XTN 2019 – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN BỘ MÔN DU LỊCH CÓ GÌ MỚI? | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   XTN 2019 – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN BỘ MÔN DU LỊCH CÓ GÌ MỚI?

   XTN 2019 – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN BỘ MÔN DU LỊCH CÓ GÌ MỚI?

   Cập nhật lúc 25/01/2019 17:08
   Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Bộ môn Du lịch năm 2019 được tổ chức tại xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận với mong muốn mang lại một không khí Tết đúng nghĩa cho bà con nghèo nơi thôn, bản xa.

   Kế thừa những hoạt động nổi bật từ 2 năm trước, đồng thời, Chiến dịch năm cũng có nhiều chương trình mới hơn, phù hợp hơn đối với địa bàn.

   Chương trình PHIM XUÂN VỀ BẢN

   Trước thời đại phát triển công nghệ 4.0, người người, nhà nhà đều có sẵn bên mình những thiết bị thông minh hiện đại, nhưng lẽ ở một nơi thuộc xã nghèo La Ngâu - Tánh Linh - Bình Thuận, thì một cái tivi nhỏ thôi cũng trở nên thật xa lạ đối với những người dân nghèo nơi đây.

   Thật vậy, mỗi năm bà con trẻ nhỏ trong làng cũng chỉ được xem nhiều nhất là 1 - 2 lần thời sự của Ủy ban Nhân dân xã đến chiếu, con số ít ỏi đủ đếm trên đầu ngón tay, vậy mà đó lại trở thành niềm vui hiếm có được của cả làng... Đến với La Ngâu, tận mắt chứng kiến những mảnh đời vất vả mưu sinh ở nơi đây, chúng tôi càng thấm thía hơn nỗi khổ của những kiếp "nghèo" cheo leo ở vùng cao, họ không chỉ "nghèo" về vật chất, mà còn "nghèo" về cả tinh thần, cuộc sống sinh hoạt thiếu thốn, khổ cực vất vả trăm bề. Vì vậy, trong Chiến dịch năm nay, chúng tôi đã quyết định tổ chức một hoạt động mới lạ và độc đáo cho người dân xã La Ngâu mang tên “Phim Xuân Về Bản”.

   Hoạt động "Phim Xuân về Bản" sẽ được các chiến sĩ tổ chức trong một đêm, thông qua hình thức chiếu phim (hài kịch) Tết ấm áp, vui vẻ cho người dân địa phương tại La Ngâu bằng hệ thống máy chiếu màn hình lớn. Hoạt động diễn ra sẽ là dịp dân làng cùng sum họp, quây quần bên nhau trong không khí ngày Tết và được thỏa sức xem những bộ phim mà họ chưa từng có cơ hội được xem. Cùng với những thông điệp ý nghĩa, không chỉ mang sự sung túc về mặt vật chất mà còn mang đến một niềm vui đủ đầy về mặt tinh thần cho người dân La Ngâu.

   Phim xuân về bản

   Phim xuân về bản

   Chương trình PHIÊN CHỢ NGÀY XUÂN

   Với cái nghèo của vùng núi cheo leo, sự thiếu thốn khó khăn trăm bề luôn là cảnh khổ của bà con xã La Ngâu huyện Tánh Linh. Năm nay Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Bộ môn Du lịch có dịp về với La Ngâu để tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày xuân”. Đây là cơ hội để người dân có thể cảm nhận được không khí của phiên chợ ngày Tết.

   Hoạt động này sẽ bao gồm:

   Phiên Chợ 0 đồng: người dân sẽ được mua các mặt hàng với giá 0 đồng. các mặt hàng bao gồm quần, áo, giày, nón, gia vị, mì gói và bánh kẹo tết.

   Gian hàng ẩm thực: chiến sĩ sẽ chế biến món mì và nước chanh hạt é để phục vụ buổi sáng cho người dân.

   Do địa hình cao hiểm trở nên điều kiện đi lại, mua sắm khó khăn nên đây sẽ là một chương trình ý nghĩa cho người dân. Tuy phần vật chất không đáng là bao, nhưng quan trọng hơn, đó là tinh thần, là không khí của ngày Tết đến Xuân về nơi thôn bản xa xôi...

   Phiên chợ ngày xuân

   Phiên chợ ngày xuân

   Chương trình NGÀY HỘI TRẺ THƠ

   Được dân số nơi đây 80% là người dân tộc thiểu số nên trình độ dân trí còn rất thấp, trẻ em không được đi học còn cao và chưa biết gì nhiều về cách phải vệ sinh làm sao cho đúng cách. Hiểu được điều này Chiến Dịch Xuân Tình Nguyện Bộ Môn Du Lịch sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ thơ”.

   Chương trình này sẽ mang đến các em nhỏ tại La Ngâu những trải nghiệm nhằm giáo dục các bạn lại cách “ Đánh răng” đúng cách, “Rửa tay” đúng cách.

   Ngoài những trải nghiệm mang tính giáo dục, Ban Chỉ Huy cũng sẽ mang đến cho các bạn nhỏ nơi đây gian hàng thực nghiệm khoa học cách làm sinh tố bằng “đá” và “muối”, hay một số gian hàng trò chơi vận động khác để các em được vui chơi và mang về những món quà kỉ niệm cho mình.

   Ngày hội trẻ thơ

   Ngày hội trẻ thơ

   Đêm lửa trại XUÂN KẾT NỐI

   Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động của Chiến dịch, chương trình mang tên “Xuân Kết Nối” là một chương trình mang tính chất giao lưu, kết nối giữa các chiến sĩ và người dân địa phương tại xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

   Chương trình Xuân Kết Nối được diễn ra với hai hoạt động chính là “Đêm lửa trại” và “ Trao tặng bộ Cồng Chiêng”

   Hoạt động Đêm lửa trại là đêm giao lưu ý nghĩa giữa các chiến sĩ với bà con địa phương. Trong buổi giao lưu này các chiến sĩ sẽ tổ chức, giới thiệu, chia sẻ kiến thức và giá trị của bộ Cồng Chiêng cho người dân nơi đây biết và hiểu rõ hơn về nó để họ có thể bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của nó.

   Hoạt động trao tặng bộ Cồng Chiêng, đây là món quà mang tính ý nghĩa tinh thần lớn, giúp bà con gắn kết, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống dân tộc.

   Đêm lửa trại Xuân kết nối

   Đêm lửa trại Xuân kết nối

   Những chương trình trên đều là những hoạt động mới của Chiến dịch năm nay so với các "Mùa Vàng" trước, chúng tôi hi vọng hoạt động sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, và mang đến một cái Tết ấm no, hạnh phúc cho những người nghèo xã La Ngâu. Và để hoạt động có đủ điều kiện diễn ra thuận lợi, chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các Mạnh thường quân, những Nhà hảo tâm gần xa. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

   • Đội trưởng Chiến dịch: Nguyễn Hoàng Ân.

   SĐT: 0984.824.759

   Email: [email protected]

   STK: 9033017182011 - ngân hàng Techcombank, Thủ Đức.

   • Lê Thanh Tiến - 0343.938.997

   Trân trọng cảm ơn!


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...