Laptop có thực sự cần thiết cho sinh viên VỪA MỚI vô trường | Edu2Review
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
Tìm trường
Hoặc tra cứu
Laptop có thực sự cần thiết cho sinh viên VỪA MỚI vô trường

Laptop có thực sự cần thiết cho sinh viên VỪA MỚI vô trường

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Trong đời sống hiện nay, laptop dần dần trở thành dụng cụ gắn bó với con người, ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nguồn: Kênh 14

Sinh viên vừa mới vô trường cũng giống như những đứa trẻ vừa biết đi. Vậy sinh viên cần chuẩn bị những gì cho hành trang mới? Trong đó, laptop có thực sự cần thiết hay không?

Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về việc có nên sử dụng laptop sớm hay không?

Thực trạng hiện nay

Khi mới bước vào ngưỡng cửa Đại học, cao đẳng, sinh viên đều mang trong mình ý nghĩ mình sắp được thưởng cái gì đó cho những nỗ lực trong suốt 12 năm học? Và đa số, sinh viên đều nghĩ đến việc sắm cho mình một chiếc laptop mới.

Hiện nay, việc chọn một cái laptop cho con mình, đối với bậc phụ huynh không khó. Giá tiền, tính năng đều được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn tận tình. Đã mua là một việc, còn sử dụng như thế nào lại là một việc khác đối với sinh viên.

Nguồn:Kênh 14

Mục đích sử dụng

Thứ nhất, sinh viên luôn lấy lí do đầu tiên đó là HỌC. Việc học đó đơn giản là tìm kiếm thông tin trên internet để đáp ứng nhu cầu bài học. Bởi vì mới học kì đầu năm nhất, thực sự mà nói việc có cho mình một chiếc máy tính chưa thực sự cần thiết. Có bao giờ bạn nghĩ vừa vô trường, bao nhiêu nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai các bậc phụ huynh. Vậy tại sao không dùng chiếc điện thoại của mình để tìm kiếm thông tin, mà nhất thiết phải là máy tính

Biết bao nỗi lo chồng chất (Nguồn: Cafef)

Thứ hai, mua laptop có thể dùng để xem phim, giải trí. Những lúc căng thẳng, chúng ta thường tìm đến máy tính để giải trí vì màn hình rộng, độ phân giải cao. Mặc nhiên, điên thoại cũng sẽ làm được điều đó. Nhưng hãy nghĩ, hàng ngày hàng giờ cắm mặt và điên thoại, máy tính như thế có tốt không? Khi bạn chẳng phải là nhân viên văn phòng hay những người thực sự cần đến việc dán mắt vào màn hình

Bạn có thể giải trí bằng cách ra ngoài dạo bộ, thư giãn, coffee cùng bạn bè, cũng là một ý tưởng không tồi. Đừng lấy lí do giải trí để sắm cho mình một chiếc máy tính

Quyết định mua hay không?

Nếu như gia đình bạn là một gia đình khá giả, đủ tài chính để sắm cho bạn một chiếc máy tính thì bạn hãy trân trọng, vì có sớm có muộn là như nhau, còn mục đích sử dụng còn tùy thuộc vào bản thân của các bạn.

Mục đích sử dụng còn tùy thuộc vào bản thân của các bạn (Nguồn: Internet)

Còn gia đình bạn chưa đủ điều kiện để sắm cho bạn, đừng vội thất vọng, bởi vì phụ huynh luôn muốn con mình được học trong môi trường tốt nhất cùng những điều kiện đầy đủ. Hãy cố gắng tận dụng những gì mình đang có, chẳng hạn smartphone để thay thế cho chiếc máy tính ấy.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, laptop rất cần thiết cho sau này, vậy nên hãy cố gắng sắm cho mình một chiếc máy vào cuối năm nhất, năm 2 để sẵn sàng cho việc tìm kiếm công việc, thực tập, luyện tập những kỹ năng phục vụ cho sau này

Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng chúng ta có quyền chọn cách mà mình sống

Lệ Trinh

Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Tại Sao Người Khác Nghĩ Được Ý Tưởng Sáng Tạo Còn Bạn Thì Không?

06/02/2020

Môi trường kinh doanh luôn khốc liệt và nhiều “cạm bẫy”, để có thể thành công bạn khác biệt và ...

Kiến Thức

6 bài tập rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng

06/02/2020

Ai cũng biết được vai trò của khả năng tư duy sáng tạo trong thời đại ngày nay. Nhưng để có được ...

Confession

5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

06/02/2020

Chẳng phải hoa tươi hay những món quà đắt tiền, bạn có biết những món quà nào mới gây bất ngờ cho ...

Confession

Kỉ niệm thời cấp 3 trong tôi là…

06/02/2020

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đi qua những ngày tháng học trò với biết bao kỉ niệm vui ...