KTX ĐHQG trong vòng xoáy khủng hoảng "cơm có dòi" | Edu2Review
💡 Ưu đãi giới hạn: TẶNG 1 THÁNG HỌC TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE MIỄN PHÍ
💡 Ưu đãi giới hạn: TẶNG 1 THÁNG HỌC TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE MIỄN
  • Địa điểm bạn tìm?
  • Bạn muốn học?
  • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
    Bạn muốn học?
      Khóa học cần tìm?

      KTX ĐHQG trong vòng xoáy khủng hoảng "cơm có dòi"

      Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
      Cộng đồng mạng gần đây "rúng động và bàng hoàng" trước thông tin phát hiện dòi trong hàng loạt bữa ăn tại nhà ăn B3, thuộc KTX Đại học Quốc Gia Tp.HCM. Sự việc này khiến cộng đồng liên tưởng đến " con ruồi " của Tân Hiệp Phát cách đây không lâu

      Bạn Nguyễn Thị Bích Trâm bày tỏ: "Mình có nhiều người bạn hiện đang sống ở KTX này, các bạn cũng từng kể là thức ăn nơi đây rất tệ nhưng mình không nghĩ đến mức có giòi. Chẳng hiểu lương tâm của người bán ở đâu khi bán đồ ăn như vậy cho sinh viên?”. Nhiều sinh viên sống ở khu KTX này chia sẻ với Edu2Review họ cũng thường không “dám” ăn đồ ăn ở căn tin.

      Cũng giống như khu B, KTX khu A cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp gây xôn xao liên quan đến vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thành Long, sinh viên ĐH Bách khoa cho Edu2Review biết: “Sâu, ruồi trong canh bị phát hiện hoài. Nhiều lần vô quán, mình thấy có cả chuột chạy ngang, thế là hết dám ăn”. Đa phần các nhà ăn thuộc KTX có rất nhiều ruồi, đến nỗi người ta đã phải lấy vải che thức ăn lại nhưng chúng vẫn cứ quẩn quanh ở khu bán hàng."

      Ngay cả khi báo chí đã đưa tin, các " bằng chứng sống " cứ đua nhau xuất hiện liên tục. Cập nhật mới nhất của Edu2Review vào ngày 21.06, một bạn tên Trần Thọ đã chia sẻ " thảm cảnh" trên Hội Những Người Ở KTX Khu B "Phải nói là tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm khu làng ĐH kinh quá !! Hôm nay con bạn mình học bên Kinh tế - Luật có qua bên Làng ăn , nó ăn 1 suất cơm của quán cơm gà xối mỡ Thành Tài (Đối diện nhà điều hành Đh KHTN) . Khi mà đang ăn dở chừng thì thấy nguyên một ổ toàn dòi @@ !! thế là nó nhịn luôn bữa trưa !!

      Con dòi đang thách thức sinh viên như con ruồi hạ gục Tân Hiệp Phát....

      Thông tin với hình ảnh rõ ràng đang tác động tiêu cực tới cộng đồng sinh viên và cả phụ huynh. Một phụ huynh K.M nghẹn ngào khi được Edu2Review hỏi về cảm nhận "Thật kinh hoàng, mình ở thôn quê, cày sâu cuốc bẩm để kiếm tiền cho con trai lên ĐHQG kiếm cái chữ, không ngờ con mình lại phải ăn uống mất vệ sinh như vậy, coi chừng chưa tốt nghiệp mà đã mang bệnh nặng. Về nhà thôi con ơi."

      Sinh viên muốn " ĐƯỢC NẤU ĂN "

      Khi hỏi ông Trần Thanh An về vấn đề này, ông cho biết: “BQL KTX cũng rất muốn xây dựng khu vực nấu ăn riêng dành cho sinh viên, nhưng không được, vì quy trình nhà cao tầng không được phép nấu trong nhà ăn. Ngay cả bếp ăn cũng phải xây dựng khu khác để nấu cho sinh viên”.

      “KTX có quy định sinh viên không được nấu ăn ở KTX, tuy nhiên vẫn được nấu nước sôi. Bởi vì thử nghĩ xem nếu toàn bộ KTX với 21.000 sinh viên này ai cũng nấu ăn, KTX sẽ thành cái gì? Về quy trình công nghiệp, vấn đề cấp thoát nước, bảo hiểm cháy nổ… không thể cung cấp đầy đủ. Bắt buộc chúng tôi phải xây dựng nhiều nhà ăn để sinh viên chọn”, ông An chia sẻ.

      Cộng đồng mạng ngay lập tức phản ứng gay gắt và "bóc trần" nhiều bí mật ai cũng biết: "Cho bên ngoài vào nấu ăn để hưởng tiền hoa hồng. Ai trả cao thì được vào bán. Mỗi xuất ăn trừ chi phí hoa hồng, tiền nhân công, tiền lời của chủ ra chỉ còn chưa tới 10 nghìn đồng thì lấy đâu ra tươi sạch. Internet ở KTX cũng là một vấn đề rất xúc. iNet độc quyền cung cấp dịch vụ với giá trên trời, mà chất lượng thì cực kỳ kém " Một bạn sinh viên giấu tên chia sẻ với Edu2Review.

      Bạn Minh Kha, SV năm 2 bức xúc hơn "Ông Trần Thanh An nói còn thiếu, lý do không xây dựng khu nấu ăn sinh viên là vì vừa tốn tiền, vừa mất nguồn thu đấu thầu nhà ăn của các khu, mà mấy người thầu này toàn là bà con cô bác với mấy quản lý tòa nhà, cứ vào hỏi sinh viên là ai cũng biết hết!"

      Ý kiến trái chiều...

      Lượng thông tin tiêu cực dường như áp đảo trên các mặt báo, tuy nhiên, một số bạn lại có suy nghĩ khác hơn khi không tin vào mấy bức ảnh" Kiểm định phải kiểm từ khâu nhập, chế biến đến bảo quản rồi bán cho sv, chứ banh mấy con cá ra ngửi ngửi, quay quay clip ầm lên thì đc gì. Cuối cùng cũng chỉ có phát hiện đc là: Ờ, đồ ăn dơ!

      Cuối cùng chủ quán " được" gán cho tội làm ăn thất đức, bị chửi như té nước vào mặt. Là họ cố tình làm vậy hay chỉ do so suất cũng chẳng khẳng định đc, chưa biết rõ nguyên do là gì đã triệt đường giải thích của người ta rồi."

      Miệng người ta có ngậm tiền đâu, nên để người ta nói theo cách không ngậm tiền, câu chữ không méo mó. Mấy người ăn cơm quen cũng thấy chủ và nhân viên hồi giờ toàn ăn cơm họ bán cho sv, cách họ bán cơm, phục vụ thế nào. Sao chưa rõ họ có thất đức không, có cố tình hay do sơ suất mà đã nhảy hết cả vào chửi, đay nghiến, vâng, thì quyền cá nhân!" M.T.K

      Đứng trước nhiều luồng dư luận trái chiều, cơ quan chức năng đã quyết định vào cuộc. Ai đúng ai sai chưa biết nhưng rõ ràng sự việc này đã gây " tử thương " rất lớn cho niềm tin của sinh viên...Ngày mai ăn ở đâu bây giờ??? #Edu2Review #angiday

      ​Cái bụng của sinh viên đang được thử thách hơn bao giờ hết..

      Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

      Diệu Nhung

      Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


      Có thể bạn quan tâm

      chưa dùng 03

      TOP10 TRƯỜNG BỊ SINH VIÊN “CẢNH BÁO” VỀ DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH

      06/02/2020

      Nhiều trường đại học vẫn còn mang tư tưởng "bao cấp" trong các dịch vụ liên quan đến sinh viên. ...

      chưa dùng 03

      THẤT BẠI DẠY TÔI KHÔNG TỪ BỎ !

      06/02/2020

      "Điều gì không làm bạn gục ngã sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn !" Câu chuyện của tôi cũng là như thế

      chưa dùng 03

      Tuổi Thanh Xuân

      06/02/2020

      Tôi sẽ nói bạn nghe về nụ cười tuổi thanh xuân,tôi muốn bạn biết về những ...

      chưa dùng 03

      Niềm tin của tôi

      06/02/2020

      Ước mơ về tương lai của tôi, một ngọn lửa niềm tin đang dần rực cháy lên mỗi ngày