Sân Chơi Xanh 2 - Thiếu nhi vui học phân loại rác thải | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Sân Chơi Xanh 2 - Thiếu nhi vui học phân loại rác thải

Sân Chơi Xanh 2 - Thiếu nhi vui học phân loại rác thải

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Truyền tải những kiến thức vĩ mô như việc bảo vệ môi trường tới các em học sinh tiểu học quả không dễ dàng, vì vậy Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh RMIT đã mang đến sáng kiến về một Sân Chơi Xanh, nơi các em học cách phân loại rác thải thông qua một loạt các trò chơi ngoài trời vui nhộn. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21/10/2017 tại Nhà thi đấu trường đại học RMIT - cơ sở Nam Sài Gòn, chương trình thuộc khuôn khổ Chiến dịch Hành Động Xanh “Bước chân nhỏ - Thay đổi lớn”, một dự án trọng điểm của câu lạc bộ trong năm 2017.

Sân Chơi Xanh 2 được thiết kế như một hội chợ ngoài trời với nhiều gian hàng, mỗi gian hàng sẽ mang đến cho các em nhỏ một bài học môi trường thông qua các trò chơi tương tác, như xác định các loại rác thải và cách phân loại chúng, vì sao cần phân loại rác thải, và tầm quan trọng của việc bỏ rác đúng nơi quy định. Để mang đến sự đa dạng và tươi mới trong các trò chơi, Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh đã hợp tác với 5 trường Đại học và 1 câu lạc bộ ở địa bàn TP.HCM, bao gồm: Đại học Văn Lang, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Kinh Tế, Đại học FPT, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Câu lạc bộ Flag Football RMIT.

Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề toàn xã hội quan tâm và lo ngại. Một nguyên nhân lớn của vấn đề chính là việc rác thải sinh hoạt chưa được thu gom, phân loại và xử lý đúng cách. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục và nâng cao ý thức của thiếu nhi nhằm xây dựng một thế hệ người trẻ có trách nhiệm hơn, Thế Hệ Xanh không ngừng mang đến những hoạt động sinh động, vui nhộn nhưng không kém phần bổ ích cho lứa tuổi này, và Sân Chơi Xanh là sáng kiến mới nhất của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh trường Đại học RMIT Việt Nam được sáng lập vào tháng 5 năm 2015 với sứ mệnh góp phần cải thiện các vấn đề môi trường ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động của mình, Thế Hệ Xanh hướng đến mục đích cuối cùng là tạo nên sự đổi mới trong nhận thức chung của người Việt Nam đối với nhiệm vụ gìn giữ sự trong lành của đất nước.

Ba nhiệm vụ chính của Câu lạc bộ là: giảm thiểu nạn xả rác bừa bãi, “Phủ xanh” nhận thức của trẻ em qua các “Bài Giảng Xanh” và hỗ trợ trẻ em nghèo qua các “Hành động xanh” thiết thực.

Chiến dịch Hành Động Xanh: “Bước chân nhỏ - Thay đổi lớn” là một dự án trọng điểm của Câu lạc bộ trong năm 2017 với chuỗi sự kiện tuyên truyền bảo vệ môi trường, gồm: Ngày Hội Xanh, Những Câu Chuyện của Thế Hệ Xanh và Sân Chơi Xanh 2017.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
Bộ phận truyền thông câu lạc bộ Thế Hệ Xanh – đại học RMIT Việt Nam:

Bạn: Phan Hà Thanh Vy
Chức vụ: Trưởng Ban Marketing
Số điện thoại: 0938 175 536
Email: [email protected]

Facebook câu lạc bộ Thế Hệ Xanh:
https://www.facebook.com/GreenGenerationVN


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...

Sự kiện

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội – HNET gia nhập EQuest Group và nâng cấp toàn diện

14/01/2021

[Hà Nội, ngày 14/1/2021] Hôm nay, EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET ...

Sự kiện

CHUNG KẾT KHU VỰC PHÍA NAM CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM - VSIC 2020

12/01/2021

Vào ngày 10/01 vừa qua, Chung kết khu vực miền Nam của Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt ...

Sự kiện

WORKSHOP & TALKSHOW Sự kiện KẾT - NPOs Event do SUGAR Vietnam

11/01/2021

Tổ chức phi lợi nhuận vào công việc hiện tại. Vi thế, các anh chị luôn sẵn sàng để chia sẻ và ...