PHỎNG VẤN THỰC TẾ VÀ TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP “TAKE YOUR CHANCE” | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   PHỎNG VẤN THỰC TẾ VÀ TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP “TAKE YOUR CHANCE”

   PHỎNG VẤN THỰC TẾ VÀ TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP “TAKE YOUR CHANCE”

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Phỏng vấn thực tế và tọa đàm hướng nghiệp “Take Your Chance” – Mở cửa thành công cho sinh viên Luật. Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết và tiếp xúc với môi trường làm việc trong tương lai, tiếp nối thành công của Dự án WAYP – Who are you project 2016

   Trung tâm QHDN & HTSV cùng Khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp thực hiện Dự án WAYP 2017, mà trọng tâm dự án là buổi phỏng vấn thực tế và tọa đàm hướng nghiệp “Take your chance”.

   Dự án Hỗ trợ nghề nghiệp WAYP - Who are you project 2017 là chương trình dành cho sinh viên Luật nhằm đem đến cho các bạn những định hướng trong con đường nghề nghiệp, phát triển bản thân cũng như nắm bắt được xu hướng và yêu cầu của xã hội. Cụ thể, thông qua các hoạt động của dự án, các bạn sinh viên tích lũy được kỹ năng viết CV, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng, cách thức lựa chọn nghề nghiệp, quản lý thời gian và phương pháp học đại học…

   Sáng ngày 22/10, tại Hội trường D101, cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra buổi phỏng vấn thực tế “Take your chance” với sự tham dự của anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm QHDN & HTSV, thầy Ngô Gia Hoàng – Bí thư Đoàn khoa Luật Thương mại, Trưởng Ban tổ chức, chị Huỳnh Thúy Phương – Nguyên Phó Bí thư Đoàn Khoa Luật Thương mại, anh Nguyễn Trần Minh Khôi– Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, anh Trần Nhật Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cùng các anh chị khác là đại diện các doanh nghiệp lớn như: Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, Công ty cổ phần EBIV, SAVILLS Vietnam,... và đông đảo các các bạn sinh viên, ứng viên trường Đại học Luật TP. HCM.

   “Song song với việc đổi mới chương trình đào tạo thì nâng cao kỹ năng cho sinh viên cũng đang được tập trung đầu tư. Cụ thể, năm 2016, nhà trường đã kí kết với các công ty đào tạo kỹ năng quốc tế nhằm mục đích đưa môn học kỹ năng vào chương trình đào tạo cho sinh viên” – anh Nguyễn Thành An phát biểu.

   Trong sáng cùng ngày, các doanh nghiệp:
   • Công ty cổ phần DL Thành Thành Công
   • Công ty cổ phần Du lịch Thanh Bình
   • Công ty TNHH tư vấn KAV Lawyers
   • Ngân hàng Vietinbank
   • Ngân hàng Nam Á
   • Ngân hàng CPTM Phương Đông
   • Ngân hàng Agribank Thành Đô
   • Công ty Đầu tư & Tiếp vận Mê Kông
   • Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM
   • Công ty cổ phần EBIV
   • Ngân hàng TMCP Sài Gòn
   • Công ty Thanh Bình Phú Mỹ

   Đã tiến hành nhận CV và phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên, tạo điều kiện và cơ hội cho những sinh viên ưu tú được thực tập tại đơn vị mình.
   Trong khuôn khổ Dự án cũng diễn ra buổi Tọa đàm “Take your chance” với chủ đề “Kỹ năng Quản lý thời gian và Phương pháp học đại học” và “Bí quyết để có việc làm phù hợp và thành công trong sự nghiệp” với khách mời là Chị Đinh Kim Nhung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan; Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc đầu tư SAVILLS Vietnam và Anh Austin Carter – Giám đốc tài chính Công ty cổ phần EBIV.

   Nắm bắt được khó khăn của sinh viên khi bước chân vào trường đại học, như: Làm sao thích nghi với một môi trường học hoàn toàn khác với cấp 3; làm thế nào để chia đều thời gian vừa học tập vừa hoạt động phong trào mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn trong cả hai; lĩnh vực ngành nghề nào phù hợp nhất với bản thân;… Buổi tọa đàm mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan, nhưng lại chi tiết hơn về phương pháp học đại học và kỹ năng quản lý thời gian, cũng như con đường lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để đi đến tương lai đầy tiềm năng.

   “Nếu quả trứng bị vỡ bởi 1 lực bên ngoài, cuộc sống của nó sẽ kết thúc. Nhưng nếu quả trứng vỡ ra từ bên trong, thì cuộc sống của nó sẽ bắt đầu” - Lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa của chị Đinh Kim Nhung đến các bạn sinh viên trong buổi tọa đàm. Bạn muốn thay đổi cuộc đời mình thì điểm khởi đầu chính là bản thân bạn, mọi sự thay đổi đều bắt đầu từ bạn như quả trứng phải vỡ từ trong ra ngoài chứ không phải từ ngoài vào trong.

   Bên cạnh đó, là một con người trải qua rất nhiều những biến động của cuộc đời, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho rằng: “Nếu các bạn tạo nên sự khác biệt thì nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ tiếc với các bạn bất cứ điều gì”. Từ một sinh viên học ngành kỹ thuật qua hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, nay trở thành Giám đốc đầu tư, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương có thể được xem là một tấm gương điển hình vượt qua tất cả những khó khăn khi chuyển hướng trong nghề nghiệp, và đã lựa chọn đúng con đường cho chính bản thân mình.

   Trong buổi tọa đàm, anh Austin Carter cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm bản thân và đưa ra lời khuyên hữu ích giúp các bạn sinh viên nắm bắt được cách thức quản lý thời gian bằng việc sắp xếp công việc theo mức độ rất quan trọng, quan trọng và ít quan trọng, anh cũng bật mí về phương pháp học đại học của bản thân, làm cơ sở tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên.

   Dự án WAYP 2017, đặc biệt là buổi phỏng vấn và tọa đàm hướng nghiệp “Take your chance”, với nhiều thay đổi hấp dẫn về cả nội dung lẫn hình thức, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng, đã mang lại cho các bạn sinh viên một môi trường chuyên nghiệp và có tính thực tiễn cao, nhằm định hướng nghề nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Buổi phỏng vấn và tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp.


   Bài: Nam Phương, Thúy An, Phúc Tâm
   Ảnh: Cảnh Toàn
   Ban Truyền thông ULAW


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ FORM ĐĂNG KÝ SỰ KIỆN : SẮC

   09/06/2023

   Nói H.B.O nghe, có phải bạn đang mắc kẹt trong những câu hỏi tương tự như thế không? Chúng mình ...

   Sự kiện

   Xúc động trước sân khấu nhân văn về tình cảm gia đình của Liveshow Kịch 2023

   02/06/2023

   Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa diễn ra vào tối ngày 31/5, đã tiếp đón đông đảo khán giả ở ...

   Sự kiện

   HEART TO HEART 2023 - HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM TỚI TRÁI TIM

   25/05/2023

   Heart to Heart 2023 - Hành trình từ trái tim đến trái tim là chương trình Quan hệ công chúng do ...

   Sự kiện

   THƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH "GIAI ĐIỆU YÊU THƯƠNG" ĐẾN TỪ QUỸ TỪ THIỆN ÁNH DƯƠNG

   23/05/2023

   Chương trình "Giai điệu yêu thương" được tổ chức bởi quỹ từ thiện Ánh Dương mang âm nhạc để sẻ ...