NHÌN LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH CMO CAREER 2019: ENTER THE BRAND WORLD | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   NHÌN LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH CMO CAREER 2019: ENTER THE BRAND WORLD

   NHÌN LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH CMO CAREER 2019: ENTER THE BRAND WORLD

   Cập nhật lúc 06/12/2019 09:47
   Hoạt động Career Fair: Được bắt đầu vào lúc 15h tại lầu 3 TTTM Vincom Plaza 3 tháng 2 với sự tham gia đặt booth của nhiều doanh nghiệp, bước đầu tạo nên sự thích thú và mong muốn khám phá cho các bạn

   Với sự tư vấn nhiệt tình của các doanh nghiệp cùng với những phần quà hấp dẫn khi tham quan booth, các bạn sinh viên đã cùng tạo nên không khí sôi động và nhiệt huyết.


   Hoạt động Talk & Share: Mở đầu chương trình là tiết mục múa “Có người” đến từ 2 bạn đội VNXK trường ĐH Kinh tế TPHCM làm nóng không khí. MC giới thiệu về Margroup - Nhóm sinh viên nghiên cứu Marketing đến từ trường ĐH Kinh tế TPHCM.

   Tiếp nối thành công năm ngoái và được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, chương trỉnh CMO Career 2019 quay trở lại với chủ đề “Enter the Brand World” hứa hẹn sẽ mang lại nguồn cảm hứng mới độc đáo cho các bạn đam mê Marketing. Chương trình rất hân hạnh với sự góp mặt của Thầy Đinh Tiên Minh trưởng bộ môn Marketing khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing trường ĐH Kinh tế TPHCM. Các nhà tài trợ, nhà bảo trợ truyền thông, các diễn giả ngày hôm nay đã lên nhận những bó hoa tươi thắm và phần quà lưu niệm từ BTC chương trình.

   Chị Nguyễn Thị Thu - Heineken lên có đôi lời phát biểu.
   Và không để mọi người chờ lâu hơn nữa, Anh Trần Minh Hoàng, mở đầu cho buổi Talkshow ngày hôm nay.
   Anh Minh Hoàng đã chia sẻ cho các bạn trẻ những kiến thức mới mẻ về Brand. Anh chỉ ra rằng Brand đại diện cho một thứ duy nhất, là thứ còn sót lại sau cùng trong mỗi tâm trí của người tiêu dùng, phải thể hiện rõ sự khác biệt, độc nhất vô nhị. Brand phải tập trung một thứ và liên tục gợi nhắc thứ đó qua nhiều năm để có thể in hằn trong tâm trí của người tiêu dùng. Cuối cùng, anh khẳng định rằng thương hiệu không chỉ thuộc về Brand Team mà thuộc về cả một tập thể.
   Chưa dừng lại ở đó, anh còn đưa ra nhận định rằng Nhãn hàng mang trên mình một giá trị lớn, là tài sản to lớn nhất của một công ty, là một lời hứa đối với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, về những thứ người tiêu dùng sẽ đạt được sau khi sử dụng,… Và nhiệm vụ của cả một doanh nghiệp chính là giữ lời hứa đấy.

   Sau cùng, anh đưa ra lời khẳng định rằng Nhãn hàng là tập hợp của những ý nghĩ về công ty cũng như sản phẩm, dịch vụ của công ty còn sót lại trong đầu của khách hàng thông qua những hành động kết nối của công ty như logo, music,… Nhiệm vụ của một nhãn hàng là nhằm đơn giản hóa các lựa chọn hằng ngày của con người. Nhãn hàng chính là bằng chứng của chất lượng sản phẩm công ty thông qua độ nổi tiếng của nó, từ đó tạo nên sự trung thành ở người tiêu dùng và lập nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

   Vì Brand chỉ là một ý tưởng, để đưa nó đến người tiêu dùng, những Marketers sẽ phải thực hiện Branding (thiết kế bao bì, chương trình khuyến mãi, thông tin quảng cáo trên báo đài,…). Anh đưa ra mô hình để các bạn trẻ hiểu thêm được về những việc làm, những yếu tố của một người làm Brand, anh còn chia sẻ thêm những nghề nghiệp trong một ngành cực kì sâu rộng như Marketing.
   Trước khi kết thúc phần nói chuyện của mình, anh Hoàng đặt ra câu hỏi dành cho các bạn trẻ về tố chất của một Marketer. Sau một loạt những câu trả lời đầy hào hứng của các bạn, anh chỉ ra rằng có 3 tố chất cần có của một Marketer: Generic Competencies, Marketing Competencies, Leadership. Mỗi tố chất gồm 5 yếu tố nhỏ khác về cụ thể những điều cần có ở một Marketer tương lai.

   Để thay đổi bầu không khí, BTC đã có 1 trò chơi nho nhỏ dành cho các bạn sinh viên: từ bài hát đoán tên các thương hiệu. 5 bạn đã có câu trả lời đúng nhất đã đạt đc các phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ chương trình.

   Kế đó chương trình được tiếp tục với phần của diễn giả chị Ngô Thùy Vân. Chị đã đưa ra cho mọi người những tính cách đặc biệt của các bạn trong ngành Luxury Beauty cần có: feminine, emotion, practical, mindfulness.
   Trước tiên để mọi người thoải mái hơn, giúp mọi người gần nhau hơn, các bạn đã được xem qua 3 clip về sản phẩm:
   Sản phẩm kem nền của Maybeline.
   Sản phẩm của SK-II.
   Sản phẩm của Lancome perfume.

   Sau 3 clip chị đặt ra cho mọi người 3 câu hỏi:
   Câu 1: Nếu như là các bạn thì các bạn chọn 1 video nói lên được gì đó về bản thân mình, về thứ mình cần, mình suy nghĩ?
   Câu 2: Clip nào sau khi xem xong, câu chuyện, các câu nói trong clip truyền năng lượng cho bạn, thôi thúc bạn trong vấn đề nào đó?
   Câu 3: Hãy chọn clip nói đúng nhất về tính cách bạn, về con người bạn?

   Câu chuyện chị chia sẻ xoay quanh vấn đề “THINK OF BEAUTY”. Hiện tại có 8 tập đoàn lớn “ôm” thị Beauty market: Shiseido group, L’Oreal, Estée lauder, Unilever, P & G, LVMH, Johnson & Johnson, Coty. Trong đó, Shiseido group, L’Oreal, Estée lauder là 3 tập đoàn lớn nhất thâu tóm thị trường làm đẹp hiện nay.

   Chị chia sẻ rằng khi mình làm Marketing cho 1 thương hiệu, mình phải thực sự yêu và hiểu cái thương hiệu đó và hiểu cái tinh thần mà thương hiệu đó muốn truyền đạt. Bên cạnh đó, phải biết được những gì đang là câu chuyện nhiều nhất trong ngành. Ngành Beauty tại Việt Nam còn khá nhỏ so với các nước trong khu vực, vậy nên các channel khi phát triển trong nước cũng không nhiều đến mức có thể phát triển được ở các thị trường cao cấp.

   Khi các bạn làm Marketing trong ngành Beauty bạn phải chú ý đến: Point of purchase và Point of experience. Vì ngành hàng này bạn phải cho người ta chạm, cảm nhận, cảm thấy rằng hạnh phúc và muốn sở hữu thương hiệu đó. “Trust, believe, make you feel emotion”.

   Trong ngành hàng luxury khoảng cách giữa Marketing đến với khách hàng rất ngắn thông qua bạn chuyên viên tư vấn bán hàng hay còn gọi là beauty adviser. Càng làm những Nhãn hiệu lớn bạn càng phải chi tiết và tất cả những thứ được tung ra phải nói lên câu chuyện gì đó. Brand DNA là bạn phải hiểu đc brand personality, Product & service, consumer views, internal beacon.
   Cuối cùng chị tổng kết lại phần nói chuyện của mình bằng 2 clip rất thú vị để mọi người cảm nhận được sự đặc biệt của chiến dịch Marketing đó cũng như chốt lại những kiến thức mà chị cung cấp và truyền cảm hứng cho mọi người.

   Chị Trần Xuân Ngọc Thảo là diễn giả sẽ tiếp nối buổi Talk&Share ngày hôm nay.
   Theo định nghĩa của chị Thảo, Brand là những cảm nhận, hình dung, những cái người khác nghĩ về mình được hình thành và phát triển trong tâm trí, trong các cảm nhận, cảm xúc từng người không giống nhau.Vậy nên sứ mệnh cuối cùng của người làm Brand là làm sao cho những thông điệp của mình mang ra bên ngoài dù cho là 1 sản phẩm, 1 nhãn hàng, 1 công ty, 1 dịch vụ có vòng đời sản phẩm dù 2, 3 năm hay hay hàng chục năm, GAP càng gần càng tốt.
   VNG là Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 2004. Đến năm 2014 đã được định giá 1 tỷ USD và là Công ty Startup kỳ lân đầu tiên và suy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm này. Năm nay VNG rất hân hạnh được đón sinh nhật thứ 15 và được định giá 2 tỷ USD năm 2019.

   Những sản phẩm của VNG bao gồm:
   - Các sản phẩm về games, xin giấy phép phát hành games trên thế giới về Việt Nam
   - Game Studio cũng đã có mặt và phát hành tại các nước như Thái Lan, Mianma, Ấn Độ, Brazil,…và gặt hái được nhiều thành công.
   - Các ứng dụng như Zalo, Zingmp3, Zingnews, ZingTV,…
   - Về mảng tài chính: ZaloPay
   - Hệ thống data center và hệ thống điện toán đám mây.

   Người làm thương hiệu cho 1 công ty, đặc biệt là công ty về công nghệ thì phải cảm nhận được rằng mình sẽ làm việc cho công ty công nghệ thì sẽ như thế nào?
   - Exciting!
   - Never enough - Không bao giờ cảm thấy mình biết đủ, học đủ và hiểu đủ về khách hàng.

   Vậy khi làm thương hiệu cho 1 công ty công nghệ thì sẽ như thế nào?
   - Phải rất hiểu rõ sản phẩm của mình, Đối với 1 ngành mà thay đổi liên tục như là công nghệ sẽ có nhiều lúc mình rơi vào tình trạng mình ko biết là bây giờ việc mình đang làm là đúng hay sai. Phải luôn ghi nhớ “Trend là gì?” và đến khi mình nhận ra trend là khi đã đi qua rồi. Thậm chí khi mình làm công nghệ còn phải đi trước và đón đầu trước cả những làn song “Trend”.
   Bên cạnh đó tầm nhìn, sứ mệnh của VNG chính là động lực khiến chị và các nhân viên VNG luôn giữ lủa khi làm ở đây “Build Technologies and Grow People. For a better life.”

   Chị nhấn mạnh rằng mình phải thực sự hiểu và thực sự có cái tâm mong muốn hiểu khách hàng của mình. Ở VNG mọi người định nghĩa việc làm thương hiệu đơn giản là vì mọi người luôn coi VNG là 1 thực thể sống, thông qua từng tương tác của mỗi người đến với thương hiệu là tốt nhất, chân thật nhất.

   Và cuối phần chia sẻ, trước khi xem clip về VNG 15 – chuỗi sự kiện VNG 15 Team chị đã làm trong suốt năm 2019, chị đã nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng “Nếu các bạn sau này có đi làm công việc về thương hiệu thì chị kỳ vọng rằng mọi người nhớ là chạm vào cảm xúc.”

   Cuối chương trình là 40 phút phần Panel Discussion và Q & A: Anh Trần Minh Hoàng, chị Ngô Thị Vân, chị Trần Xuân Ngọc Thảo, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, chị Hạnh Trần. Các diễn giả đã có những phút giây trải lòng mình, chia sẻ những câu chuyện chân thật mà mình đã trải qua. Các bạn sinh viên cũng hào hứng đặt nhiều câu hỏi hay và sâu sắc cho các anh/chị diễn giả.

   Kết thúc chương trình, thầy Đinh Tiên Minh - Trưởng bộ môn Marketing đã phát biểu cảm ơn BTC, các anh chị diễn giả, NTT đã cùng nhau tạo nên một chương trình thành công và cũng không quên chia sẻ cảm nhận của mình về chương trình.

   Chương trình CMO Career 2019 đã khép lại, nhưng những trải nghiệm lý thú của các bạn sinh viên sẽ là động lực truyền lửa và tiếp nối cho các mùa sau của chương trình được diễn ra ngày càng thành công và mới lạ hơn.

   ---------------------------------
   Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
   Fanpage: CMO Forum
   Website: https://margroup.edu.vn/
   Email: [email protected]
   Số điện thoại: 083 545 5696 (Mr. Tuấn)
   #CMOForum
   #Margroup25nam
   #CMOCareer2019
   #EnterTheBrandWorld
   #Recap


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...