TƯNG BỪNG NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN LẦN VI NĂM 2018 | Edu2Review
🎉 Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 3,000,000đ.
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN LẦN VI NĂM 2018

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN LẦN VI NĂM 2018

Cập nhật lúc 17/10/2018 09:58
Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI – 2018 với chủ đề: “Bắt nhịp 4.0” đã khép lại với nhiều cảm xúc khó quên trong lòng của tất cả các độc giả tham dự.

Ngày 11-10, hơn 700 độc giả là cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên trong Hệ thống Đại học Quốc gia, TP. Hồ Chí Minh đã cùng đến tham dự Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 với chủ đề “Bắt nhịp 4.0”.

Trải qua hành trình 5 năm (2013-2018), Ngày hội Thư viện đã trở thành một hoạt động thường niên của Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM, góp phần quảng bá nguồn học liệu và các dịch vụ hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản hồi của bạn đọc để nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ của các thư viện trong Hệ thống. Từ đó, tạo sự gắn kết giữa bạn đọc với Thư viện.

Ngày hội Thư viện đồng hành lần VI – 2018 do Thư viện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Thư viện Đại học Công nghệ thông tin tổ chức tại khuôn viên nhà C, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung - Thủ Đức với sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thái Bình Long - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đánh giá và Đảm bảo Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM; PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội (Viện Social Life); PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh – Chủ tịch Hội đồng Thư viện ĐHQG – HCM; TS. Hoàng Thị Thục – Giám đốc Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM; Đại diện lãnh đạo của các Thư viện trường bạn trong và ngoài Hệ thống; cùng đông đảo cán bộ - giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên trong và ngoài Hệ thống ĐHQG-HCM.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã cùng PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc giao lưu và trò chuyện xung quanh chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Đồng thời, Thầy đã giải đáp một số thắc của các bạn sinh viên như: làm thế nào để giới trẻ tiếp cận gần hơn đến văn hoá đọc; làm sao để bắt nhịp việc đọc với xu hướng 4.0 mà không lệ thuộc quá nhiều vào công nghệ; hiện nay đã có một số trang web đọc sách trực tuyến, vậy tài liệu in có còn chỗ đứng và được mọi người tìm đọc hay không; vai trò quan trọng của thư viện trong việc hỗ trợ tìm kiếm tài liệu cho sinh viên; .v.v..

PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc và MC Phương Duy (từ trái sang) trò chuyện cùng sinh viên

Bên cạnh đó, nhằm giúp các cán bộ, giảng viên trẻ quan tâm đến nghiên cứu khoa có thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích, CLB Học Thuật của Đoàn khối Cán bộ Trẻ trường ĐH KHXH&NV đã ra mắt ngay trong Ngày hội.

ThS. Võ Thanh Tuyền – Đại diện Đoàn Cán Bộ Trẻ phát biểu ra mắt CLB

Đặc biệt, BTC đã tuyên dương và khen thưởng cho 21 bạn đọc tích cực nhất từ 7 thư viện thành viên trong năm học 2017 – 2018.

Tuyên dương khen thưởng các bạn đọc tích cực trong năm học 2017 - 2018

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia phần đố vui có thưởng về thông tin kết nối, chính sách mượn liên thư viện, các cơ sở dữ liệu trực tuyến giúp các bạn tiếp cận một cách gần gũi hơn Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM; thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các ca sĩ khách mời như: Nhạc sĩ đàn Bảo Khánh, MC-Ca sĩ Trọng Đức, Hồng Khanh, Trung Kiên, CLB Guitar Nhân văn, CLB MSLIS Khoa Thư viện Thông tin học; bốc thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn như: học bổng tiếng Anh, balo, voucher khoá học / tài khoản tạo CV online, sử dụng ebook trực tuyến .v.v… từ các đơn vị tài trợ.

Voucher tài khoản V.I.P từ nhà tài trợ TopCV trong phần bốc thăm trúng thưởng

Song song với phần nội dung được diễn ra tại Hội trường, không gian triển lãm sách, tranh ảnh với chủ đề “Sài Gòn – Xưa và Nay” do Hệ thống Thư viện phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp và gian hàng bán sách ưu đãi của FABICO, ẩm thực/phụ kiện của các CLB sinh viên đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ từ phía bạn đọc trong và ngoài trường. Trong đó, xe sách lưu động “Bánh xe tri thức” được Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh mang đến chính là một điểm nhấn đặc biệt cho chương trình Ngày hội năm nay.

Xe sách lưu động “Bánh xe tri thức” thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên

Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI – 2018 với chủ đề: “Bắt nhịp 4.0” đã khép lại với nhiều cảm xúc khó quên trong lòng của tất cả các độc giả tham dự. Hẹn gặp lại các bạn vào Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VII – 2019!

Một số hình ảnh khác về Ngày hội:

PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh phát biểu khai mạc Ngày hội

Các bạn sinh viên đã lấp kín chỗ ngồi tại Hội trường C, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Xếp sách nghệ thuật - Mô hình chợ Bến Thành tại không gian triển lãm
Sài Gòn – Xưa & Nay

Một số tranh ảnh về các công trình kiến thúc nổi tiếng, hoạt động nổi bật của Sài Gòn

Các gian hàng được rất đông các bạn sinh viên ghé đến mua sắm và ủng hộ

Nhạc sĩ Bảo Khánh biểu diễn nhạc cụ dân tộc - đàn T’rưng

MC – Ca sĩ Trọng Đức giao lưu cùng sinh viên

Những dòng cảm nhận của các độc giả đến tham dự Ngày hội

Tin: Trần Vân
Ảnh: Nhóm truyền thông
Ngày hội Thư viện 2018
Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm nhận học bổng phổ thông Mỹ

04/12/2020

Phạm Hoàng Nam, hay còn gọi là Doug Phạm hiện nay đang học lớp 8 tại trường Nam Sài Gòn nhưng đã ...

Sự kiện

CHUNG KẾT CUỘC THI VUA MARKETING 2020: ĐÊM THĂNG HOA CẢM XÚC VÀ TRÍ TUỆ

03/12/2020

Trải qua 9 mùa thi gặt hái được nhiều thành quả, cuộc thi “Vua Marketing" đã để lại rất nhiều ấn ...

Sự kiện

Đại học Phú Xuân chính thức bổ nhiệm Hiệu trưởng mới

02/12/2020

(TPHCM-HN, 1/12/2020) Sáng nay 1/12/2020, Đại học Phú Xuân đã chính thức làm lễ trao quyết định ...

Sự kiện

CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH VOCF SEASON 5] THE ELITE ONLINE CAREER FAIR FOR YOUNG TALENTS - MANAG

30/11/2020

Hãy để VOCF Season 5 - chương trình Hội chợ Hướng nghiệp & Tuyển dụng trên nền tảng Online chủ đề ...