The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019)

   The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019)

   Cập nhật lúc 05/08/2019 10:07
   UEH Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) hay còn được biết là Mô Hình Họp Liên Hợp Quốc do Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức

   I. Ban tổ chức:
   Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế là một trong bốn Ban chuyên môn trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chuyên tổ chức và quản lý các giải thưởng, cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, các hoạt động hỗ trợ học tập và các chương trình quan hệ quốc tế cấp Trường.
   Với vai trò là cấu nối giữa sinh viên với các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, Ban HT-NCKH-QHQT hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên, góp phần tạo động lực đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nâng cao kiến thức. Ban HT- NCKH-QHQT xây dựng môi trường tích cực, thuận lợi để sinh viên phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất nhằm phục vụ cho hành trình nghiên cứu khoa học sinh viên nói riêng và sự nghiệp tương lai nói chung.
   Email: ht-nckh@ueh,edu,vn
   Facebook: www.facebook/ht.nckh.qhqt
   Văn phòng: B.109, 279 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
   II. Đối tượng tham dự:
   Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và sinh viên ngoại quốc hiện đang theo học tại TP. Hồ Chí Minh
   III. Mục đích:
   - Tạo ra một buổi hội nghị nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc - nơi các bạn trẻ đóng vai là những lãnh đạo quốc gia để bàn luận, đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu về kinh tế, chính trị, xã hội;...
   - Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các vấn đề kinh tế, chính trị, ngoại giao, có cái nhìn rõ nét hơn về Liên Hiệp Quốc và hội nghị Liên Hiệp Quốc;
   - Rèn luyện các kĩ năng nghiên cứu, hùng biện bằng tiếng Anh, khả năng làm việc nhóm cũng như lãnh đạo nhóm;
   - Tạo môi trường trao đổi văn hóa cùng với các bạn sinh viên ngoại quốc đến từ Đức, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Indonesia.
   IV. Thời gian và địa điểm:

   • Thời gian diễn ra Mock MUN: 17/8/2019
   • Địa điểm: Phòng A106, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

   V. Phí tham dự: Miễn phí

   VI. Nội dung chính:
   UEH Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) hay còn được biết là Mô Hình Họp Liên Hợp Quốc do Ban Học tập-Nghiên cứu khoa học-Quan hệ quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc - nơi các bạn trẻ đóng vai là những lãnh đạo quốc gia để bàn luận, đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu về kinh tế, chính trị, xã hội đồng thời xậy dựng một môi trường trao đổi văn hóa giữa các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với các bạn sinh viên ngoại quốc đến từ các nước Đức, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Indonesia.
   Có thể nói, tại nhiều quốc gia trên thế giới, những phiên những phiên họp Mô hình Liên Hợp Quốc (MUN) đã trở thành truyền thông diễn ra đều đặn hằng năm. MUN luôn được ủng hộ với không khí sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình từ đông đảo các bạn trẻ khao khát tiếp nhận tri thức. Tại Việt Nam, các chương trình MUN đang dần trở nên quen thuộc hơn qua nhiều năm du nhập và phát triển. MUN là sự kiện dành cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước yêu thích, quan tâm tới các vấn đề trên toàn thế
   giới.
   Hiểu được điều đó, UEH MUN 2019 được ra đời với chủ đề “Lợi ích kinh tế hay môi trường bền vũng”. Trong điều kiện tự nhiên túi nilon rất khó phân hủy, một chiếc túi nilon be bé, mỏng manh như vậy nhưng lại tốn khoảng 500 năm đến 1000 năm cho quá trình phân hủy. Sự tồn tại của túi nilon gây hại cho sức khỏe con người, cản trở sự sinh trưởng của các loài động thực vật, gây ô nhiễm môi trường, dẫn đến những hệ lụy đáng buồn hành tinh xanh của chúng ta. Tuy nhiên, dưới một góc độ khác, túi nilon có những ưu điểm trong nền kinh tế hiện nay mà chúng ta không thể gạt bỏ được. Túi nilon đem lại chi phí hiệu quả, giá bán túi nilon rẻ hơn các loại túi vải, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh. Không những thế, túi nilon gọn nhẹ, có thể chống thấm giúp dễ dàng vận chuyển... Vì vậy hàng năm ngành sản xuất túi nilon tăng nhanh với số lượng cực lớn, giúp cho nền kinh tế phát triển vượt bậc.
   Vậy việc sử dụng túi nilon nên hạn chế hay vẫn tiếp tục? Liệu con người chúng ta có dám đánh đổi sống trong một môi trường hoàn toàn ô nhiễm nhưng nền kinh tế lại phát triển vượt bậc đem lại lợi ích kinh tế hay ngược lại?
   VII. Thông tin liên hệ:
   Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
   Phạm Minh Thúy

   Hà Minh Trúc Anh


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Chính thức khởi động IMPACT 2024 - Chuỗi đào tạo về chủ đề Social Marketing

   11/04/2024

   Vào tháng Tư tới đây, Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương - MaC FTU chính thức khởi ...

   Sự kiện

   “Inside Out - Insight Found” - Workshop chuyện ngành sáng tạo thu hút đông đảo các bạn trẻ

   05/04/2024

   Ngày 31/3 vừa qua, Workshop “Inside Out - Insight Found” với sự góp mặt của Content Creator Phúc ...

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN EXBROAD RUNWAY 2024 - SHARPEN TOOLS, SHARPER MIND

   03/04/2024

   Exbroad Runway, cuộc thi mang đậm dấu ấn thương hiệu CLB Du học trường Đại học Ngoại thương SAC ...

   Sự kiện

   WORKSHOP LÀM TRANH ĐÔNG HỒ - HỌA NÉT ĐÔNG HỒ

   27/03/2024

   Họa Nét Đông Hồ là workshop được tạo ra với mục đích tôn vinh và lan tỏa giá trị của dòng tranh ...