cứu, phân tích thông tin, lọc thông tin, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề.

   Cùng với sự thành công ngoài mong đợi qua lần đầu tổ chức NEUMUN 2022 - Sự tái sinh của Baldur, CLB NEUMUN đã chính thức quay trở lại với một phiên bản mới hơn và hoàn thiện hơn nữa, NEU OPEN MOCK MUN 2023: “Độ Không Tuyệt Đối: Giới hạn hay Tiệm cận?” đã chính thức được ra đời.

   “Độ không tuyệt đối” là một giả thuyết trong nhiệt động lực học về nhiệt độ thấp nhất. Ở nhiệt độ này, mọi hạt nhân nguyên tử sẽ dừng chuyển động. Nhiệt độ này được tính ở "0°K" hay "0 độ Kelvin", bằng với -273.15 độ C.

   “Độ không tuyệt đối” là một trong những giả thuyết thú vị nhất trong nhiệt động lực học và sự hiểu biết của con người về thế giới, bởi sự tồn tại của điểm này (nếu có) có thể thay đổi hoàn toàn hệ thống kiến thức vật lý hiện đại. Tuy vậy, hiện nay giả thuyết này vẫn chưa được khẳng định, mặc dù rất nhiều nhà khoa học cho rằng nó có thể được chứng minh. Bởi vậy, cả thế giới đang chạy đua để chứng minh hiện tượng này; vì tìm ra được điểm "ngừng chuyển động" của vật chất là một bước đột phá đối với khoa học nói riêng, và sự hiểu biết của con người nói chung. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu “Độ không tuyệt đối là giới hạn của vũ trụ, hay đó chỉ là tiệm cận của một thứ chúng ta chưa thể chạm tới?”

   Những gì chúng ta đã chứng kiến từ đại dịch COVID-19 đang là minh chứng cho việc thế giới hiện đang trong tình trạng hỗn loạn với các bất ổn chính trị, suy thoái kinh tế và dịch bệnh. Các kẽ nứt dần hiện ra, trong cả trên chính trường quốc tế và tình hình nội quốc của rất nhiều các quốc gia. “Độ không tuyệt đối” ở đây là ẩn dụ cho “điểm cuối” mà con người hằng mơ ước, mục tiêu mà tất các quốc gia hướng tới - một hiện trạng ổn định và cân bằng giữa tất cả. Lấy cảm hứng từ đó, Mock MUN 2023 “Độ Không Tuyệt Đối: Giới hạn hay tiệm cận?” sẽ đưa tới các hội nghị những vấn đề thử thách nhất của nền kinh tế thế giới: sự hỗn loạn.

   Mock MUN 2023 sẽ chủ yếu tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế toàn cầu gần đây với 2 hội đồng:
   - Hội đồng Châu u (EC): Di cư quốc tế và ảnh hưởng đến cơ cấu việc làm
   - Đại hội đồng Môi Trường Liên Hợp Quốc (UNEP): Tái đánh giá tiềm năng của năng lượng hạt nhân trong phát triển năng lượng tái tạo giữa bối cảnh khủng hoảng năng lượng và phát triển bền vững

   Hiện nay NEU OPEN MOCK MUN 2023 đã chính thức mở đơn tuyển đại biểu đợt sớm với nhiều mức phí ưu đãi và hấp dẫn hơn, còn ngại ngần gì mà không đăng ký tham gia chứ:

   - Linh tuyển đại biểu đợt sớm: https://forms.gle/mquW4GZmiHfyyLFr9
   - Thời hạn: 18/02/2023
   - Đối tượng: Sinh viên, học sinh toàn quốc
   - Địa điểm: Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội
   - Ngày hội nghị: dự kiến 25-26/03/2023
   - Phí tham gia:
   - Đại biểu (Delegate): 160.000 VND
   - Đoàn đại biểu (tối thiểu 4 người): 140.000 VND
   ---------------------------------------
   Fanpage: https://www.facebook.com/NEU.Model.United.Nations

   Email: [email protected]

   Hotline:
   0964 451 033 (Ms.Đinh Linh)
   0982 706 212 (Ms.Phương Trần)


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...