Căng thẳng ư? Hãy thử phương pháp thư giãn chỉ trong 5 phút này của người Nhật. | Edu2Review
Căng thẳng ư? Hãy thử phương pháp thư giãn chỉ trong 5 phút này của người Nhật.

Căng thẳng ư? Hãy thử phương pháp thư giãn chỉ trong 5 phút này của người Nhật.

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Người Nhật Bản luôn có những phương pháp thư giãn để xóa tan căng thẳng mà it ai biết đến. Cùng Edu2Review khám phá xem họ làm như thế nào nhé!

Căng thẳng, stress luôn song hành với cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là những người làm công sở. Mặc dù nó là điều tất yếu, thế nhưng stress là thứ cần phải tránh, nếu ai đó stress quá nhiều, họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng căng thẳng như vậy, hãy áp dụng thử cách thức tự thư giãn chỉ trong 5 phút của người Nhật Bản. Cách thực hiện khá là đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn giải toả được phần nào về mặt tâm lý.

Trước hết, để áp dụng được cách điều trị của người Nhật, bạn cần phải biết xem vị trí của những cảm xúc, thái độ sẽ nằm ở đâu trên bàn tay.

Vị trí của từng cảm xúc ứng với từng ngón tay

Vị trí của từng cảm xúc ứng với từng ngón tay

Cụ thể hơn, massage ngón cái sẽ giúp bạn giảm thiểu những cảm xúc như lo âu, căng thẳng. Ngón trỏ sẽ giúp bạn chế ngự nỗi sợ hãi, ngón giữa sẽ giúp bản thân điều khiển sự tức giận. Massage ngón đeo nhẫn sẽ giúp bạn vượt qua sự trầm cảm, nỗi buồn và giúp bạn quyết đoán hơn. Trong khi đó massage ngón út sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, tự tin hơn trong các quyết định của mình.

Một khi đã xác định được vị trí của những cảm xúc trên bàn tay, chỉ cần nhẹ nhàng massage ngón tay tương ứng với vấn đề bạn gặp phải và không suy nghĩ gì cả. Cách thức này sẽ giúp giải toả các cảm xúc tiêu cực và đưa bạn tới với tâm trạng tốt hơn. Vậy làm thế nào để massage từng ngón tay theo đúng cách của người Nhật?

massage ngón tay

Việc massage ngón tay tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá bất ngờ

Để massage đúng cách, hãy sử dụng tay còn lại và nắm ngón tay với cả bàn tay. Hãy nắm ngón tay của mình trong từ 1 tới 2 phút, bạn sẽ cảm nhận được thời điểm để thả khi bắt đầu nhận thấy "mạch đập" trong các ngón tay này.

Khi bạn đã nhận được mạch của ngón tay, hãy thả lỏng đầu óc và dùng ngón cái của tay đối diện (tay đang nắm) và ấn vào lòng bàn tay sau đó giữ trong 1 tới 2 phút. Hãy lặp lại cách thức tương tự với bàn tay kia và chỉ trong 5 phút bạn sẽ điều khiển được cảm xúc bản thân, đỡ căng thẳng hơn đồng thời có tâm trí thoải mái.

Mạnh Duy tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Ăn uống như thế nào để có sức khỏe tốt nhất cho mùa thi?

06/02/2020

Thời kì ôn thi là lúc thường bị căng thẳng nhất, vì vậy một chế độ dinh dưỡng thích hợp là vô ...

Kiến Thức

Mẹo giúp bạn trẻ cân bằng giữa việc học và việc làm thêm

06/02/2020

Đại học là quãng thời gian sinh viên bận rộn với nhiều hoạt động từ việc học đến việc làm thêm. ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...