TOP 6 CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM | Edu2Review
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   TOP 6 CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM

   TOP 6 CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Sau vòng thuyết trình bán kết đầy căng thẳng, Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam đã tìm ra được 6 đội thi xuất sắc nhất khu vực miền Nam với những dự án đầy tính khả thi nhằm đem lại những tác động bền lâu cho xã hội.

   Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam, viết tắt là VSIC, là cuộc thi khởi nghiệp xã hội do trường đại học Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm mầm những ý tưởng sáng tạo từ khắp mọi nơi trên đất nước, trong các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, môi trường nhằm giải quyết các vấn đề xã hội cấp thiết tại Việt Nam.

   Vào ngày 9/12/2017 vừa rồi, tại Nhà hàng phòng trà Ân Nam, số 52 Trương Định, quận 3, đã diễn ra buổi thuyết trình bán kết giữa top 10 nhằm tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng trong. Buổi bán kết có sự có mặt của ban giám khảo bao gồm:
   - Chị Nguyễn Thị Hoài Thương: Project Manager của UPSHIFT VIETNAM – Dự án phi lợi nhuận phối hợp cùng UNICEF nhằm tìm kiếm và ươm mầm doanh nghiệp xã hội.
   - Anh Bùi Việt Hà, nhà sáng lập Doanh nghiệp xã hội "Sống xanh"

   Hai ban giám khảo quyền lực của VSIC}

   Không chỉ bằng nhiệt huyết mà còn rất nhiều các con số, dẫn chứng và kế hoạch cụ thể, các đội thi đã thuyết phục ban giám khảo về tính khả thi cũng như hiệu quả to lớn mà dự án của mình đem lại.. VSIC xin trân trọng thông báo top 6 miền Nam của chương trình:

   1. Đội “Núi Tượng” - Dự án Giáo dục Núi Tượng & Tropical Aroma. Dự án được xây dựng nhằm cung cấp các khóa học miễn phí dựa trên nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững, du lịch nông nghiệp cho trẻ em trong vùng. Dự án hướng đến ổn định công việc và thu nhập cho người nông dân vùng cao qua việc cung cấp các giải pháp khai thác nông nghiệp an toàn và bảo vệ môi trường, đồng thời tạo môi trường học tập và phát triển kiến thức liên quan đến mô hình kinh doanh cho trẻ em.

   Đội “Núi Tượng” - Dự án Giáo dục Núi Tượng & Tropical Aroma}

   2. Đội “V.A.H” - Dự án chuỗi cung ứng đồ quyên góp và hỗ trợ người khuyết tật WeGive, sử dụng nền tảng website WeGivevn.com với mục đích kết nối giữa các tổ chức từ thiện và nguồn tài trợ một cách hiệu quả hơn. Bằng việc tham gia mô hình, các tổ chức từ thiện có thể dễ dàng và chủ động tìm được sự đồng hành của những người muốn quyên góp, làm từ thiện. Bản thân người hỗ trợ sẽ dễ dàng kết nối với các tổ chức cũng như cập nhật thông tin về các hoạt động sắp tới của tổ chức. Mục tiêu và mục đích cuối cùng mà WeGivevn.com hướng đến là kết nối cộng đồng và giúp đỡ những người bất hạnh trong xã hội.

   Đội “V.A.H” - Dự án WeGive


   3. Đội “Công nghệ xanh” - Dự án Sản xuất Chế phẩm vi sinh bột bã mía, phục vụ trong Tôm thâm canh. Với mô hình này, bã mía được tận dụng kết hợp với các dòng vi sinh vật có lợi giúp phân hủy tốt chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế các khí độc như NH3, NO2, lấn át hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trên tôm nuôi, giúp tôm phát triển và khỏe mạnh. Chế phẩm vi sinh bột bã mía không những không gây hại cho môi trường mà ngược lại, nếu sử dụng định kỳ còn góp phần phục hồi khoáng chất (độ màu mỡ) của đất đai, đảm bảo tính bền vững của ngành nuôi tôm một cách lâu dài vì trong thành phần bột bã mía có các chất khoáng đa vi lượng như Fe, Zn, P.

   Đội “Công nghệ xanh” - Dự án Sản xuất Chế phẩm vi sinh bột bã mía, phục vụ trong Tôm thâm canh


   4. Đội “Mì Xào Bò” - Dự án quán cà phê tâm lý MONOROSE, là dự án cửa hàng coffee với không gian ấm áp cùng với các bác sĩ tâm lý để điều trị tâm lý cho giới trẻ cùng với các hoạt động nghệ thuật được phục vụ bởi người khuyết tật.

   Đội “Mì Xào Bò” - Dự án quán cà phê tâm lý MONOROSE


   5. Đội “iChange” - Dự án xử lý thức ăn thừa FOONERGY, hướng đến giải quyết vấn đề thức ăn thừa bằng sự kết hợp giữa ứng dụng di động quản lý, nhắc nhở về lượng thực phẩm hiện có, đưa ra nhiều đề xuất cho những thực phẩm sắp hết hạn hay không còn sử dụng được với chuỗi cung ứng và xử lý thực phẩm dư thừa thành phân bón.


   Đội “iChange” - Dự án xử lý thức ăn thừa FOONERGY


   6.Đội “VID Bến Tre” - Dự án Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học. Dự án cung cấp mô hình bộ thiết bị lọc chậm bằng cát và than hoạt tính được thiết kế dành cho hộ gia đình dựa trên cách tiếp cận xử lý nước bằng phương pháp màng sinh học. Các vật liệu của thiết bị được chọn lọc kỹ lưỡng, làm nước sạch một cách tự nhiên từ nước sông, nước giếng hay nước mưa. Dự án hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và ý thức của người dân qua việc tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, lồng ghép thực hành ý thức bảo vệ môi trường nông thôn.

   Một lần nữa, VSIC xin chúc mừng các đội thi. Chúc các đội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tiềm năng của mình để trở thành những đại diên miền Nam tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội!

   Thông tin về đêm Gala “Bản lĩnh khởi nghiệp – Kiến tạo xã hội”: http://bit.ly/galaVSIC
   Thông tin chi tiết về cuộc thi: http://bit.ly/VSIC2017
   Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, xin hãy ghé thăm fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/VSIC.HCMC.ThuthachSangtaoxahoiVietNam/


   Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đạt kiểm định chất lượng của tổ chức Cognia

   13/07/2021

   Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School ...

   Sự kiện

   Trường St. Nicholas đã mất “danh hiệu” trường đắt nhất miền Trung

   30/06/2021

   St. Nicholas là một trong những trường đầu tiên ở Đà Nẵng có hành động giảm học phí, tung ra ...

   Sự kiện

   Học sinh Trường Newton đứng đầu đỗ trường chuyên và thi vào lớp 10

   28/06/2021

   [Hà Nội, ngày 28/6/2021], Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội vừa chính thức công bố kết quả ...

   Sự kiện

   Lần đầu tiên học sinh Việt Nam có thể tham gia kiểm tra chuẩn hóa năng lực dành học sinh

   27/06/2021

   Ngày 27/6/2021, Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố về việc tổ chức bài kiểm ...