5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Chẳng phải hoa tươi hay những món quà đắt tiền, bạn có biết những món quà nào mới gây bất ngờ cho thầy cô không?

20/10 bạn định gây cho thầy cô bất ngờ gì? (Nguồn: Làm đồ handmade)

Có một câu nói vui như thế này: “ Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Thầy cô giáo là những người đã và đang dạy bảo, quản lý đám nhóc ham vui và nhiều khi nghịch ngợm như chúng ta. Ngày 20/11 đang đến gần, vậy bạn có dự định tặng thầy cô món quà đặc biệt gì không?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Kỷ niệm vui

Còn nhớ sáng ngày hôm ấy, chúng tôi mới biết hôm đó là sinh nhật thầy chủ nhiệm. Vậy là chúng tôi rỉ tai nhau làm thầy thật bất ngờ. Đến tiết của thầy, chúng tôi tắt hết điện đi, thầy bước vào thấy lớp tối om. Đúng lúc ấy, cả lớp tôi đứng dậy dùng hàng chục ánh Flash của điện thoại và đồng thanh hát bài “Happy Brithday”. Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ đôi mắt rơm rớm nước mắt vì cảm động của thầy.

kỷ niệm

Dành cho cô những kỷ niệm vui để cô luôn tự hào (Nguồn: Gia đình mới)

Lớp tôi cũng nghịch ra trò. Chúng tôi mấy lần chơi trò ném bóng nước trong trường làm thầy bị phê bình. Có hôm thầy đứng lớp giảng bài, đôi mắt thầy buồn đến lạ. Và còn biết bao lần lớp tôi quậy phá, đứng top cuối trong bảng xếp hạng thi đua của trường. Bây giờ nghĩ lại, tôi ước gì chúng tôi chỉ tạo kỉ niệm vui cho thầy thôi, giá như đừng làm thầy buồn như vậy.

2. Album ảnh

Một bức ảnh chụp chẳng mất đến mấy giây, nhưng lại chứa đựng cả những kỷ niệm sâu thẳm nhất. Thầy cô sẽ rất bất ngờ khi nhận được album ảnh với những bức ảnh năm nào, cái thời tụi học trò này còn ngô nghê nghịch ngợm và thầy còn vất vả vì “tụi tiểu quỷ” này.

ảnh

Một bức ảnh chụp chỉ mất mấy giây, nhưng lại lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất (Nguồn: Zing)

3. Gọi điện hỏi thăm thầy cô

Xã hội bây giờ cứ theo đuổi những công nghệ Smartphone, Facebook, Zalo… Nhưng một cuộc điện thoại sẽ khiến thầy cô bất ngờ khôn xiết. Cuộc gọi chứa chan lòng biết ơn và những câu chuyện về cuộc sống sau khi rời khỏi ghế nhà trường tâm sự cùng thầy.

Thật bất ngờ khi thầy nhận được điện thoại từ nơi phương trời xa của người học trò năm ấy. Những nhớ thương đến thầy, quan tâm, tri ân đến thầy dù cuộc sống nơi phương trời xa còn nhiều khó khăn và vất vả. Điều gì ấm lòng hơn thế?

1

Gọi điện hỏi thăm người thầy người cô năm ấy (Nguồn: Tiin)

4. Tụ họp sum họp với thầy cô

Dù ra trường nhưng đến dịp 20/11, một bầy học trò cũ lại nô nức hẹn hò nhau về thăm thầy như năm nào. Chẳng còn làm thầy phiền lòng như năm nào, đám học trò năm ấy hồ hởi ôn lại kỷ niệm cũ với thầy, kể về những chuyện sau khi rời ghế nhà trường cho thầy, cho bạn. Để rồi, khi phải chia tay thầy, vẫn là thứ cảm giác bịn rịn không nỡ xa.

vfe thăm

Về thăm trường cũ và thăm cô thầy (Nguồn: Trường Chu Văn An)

5. Sự trưởng thành

Chúng tôi không còn là những cô cậu học trò áo trắng mà bây giờ đã là những cô cậu sinh viên. Có cả những người không chọn con đường đại học mà đi làm, hàng ngày vẫn trăn trở với cơm áo gạo tiền. Lại có những đứa đi du học tại phương trời xa xôi, chật vật với cuộc sống nơi xứ người. Nhưng dù có làm gì thì sự trưởng thành của học trò chính là điều thầy cô mong muốn nhất.

trưởng thah

Trưởng thành là điều thầy cô mong mỏi ở học trò (Nguồn: Quiz)

Chẳng phải những điều cao sang xa vời, chỉ cần tấm lòng chân thành là bạn đã có món quà bá đạo cho thầy cô rồi. 20/11 đang đến gần rồi, bạn còn chờ gì nữa nào?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Thảo Ngân


Có thể bạn quan tâm

Confession

Kỉ niệm thời cấp 3 trong tôi là…

06/02/2020

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đi qua những ngày tháng học trò với biết bao kỉ niệm vui ...

Giải trí

5 bài thơ hay về thầy cô trong ngày 20 tháng 11

06/02/2020

Thầy cô là những người đưa đò không ngừng nghỉ. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, hãy cùng Edu2Review ...

Confession

Những lời chúc bằng tiếng Anh hay nhất dành tặng mẹ, vợ và bạn gái

06/02/2020

20 tháng 10 đến rồi! Các bạn đã làm gì để tặng mẹ, vợ và bạn gái – những người đã, đang và sẽ đi ...

Confession

Top 6 câu lạc bộ hot nhất khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM

06/02/2020

Không chỉ bó buộc trong lĩnh vực văn chương, khoa Văn học còn sở hữu nhiều câu lạc bộ (CLB) thú ...