TEDxFTU 2019: THE UNCATEGORIZED - "SPEAKER SHARING 1" | Edu2Review
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   TEDxFTU 2019: THE UNCATEGORIZED - "SPEAKER SHARING 1"

   TEDxFTU 2019: THE UNCATEGORIZED - "SPEAKER SHARING 1"

   Cập nhật lúc 02/05/2019 22:44
   TEDxFTU (x = independently organized TED event) Speaker Sharing #1 (English caption below) Người ta thường nói, mọi thứ đều bắt đầu từ những ấn tượng đầu tiên.

   Người ta thường nói, mọi thứ đều bắt đầu từ những ấn tượng đầu tiên. Hãy cùng
   TEDxFTU quay ngược thời gian để xem những ấn tượng đầu tiên của các diễn giả “chất
   ngất” về chủ đề, vốn là yếu tố chủ đạo của chương trình “THE UNCATEGORIZED”
   nhé!
   1. MC Lê Đỗ Quỳnh Hương:

   Khi trao đổi thông tin về nội dung và chủ đề của chương trình với phía đại diện ban tổ chức TEDxFTU, vị khách mời của chúng ta đã xúc động đến rơi nước mắt. Dường như thông điệp của chương trình gửi gắm qua chính chủ đề của mình đã chạm đến được trái tim và cảm xúc của cô. Được hỏi về sự việc trên, cô chia sẻ rằng THE UNCATEGORIZED đã thể hiện rõ nét một phần thực tế xã hội ngày nay:
   “Chủ đề này làm cho cô nghĩ ngay tới các bạn trẻ ngày nay luôn phải tự ép bản thân mình vào những khuôn khổ không đáng có. Các bạn đừng cố gắng phân loại bản thân khác biệt với người khác, vì chúng ta đều là con người. Chúng ta đều giống nhau, không phân biệt màu da, sắc tộc hay giới tính...”.

   MC Quỳnh Hương hy vọng rằng qua chương trình lần này, cô có thể chia sẻ cho mọi người nhiều câu chuyện ý nghĩa, tạo cảm hứng và dũng khí cho các bạn trẻ hãy cứ là chính mình, tôn trọng bản thân và những thứ “không thể phân loại” để lan toả yêu thương và những hành động tích cực đến xã hội.
   -------------------------------------------

   Discussing about TEDxFTU 2019: THE UNCATEGORIZED theme and content, our guest speaker can’t hold back her tears. Our message seems to have touched Mrs Quynh Huong’s heart. She shares that THE UNCATEGORIZED has clearly expressed the reality of modern society:
   “This theme reminds me of the young generation, who have forced themselves in certain unnecessary restraints. Try not to categorize ourselves as we are all humans. We are the same regardless of skin color, sex or gender...”.

   MC Quynh Huong hopes that through this event, she may share more meaningful stories, which create motivations and confidence for audience to just be themselves. Respect yourselves and the “uncategorized” to spread the love and positive impacts on this society.

   2. Anh Lucas Phạm - Chàng CEO trẻ tuổi trong ngành Truyền Thông:   Đôi lúc, sự hoài nghi về bản thân không xuất phát từ việc nhận thức được khuyết điểm của chính mình, mà bắt nguồn từ việc chứng kiến sự thành công của người khác. Nhưng theo quan điểm của anh Lucas, sự hoài nghi đó là một điều tất yếu. “Sự hoài nghi về khả năng của bản thân là điều không thể gạt bỏ được. Cá nhân anh thấy nó giống như phản ứng vô điều kiện của con người khi chứng kiến thành công của người khác. Cộng thêm nữa là sự hoài nghi của bản thân luôn đi kèm với sự ganh tị”. Nhưng không vì vậy mà ta chấp nhận nó, để rồi không dám bức phá vươn tới thành công mà chúng ta xứng đáng. Anh Lucas chia sẻ “Và anh cho rằng sự ganh tị là mâu thuẫn và mâu thuẫn là một phần bắt buộc trong cuộc sống vì nó là tiền đề cho sự phát triển”.

   “Cá nhân anh những khi gặp tình trạng này sẽ giải quyết như sau: (1) Mình phải cảm thấy vui cho thành công của người khác vì có hai điều mình có được từ thành công của người khác là câu chuyện của họ và sự nhắc nhở miễn phí bản thân vì vẫn đang dậm chân tại chỗ. (2) Đánh giá lại xem đâu thực sự là thành công mình muốn. Liệu được như người ta thì mình có thật sự hạnh phúc hay không? Thành công đó có phải là điều mà mình mưu cầu trong cuộc sống hay không? (3) Chỉ nên lấy thành công của người khác làm động lực để tiếp tục đi theo con đường mình chọn vì nếu không, thấy người khác thành công là lại muốn mình phải được như họ và sau cùng nhìn lại thì điều mình thực sự muốn lại không đạt được mà mình lại đi trên ước mơ của một người khác”.

   Anh cũng chia sẻ mình đã từng trải qua cảm giác này rất nhiều lần, chính vì vậy những chia sẻ của anh rất thật. Liệu còn điều gì về sự hoài nghi này mà anh muốn chia sẻ thêm tại TEDxFTU? Mọi người hãy cùng dõi theo những thông tin mới nhất được cập nhật trên fanpage nhé.
   ---------------------------------------------
   Sometimes, skepticism about oneself does not come from being aware of one's own flaws, but from witnessing the success of others. But from Lucas's point of view, that skepticism is inevitable. “The skepticism about one's ability is irreplaceable. Personally, he sees it as the unconditional response of people to witnessing the success of others. Plus, my skepticism is always accompanied by jealousy. ” But it does not make us to accept it, then we do not dare to break out for the success that we deserve. Lucas said, "And you think jealousy is contradiction and conflict is a mandatory part of life because it is a prerequisite for development."

   “Personally, when I meet this situation, I will resolve the following: (1) I have to feel happy for the success of others because there are two things I get from other people's success is their story and the Remind yourself for free because you are still stomping. (2) Re-evaluate what really is the success I want. Will I be really happy as a person? Is that success that I seek in life? (3) Only the success of others should be taken as a motivation to continue to follow the path you choose because if you don't see others succeed, you want to be like them and look back at what you really do. I don't want to get back, but I go on another person's dream ”.

   He also shared that he has experienced this feeling many times, so his share is very real. Is there anything else about this skepticism that you want to share more at TEDxFTU? Please follow the latest updates on fanpage.

   3. “Kình ngư không chân” Nguyễn Hồng Lợi:

   Bàn về những bạn trẻ đang lo lắng và tự ti vì khuyết điểm của mình, anh Lợi chia sẻ: “Chúng ta ai cũng có khuyết điểm, nhưng đừng vì những khuyết điểm đó mà cảm thấy chán nản. Thay vì cảm thấy mất động lực và muốn bỏ cuộc, hãy cố gắng vượt qua, học tập hoặc rèn luyện để che đi khuyết điểm của mình. Đừng để thứ ta không mong muốn ngăn cản chúng ta trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Tất cả mọi người ai cũng có thể trở nên giỏi giang, quan trọng là có chịu cố gắng hay không”.

   Thay vì lảng tránh và chối bỏ khuyết điểm của mình anh Lợi mong các bạn chấp nhận những điểm yếu của bản thân song không được đầu hàng. Hãy mạnh mẽ và phát triển những góc cạnh vượt trội của bản thân hơn là tự ti vì những khuyết điểm. Lúc đó, mọi người sẽ nhớ mãi chúng ta như một cá thể độc nhất, một cá thể đáng tôn trọng, chứ không phải một cá thể “kém may mắn”.
   -------------------------------------------------
   “We all have weaknesses, but do not let those imperfections hinder you. Instead of feeling demotivated and giving up, try to get over it, try to study, practice more and hide your disadvantages. Don’t let what we never wish for stopping us from becoming the better version of ourselves. Everyone can be great, all that matters is whether you’re working hard for it or not.”
   Instead of avoiding and denying our own weak points, Mr Loi hopes we can all accept them but never surrender. Be strong and nurture your strong edges, don’t be discouraged. Then, people will remember you as a unique one, a respectable individual, not a “bad-luck” person.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   iSMART triển khai chuỗi chương trình đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong giai đoạn

   11/10/2021

   Ngày 11/10/2021, iSMART Education công bố triển khai chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu - iSMART ...

   Sự kiện

   EQuest cung cấp miễn phí giải pháp dạy và học trực tuyến

   28/09/2021

   “MegaSchool có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ‘học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào’ của hàng triệu học ...

   Sự kiện

   TRƯỜNG QUỐC TẾ MỸ TRỰC TUYẾN TẶNG 100 SUẤT HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 2,4 TỶ ĐỒNG

   24/09/2021

   [Ngày 24/9/2021] Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và ...

   Sự kiện

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến

   14/09/2021

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến - là nội dung chính của chuỗi hội thảo “Nhịp ...