Bạn cần làm gì để kết thúc năm cũ thật ý nghĩa? | Edu2Review
Bạn cần làm gì để kết thúc năm cũ thật ý nghĩa?

Bạn cần làm gì để kết thúc năm cũ thật ý nghĩa?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Năm cũ sắp qua đi, năm mới đến gần, chúng ta lại bắt đầu một hành trình mới. Nhưng nếu để một năm trôi qua mà chẳng có dấu ấn gì thì thật vô vị phải không nào!

Năm cũ sắp qua đi, năm mới đến gần, chúng ta lại bắt đầu một hành trình mới. Nhưng nếu để một năm trôi qua mà chẳng có dấu ấn gì thì thật vô vị phải không nào! Hãy cùng Edu2review khiến cho năm cũ trở nên thật ý nghĩa nhé!

Một năm mới sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu chúng ta kết thúc năm cũ theo cách của riêng mình.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tổng kết lại những gì đã làm và chưa làm

Các bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy hoặc một cuốn sổ nhỏ để viết ra những gì mình đã làm được trong năm 2017 như: Tôi đã đi du lịch ở…, Tôi đã có công việc mới, Tôi đã hoàn thành… Tôi đã giảm được 2kg… Bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Điều bạn cảm nhận được sẽ là sự hạnh phúc khi mình đã làm được nhiều việc như vậy.

Nhưng nếu việc làm được quá ít thì sao? Đó chính là lúc bạn giật mình nhận ra rằng một năm của mình trôi qua thật buồn chán và bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn cho năm mới.

Tổng kết lại những việc đã làm (Nguồn: Tinh Hoa)

Tổng kết lại những việc đã làm (Nguồn: Tinh Hoa)

Đừng quên viết những việc chưa làm nhé vì đó chính là động lực để bạn hoàn thành nó trước khi kết thúc năm cũ và đặt mục tiêu phải hoàn thành trong năm mới nếu chưa thực hiện xong.

Đặt kế hoạch cho năm mới

Hãy tận dụng cuốn sổ hoặc tờ giấy vừa ghi để tự đặt kế hoạch cho mình. Bạn cần phải liệt kê tất cả, lên kế hoạch chi tiết cho từng mục và phải có lộ trình rõ ràng.

Đặt kế hoạch cho năm mới (Nguồn: Vncareer)

Đặt kế hoạch cho năm mới (Nguồn: Vncareer)

Kế hoạch giảm cân

Trong năm nay chúng ta sẽ giảm bao nhiêu cân? Giảm trong bao lâu? Làm sao trong thời gian đó có thể giảm được? Sau khi đặt câu hỏi bạn hãy nghiên cứu và trả lời rồi thực hiện theo nó.

Kế hoạch tăng thu nhập

Số tiền chúng ta mong muốn phải kiếm được hàng tháng là bao nhiêu? Đã đạt được hay chưa? Có đủ với nhu cầu chi tiêu hằng ngày và thực hiện một số ước mơ? Nếu thu nhập chưa xứng đáng với công sức chúng ta đã bỏ ra, vậy thì kế hoạch sắp tới của chúng ta là gì? Phải thực hiện từng bước như thế nào?

Kế hoạch du lịch

Có rất nhiều điểm du lịch lý thú ngoài kia đang đợi chúng ta khám phá. Đi du lịch cũng là cách chúng ta có được năng lượng tươi mới, đồng thời giúp chúng ta có được nhiều ý tưởng phong phú đáng ngạc nhiên hơn. Việc để dành tiền để đi du lịch là rất cần thiết. Chúng ta sẽ để dành bao nhiêu một tháng và trong bao lâu? Tất cả tùy thuộc vào địa điểm chúng ta dự định đến. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch đi nhỉ?

Kế hoạch học tập và làm việc

Nếu năm cũ kết quả học tập hay hiệu quả làm việc chúng ta không tốt thì chúng ta cần tự đặt câu hỏi cho chính mình. Vì sao kết quả công việc lại không tốt? Đã làm sai chỗ nào? Không hiểu ở đâu? Phương pháp học tập và làm việc có phù hợp không? Giải quyết vấn đề như thế nào?

Ngoài ra bạn có thể đặt nhiều kế hoạch khác nữa…

Dọn dẹp – trang trí nhà cửa

Sẽ như thế nào nếu bạn đón năm mới với một căn phòng bừa bộn, lộn xộn, đồ đạc không đúng vị trí? Chắc chắn là sẽ không có không gian đẹp cho năm mới đúng không? Vậy nên hãy bật dậy và dọn dẹp đi nào!

Dọn dẹp - trang trí nhà cửa đón năm mới (Nguồn: aFamily)

Dọn dẹp - trang trí nhà cửa đón năm mới (Nguồn: aFamily)

Một việc không thể thiếu chính là tạo không khí mới cho căn nhà, nơi làm việc hay phòng của mình. Mỗi năm trôi qua chúng ta hãy thay đổi nó như chính chúng ta đang từng ngày thay đổi bản thân một cách tốt hơn.

Sum họp gia đình – Vui chơi cùng bạn bè

Gia đình chính là điểm tựa vững chắc của mỗi người, dù có đi đâu thật xa thì gia đình vẫn là nơi cuối cùng để quay về. Vì vậy cuối năm hãy dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhé!

Sum họp gia đình (Nguồn: Ohay TV)

Sum họp gia đình (Nguồn: Ohay TV)

Và cũng đừng quên đi mua sắm thật nhiệt tình chào đón năm mới.

Mua sắm cùng bạn bè (Nguồn: Thanh Niên)

Mua sắm cùng bạn bè (Nguồn: Thanh Niên)

Hội họp, vui chơi cùng bạn bè cũng là một ý tưởng hay để khiến những ngày cuối năm trở nên vui vẻ. Chắc chắn bạn sẽ có những tràn cười thỏa thích bên cạnh những người bạn của mình.

Bày tỏ tình cảm – Trao thông điệp yêu thương

Cuối năm rồi chúng ta hãy gác lại những chuyện buồn, tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho bạn bè và người thân của mình. Hãy tích cực chia sẻ thông điệp yêu thương và bày tỏ tất cả lòng mình cho những người bạn yêu quý nhất nhé!

Đừng quên trao thông điệp yêu thương cho nhau vào cuối năm bạn nhé!

Đừng quên trao thông điệp yêu thương cho nhau vào cuối năm bạn nhé!

Edu2reivew mong rằng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp cho một năm của bạn trở nên thật thú vị và khác biệt.

Ngọc Trân tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

Tưng bừng đón năm mới với những ca khúc nổi tiếng

06/02/2020

Âm nhạc sẽ làm tâm hồn con người trẻ trung hơn. Mời bạn cùng Edu2Review nghe qua những giai điệu ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 10 công ty tổ chức các tour hành hương đầu năm mới

06/02/2020

Vào đầu năm mới, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn là tự thưởng cho mình một chuyến du lịch và một ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...