The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019)

   The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019)

   Cập nhật lúc 05/08/2019 10:07
   UEH Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) hay còn được biết là Mô Hình Họp Liên Hợp Quốc do Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức

   I. Ban tổ chức:
   Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế là một trong bốn Ban chuyên môn trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chuyên tổ chức và quản lý các giải thưởng, cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, các hoạt động hỗ trợ học tập và các chương trình quan hệ quốc tế cấp Trường.
   Với vai trò là cấu nối giữa sinh viên với các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, Ban HT-NCKH-QHQT hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên, góp phần tạo động lực đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nâng cao kiến thức. Ban HT- NCKH-QHQT xây dựng môi trường tích cực, thuận lợi để sinh viên phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất nhằm phục vụ cho hành trình nghiên cứu khoa học sinh viên nói riêng và sự nghiệp tương lai nói chung.
   Email: [email protected],edu,vn
   Facebook: www.facebook/ht.nckh.qhqt
   Văn phòng: B.109, 279 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
   II. Đối tượng tham dự:
   Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và sinh viên ngoại quốc hiện đang theo học tại TP. Hồ Chí Minh
   III. Mục đích:
   - Tạo ra một buổi hội nghị nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc - nơi các bạn trẻ đóng vai là những lãnh đạo quốc gia để bàn luận, đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu về kinh tế, chính trị, xã hội;...
   - Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các vấn đề kinh tế, chính trị, ngoại giao, có cái nhìn rõ nét hơn về Liên Hiệp Quốc và hội nghị Liên Hiệp Quốc;
   - Rèn luyện các kĩ năng nghiên cứu, hùng biện bằng tiếng Anh, khả năng làm việc nhóm cũng như lãnh đạo nhóm;
   - Tạo môi trường trao đổi văn hóa cùng với các bạn sinh viên ngoại quốc đến từ Đức, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Indonesia.
   IV. Thời gian và địa điểm:

   • Thời gian diễn ra Mock MUN: 17/8/2019
   • Địa điểm: Phòng A106, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

   V. Phí tham dự: Miễn phí

   VI. Nội dung chính:
   UEH Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) hay còn được biết là Mô Hình Họp Liên Hợp Quốc do Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc - nơi các bạn trẻ đóng vai là những lãnh đạo quốc gia để bàn luận, đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu về kinh tế, chính trị, xã hội đồng thời xậy dựng một môi trường trao đổi văn hóa giữa các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với các bạn sinh viên ngoại quốc đến từ các nước Đức, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Indonesia.
   Có thể nói, tại nhiều quốc gia trên thế giới, những phiên những phiên họp Mô hình Liên Hợp Quốc (MUN) đã trở thành truyền thông diễn ra đều đặn hằng năm. MUN luôn được ủng hộ với không khí sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình từ đông đảo các bạn trẻ khao khát tiếp nhận tri thức. Tại Việt Nam, các chương trình MUN đang dần trở nên quen thuộc hơn qua nhiều năm du nhập và phát triển. MUN là sự kiện dành cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước yêu thích, quan tâm tới các vấn đề trên toàn thế
   giới.
   Hiểu được điều đó, UEH MUN 2019 được ra đời với chủ đề “Lợi ích kinh tế hay môi trường bền vũng”. Trong điều kiện tự nhiên túi nilon rất khó phân hủy, một chiếc túi nilon be bé, mỏng manh như vậy nhưng lại tốn khoảng 500 năm đến 1000 năm cho quá trình phân hủy. Sự tồn tại của túi nilon gây hại cho sức khỏe con người, cản trở sự sinh trưởng của các loài động thực vật, gây ô nhiễm môi trường, dẫn đến những hệ lụy đáng buồn hành tinh xanh của chúng ta. Tuy nhiên, dưới một góc độ khác, túi nilon có những ưu điểm trong nền kinh tế hiện nay mà chúng ta không thể gạt bỏ được. Túi nilon đem lại chi phí hiệu quả, giá bán túi nilon rẻ hơn các loại túi vải, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh. Không những thế, túi nilon gọn nhẹ, có thể chống thấm giúp dễ dàng vận chuyển... Vì vậy hàng năm ngành sản xuất túi nilon tăng nhanh với số lượng cực lớn, giúp cho nền kinh tế phát triển vượt bậc.
   Vậy việc sử dụng túi nilon nên hạn chế hay vẫn tiếp tục? Liệu con người chúng ta có dám đánh đổi sống trong một môi trường hoàn toàn ô nhiễm nhưng nền kinh tế lại phát triển vượt bậc đem lại lợi ích kinh tế hay ngược lại?
   VII. Thông tin liên hệ:
   Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
   Phạm Minh Thúy

   Hà Minh Trúc Anh


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Xúc động trước sân khấu nhân văn về tình cảm gia đình của Liveshow Kịch 2023

   02/06/2023

   Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa diễn ra vào tối ngày 31/5, đã tiếp đón đông đảo khán giả ở ...

   Sự kiện

   HEART TO HEART 2023 - HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM TỚI TRÁI TIM

   25/05/2023

   Heart to Heart 2023 - Hành trình từ trái tim đến trái tim là chương trình Quan hệ công chúng do ...

   Sự kiện

   THƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH "GIAI ĐIỆU YÊU THƯƠNG" ĐẾN TỪ QUỸ TỪ THIỆN ÁNH DƯƠNG

   23/05/2023

   Chương trình "Giai điệu yêu thương" được tổ chức bởi quỹ từ thiện Ánh Dương mang âm nhạc để sẻ ...

   Sự kiện

   TOP 40 SINH VIÊN THANH LỊCH KINH TẾ QUỐC DÂN CHÍNH THỨC LỘ DIỆN

   23/05/2023

   Sau 3 vòng thi Hồ sơ, Tiền Sự kiện và Sơ khảo, cuộc thi Sinh viên Thanh lịch Trường Đại học Kinh ...