Previous Next

TÔI-HẠNH PHÚC!

27/02/2016 21:28

Qua một ngày mất một ngày. Qua một ngày vui một ngày. Vui một ngày lãi một ngày. Tôi là ai? Tôi đến trái đất này với mục đích gì!


...

Luyện thi toeic 4 kỹ nă...

3 2 đánh giá | TOEIC

450,000đ 450,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Toeic starter

0 0 đánh giá | TOEIC

500,000đ 500,000đ / tháng

XEM NGAY

Vì vốn từ hạn hẹp xin mạn phép được trích lời tác giả Nguyễn Ngọc Thạch trong Chênh Vênh Hai Lăm để miêu tả tuổi Hai mươi của tôi: "Chả xấu cũng chả đẹp, chỉ là biết cách nghiêng đầu, chọn một góc gương mặt nhìn được nhất rồi chụp lại, chỉnh cho mờ ảo, upload lên facebook nhận vài chục lượt like (thích) , thấy đời khoái trá hẳn".

 

Tôi-Nhớ!

Cái khoảng thời gian tiểu-trung học lao đầu vô học, học để đạt được ước mơ Ba-Mẹ mong muốn. Đạt được thành tích với 12 năm học được-gọi-là Bình ổn thứ hạng trong lớp-trong trường. Không chỉ học, cũng năng động hoạt bát hoạt động phong trào Đội-Đoàn-Hội tự trau dồi cho bản thân kỹ năng “đám-đông-như-hư-không” tức rất bình tĩnh và tự tin trước bất kỳ đám đông nào với bất kỳ vai trò nào cùng một vài kỹ năng khác được-gọi-là-hữu-ích cho bản thân và mọi người xung quanh.

 

Tôi-đang:

Học năm hai với chuyên ngành mà nhắc tới hẳn là vẻ vang lắm với thế giới ngoài kia – Kỹ thuật y sinh, một hướng đi với nhiều đam mê và hoài bão được gửi gắm nơi môn học đấy. Tôi đam mê khoa học, thích công nghệ, và không thôi khao khát tìm hiểu thế giới con người xung quanh tôi.

Tôi! Cố gắng “không hối tiếc” là đón nhận cuộc sống với cảm giác hứng thú và tin tưởng . Đó là cảm giác hạnh phúc trước những cơ hội, không phải trước những thành công. Có được trải nghiệm tham gia một số cuộc thi từ nhỏ đến lớn, từ kĩ năng đến học thuật, theo đuổi một dự án nghiên cứu thú vị, hay tổ chức một vài hoạt động thiện nguyện bằng chính khả năng bé mọn nơi bản thân chính là những điều thể hiện niềm say mê nơi tôi. Nếu thất bại, tại sao phải mất thời gian để tiếc nuối? Trân trọng trải nghiệm đó và tự hỏi mình sẽ làm gì tiếp theo sẽ là quyết định đúng đắn hơn hết.

 

Tôi-có:

Một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống an nhiên, đủ đầy về vật chất và tinh thần. Tôi may mắn hơn 25.000 người chết vì đói trên Thế Giới này mỗi ngày. Tất thảy điều đó chứng tỏ rằng tôi hạnh phúc. Tôi hài lòng và cảm thấy luôn vui vẻ lạc quan với cuộc sống tôi-đang-có. Hài lòng không phải trạng thái chỉ biết hưởng thụ, được nhận và không tạo ra, hơn nữa là cho đi. Hạnh phúc làm chúng ta hài lòng, và còn mang lại ý nghĩa cuộc sống với nguyên lý cho-nhận.

 

Gia đình là sức mạnh trong tôi

Khoa học đã chứng minh, người hạnh phúc kiếm được nhiều tiền hơn, người có cảm giác hạnh phúc có khả năng sống lâu hơn có sức khỏe tốt hơn. Vậy tại sao có một số người thắc mắc mình không hạnh phúc, chưa hạnh phúc, hay làm thế nào để hạnh phúc? Lời khuyên của tôi dành cho các bạn khi đọc bài viết này đó là: Nềm tin lạc quan; mỉm cười với cuộc sống, hãy thử và trải nghiệm điều bạn muốn làm-muốn thử-có thể và tất thảy những gì BẠN-CHƯA-THỂ ở mức ĐỦ.

Một câu hỏi khác có liên quan đến khoa học: Có thể đo lường Hạnh Phúc một cách khách quan và đáng tin cậy không? Không giống như số tiền bạn có trong ngân hàng, hạnh phúc là cảm giác lạc quan.

Hãy làm mọi việc bằng mọi cách từ tư duy đến hành động để giảm cortisol - một hoóc-môn căng thẳng, tăng serotonin – một hóoc-môn tăng cường sự bình tĩnh, cải thiện tâm trạng. Xin trả lời câu hỏi trên rằng: Thực tế, hỏi người khác hạnh phúc cỡ nào là cách đo lường hạnh phúc đơn giản nhất và đáng tin cậy? ( Theo Giáo sư Ed Diener ĐH Virginia – một nhà nghiên cứu bậc nhất về hạnh phúc ).

 

Vậy tôi xin hỏi bạn: Bạn đã hạnh phúc cỡ nào?

Mong rằng mỗi người sau khi đọc bài viết của tôi sẽ mỉm cười rồi suy nghĩ khác đi, sống chậm và yêu thương nhiều hơn. Và nhớ hỏi mọi người xung quanh bạn họ hạnh phúc cỡ nào? Nhé!

Và tôi là ai? Tôi đến trái đất này với mục đích gì!

Vâng xin thưa: Tôi là một người hạnh phúc, tôi đến trái đất để được là một-nhân-vật-hạnh-phúc và tạo ra HẠNH PHÚC!

 

N.T.T

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam  


...

Luyện thi toeic

3 2 đánh giá | TOEIC

750,000đ 750,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Chuyên luyện toeic

4 18 đánh giá | TOEIC

800,000đ 800,000đ / tháng

XEM NGAY

Bài viết liên quan

Previous Next