Cả Thế Giới thu nhỏ bằng một chiếc Smartphone | Edu2Review
Cả Thế Giới thu nhỏ bằng một chiếc Smartphone

Cả Thế Giới thu nhỏ bằng một chiếc Smartphone

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Không nhất thiết phải đi khắp thế giới để hiểu biết thêm kiến thức rộng lớn. Bạn có tin rằng chỉ cần cầm trên tay một chiếc “dế yêu” đã thay đổi tất cả? Cùng Edu2Review bạn sẽ thấy điều kỳ diệu đó.


Điện thoại ngày nay nói chung, đặc biệt là chiếc Smartphone nói riêng không chỉ dừng lại ở các chức năng cơ bản gọi điện và nhắn tin. Chúng đang dần khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống nhờ vào những đặc điểm vượt trội. Chúng ta có thể dễ dàng nắm trong tay cả một thế giới. Và đây là những gì Smartphone gom cả thế giới trong tầm tay:

Dễ dàng giao tiếp hằng ngày

Đây là tính năng đầu tiên của điện thoại, khi sở hữu chúng, bạn có thể trò chuyện cùng người khác tại mọi nơi được phủ sóng và bất cứ thời gian nào. Đặc biệt với vai trò có thể kết nối wifi được, Smartphone hiện nay còn có thể video call, voice call miễn phí!

Điện thoại đã được trang bị video call

Điện thoại đã trang bị video call (Nguồn: Money Talks News)

Kết nối cùng mạng xã hội

Internet là một trong những thứ cần thiết nhất của con người trong xã hội hiện đại. Chỉ cần tưởng tưởng cuộc sống này không có mạng mẽo, theo giới trẻ hiện nay chính là trời sập! Nhờ vào chiếc “dế yêu” nhỏ nhắn, chúng ta có thể thông qua đường truyền wifi kết nối với Internet.

Smartphone có thể thông qua wifi đề vào các trang mạng xã hội

Smartphone có thể thông qua wifi đề vào các trang mạng xã hội (Nguồn: Thế giới di động)

Đặc biệt nếu có mạng rồi, đương nhiên phải vào các trang mạng xã hội – nơi thông tin lưu truyền hằng ngày, từ những tin tức nóng nhất đến những tin tức thông thường hằng ngày. Vì thế, Smartphone giúp người dùng tham gia vào các phương tiện xã hội một cách hiệu quả và chủ động nhất.

Nghe nhạc sống động hơn cả mp3

Nếu cầm trong tay một chiếc điện thoại beat audio và một chiếc headphone cùng loại, thế giới âm nhạc đã nằm trong tay bạn. Bởi vì các ứng dụng âm nhạc không hề dừng cập nhật nhạc hằng ngày, từ những bản nhạc bất hủ đến những bài hát Kpop hay nhất mọi thời đại! Và dòng Smartphone Beat Audio còn đặc biệt dàn âm thanh sống động hơn bất cứ mp3 nào xuất hiện trên thị trường hiện nay.

Điện thoại dành cho người yêu âm nhạc

Điện thoại dành cho người yêu âm nhạc (Nguồn: THiNK Media TV)

Chụp ảnh, tự sướng đủ thể loại

Bạn yêu thích chụp ảnh nhưng không đủ tiền mua máy cơ? Chỉ cần sở hữu một trong những dòng điện thoại chụp sắc nét có độ phân giải hơn 13MP là bạn đã có thể nắm bắt từng khoảng khắc trôi qua của thế giới rồi. Chưa kể Smartphone hiện nay có thể lên đến 40MP và góc lưu trữ hình ảnh tùy theo thẻ nhớ của bạn thôi! Kèm theo đó là camera trước độ phân giải cao và góc chụp ngày càng mở rộng để giúp bạn selfie một cách nâng cao nhan sắc nhất.

Thỏa sức chụp hình cùng Smartphone

Thỏa sức chụp hình cùng Smartphone (Nguồn: Viễn Thông A)

Chơi game không còn chỉ vài trò

Hẳn là các chương trình game đang cố gắng phát triển từ chơi online trên website sang chơi bằng ứng dụng trên điện thoại để thu thêm lợi nhuận. Vì thế bạn đừng lo điện thoại chỉ có trò con rắn săn mồi hay trò bóng vượt chướng ngại vật mà chỉ cần lo mình sẽ bị cuồng vào rất rất rất nhiều thể loại trò chơi khác nhau sau khi down về!

Đọc sách cũng chẳng cần cầm cả quyển nữa

Mặc dù nhiều đọc giả vẫn muốn vừa đọc sách vừa tận hưởng hương thơm từ những trang giấy và độ nặng của quyển sách. Nhưng cầm lên một chiếc điện thoại vừa tay lại là lựa chọn tốt hơn. Hầu như tất cả sách trên thế giới, bất kể ngôn ngữ hay thời gian, đã hoàn toàn có thể tìm trên google hoặc một số ứng dụng đọc sách.

Lưu trữ thông tin một cách an toàn

Smartphone hiện nay có thể giúp bạn lưu lại mật khẩu, bạn chỉ cần nhớ khóa màn hình của mình thôi. Tuy nhiên, hiện nay được khóa bằng vân tay nên bạn cũng chẳng cần nhớ khóa màn hình nữa. Ngoài ra, điện thoại thông minh hiện nay còn có tính năng đồng bộ hóa để giúp các file của bạn được lưu trên tài khoản. Khi đổi điện thoại, bạn cũng không cần lo mất hết dữ liệu, mà chỉ cần đăng nhập tài khoản cũ là mọi dữ liệu bạn mong muốn đều trở về ngay!

Những chiếc điện thoại giúp bạn bảo mật hoàn toàn thông tin

Những chiếc điện thoại giúp bạn bảo mật hoàn toàn thông tin (Nguồn: The Next Web)

Tìm thông tin nhanh và hiệu quả

Một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Columbia tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng chúng ta rất dễ quên đi các thông tin mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm lại được. Hơn nữa, khi chúng ta được hỏi một câu hỏi nào đó, chúng ta thường có xu hướng nghĩ về việc tra chúng trên mạng hơn là việc ngẫm nghĩ câu hỏi đó và đưa ra một câu trả lời thỏa đáng. Có lẽ vậy nên chúng ta trở nên lười hơn, bởi vì ta biết nguồn thông tin luôn hiện hữu mọi nơi.

Cách chúng ta tiếp nhận thông tin đã thay đổi từ việc nói chuyện với nhau qua đọc báo rồi xem TV, rồi lại thay đổi qua việc thu thập trên máy tính, và bây giờ là chiếc smartphone. Với cuộc sống công nghệ như hiện nay, chúng ta có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng và tiện lợi.

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Tú Thanh tổng hợp

Edu2Review​ - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 ứng dụng video call miễn phí dành cho Smartphone

06/02/2020

Công nghệ phát triển, chúng ta không chỉ có thể tám với nhau khi cách xa hàng ngàn cây số mà còn ...

Kiến Thức

Những ứng dụng trên smartphone giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày

06/02/2020

Các ứng dụng trên Smartphone hiện nay đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...