WORKSHOP 2 TVCREATE 2017: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ? | Edu2Review
WORKSHOP 2 TVCREATE 2017: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ?

WORKSHOP 2 TVCREATE 2017: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ?

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Buổi sáng ngày 15/10/2017, tiếp nối workshop 1 về Creative Brief, workshop 2 của TVCreate 2017 đã diễn ra tại trường Đại Học Hoa Sen với chủ đề “Social Media Trends & Digital Marketing Plan” cùng sự tham gia của chị Hà Lê – Marketing Director of Visa Vietnam, Cambodia, Laos và chị An Hà – Head of Social Ogilvy Vietnam.

Buổi workshop hướng dẫn các bạn cách thực hiện kế hoạch truyền thông (Media Plan) hiệu quả và phù hợp với xu hướng social dưới sự dẫn dắt của hai diễn giả giàu kinh nghiệm. Một số nội dung chính được chia sẻ trong buổi workshop:

1/ Công nghệ thông tin phát triển, kế hoạch truyền thông cần phải đổi mới
Chị An Hà chia sẻ về kinh nghiệm và quan điểm của mình đối với xu hướng social hiện nay, từ đó đúc kết những điểm cần lưu ý cho kế hoạch truyền thông (Media Plan). Theo chị, 2017 sẽ là năm với nhiều bước ngoặt mới, công nghệ phát triển ngày càng cao, video quảng cáo sẽ dần bị “đào thải”, thế nên cần phải có những video quảng cáo thật đặc sắc, phù hợp với xu hướng để thu hút người xem cũng như hạn chế chi phí cho việc đầu tư quảng cáo không hiệu quả. Ngoài ra, chị còn đề cập đến là Youtube và Facebook – hai kênh truyền thông xã hội lớn nhất. Nội dung video cần đăng tải ở hai kênh này sẽ khác nhau, vậy nên cần phân tích điểm mạnh, điểm yếu của mỗi kênh để đăng tải nội dung hợp lý nhất.

2/ Lợi ích của tiếp thị tự động hoá (Marketing Automation)
Sau khi video quảng cáo được đăng tải, Marketing Automation chính là công cụ quan trọng giúp phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu, xây dựng chiến dịch truyền thông hợp lý với mỗi nhóm đối tượng khác nhau.

3/ Mạng xã hội đóng vai trò xuyên suốt chặng đường
Kế hoạch truyền thông (Media Plan) qua mạng xã hội cần xác định những yếu tố sau: mạng xã hội nằm ở đâu, ứng dụng chỗ nào và ứng dụng những cái gì của mạng xã hội cho từng giai đoạn thực thi. Mạng xã hội không chỉ liên quan đến truyền thông mà còn ảnh hưởng đến sản phẩm và việc chăm sóc khách hàng, phải luôn kiểm tra thường xuyên và tối ưu hoá những công cụ trên mạng xã hội.

4/ Phối hợp giữa truyền thông offline và online
Chị Hà Lê đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về Marketing và những điểm cần lưu ý cho các vòng thi TVCreate 2017. Trong một bản kế hoạch truyền thông (Media Plan) truyền thống thì Digital chỉ chiếm 5%, tuy nhiên hiện nay Digital đã trở thành phương tiện quan trọng chiếm 50-60%. Digital là phương thức chính để tìm đến đối tượng mục tiêu, tuy nhiên cũng dễ bị tình trạng “shot in the dark”. Các bạn cần phải tìm hiểu về công nghệ, những thông số trong Digital Marketing để sử dụng ba loại Paid Media, Owned Media, Earned Media hợp lý và hiệu quả.

Cuối buổi workshop, diễn giả đã giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc cho các bạn sinh viên.

TVCreate là sân chơi bổ ích, hấp dẫn và thực tế dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên toàn quốc đam mê với lĩnh vực Marketing – Quảng cáo, đặc biệt là quay TVC. Với chủ đề “Digital Payment” cùng slogan “Think bigger – Make easier”, TVCreate 2017 tiếp tục quay trở lại sau 7 mùa giải thành công, khẳng định chất lượng mùa thi thứ 8 với format chương trình hoàn toàn mới cùng giải thưởng “khủng” lên đến hơn 500.000.000 đồng. Cuộc thi được đồng hành bởi VISA, UBER; được tài trợ bởi ARENA MULTIMEDIA, UPSKILL, CEFALT, COLOR ME, LEMONA; được bảo trợ truyền thông bởi các đơn vị YBOX, BRANDS VIỆT NAM, INTERNSHIP, MIIXAD, RGB, EDU2REVIEW.

Thông tin chi tiết cuộc thi: goo.gl/EWxTjj
Link đăng ký dự thi: goo.gl/forms/CddLab1kGsXLgA5n1
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Website: www.tvcreate.hoasen.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/TVCreate
Email: [email protected]


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

TIN ĐƯỢC KHÔNG? BẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI NHỮNG MENTOR SIÊU XỊN DƯỚI Đ Y CHỈ BẰNG 1 CÚ CLICK!

29/05/2020

Và hơn 60 Mentors khác là giám đốc, quản lý, chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm dày dặn, đã và ...

Sự kiện

Mentoring là gì? Vì sao cần có Mentoring?

29/05/2020

Điều bạn cần làm lúc này là xây dựng cho mình mối quan hệ Mentoring. Vậy Mentoring là gì? Vì sao ...

Sự kiện

Lời mời tham dự Workshop Online: "Dấu ấn cá nhân trong ngành truyền thông"

27/05/2020

Trải qua gần 10 năm hoạt động với đội ngũ những bạn trẻ nhiệt huyết, có hứng thú với nghề báo và ...

Sự kiện

PHÁT ĐỘNG HÀNH TRÌNH SAY TO SUCCEED LẦN IX - NĂM 2020

20/05/2020

Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2020 là bước tiếp nối của hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp ...