Nếu khi ra trường ... bạn thất nghiệp | Edu2Review
Nếu khi ra trường ... bạn thất nghiệp

Nếu khi ra trường ... bạn thất nghiệp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Những ngày đầu hè sắp đến cùng với niềm vui hân hoan của hàng ngàn tân cử nhân trên khắp mọi miền đất nước, nhưng...họ lại sắp phải đối mặt với nỗi lo “thất nghiệp”. Cùng Edu2Review tìm hiểu nhé.

Dường như “đại học” là một bậc học vô cùng danh giá đối với người Việt Nam. Vì thế mà nhiều bạn sinh viên đã “ngủ quên trên chiến thắng” khi đã cầm trong tay tấm giấy trúng tuyển trường đại học và chạy đua theo những thú vui phù phiếm.

Tại sao bạn thất nghiệp?

Nếu cuộc sống thời sinh viên của bạn chỉ là ăn học - ngủ nướng và yêu đương. Hàng ngày bạn vẫn đến trường rồi về nhà, thỉnh thoảng lên thư viện học và nỗi lo lắng của bạn khi ấy chỉ gói gọn trong điểm số của những kỳ thi thì bạn đã cầm chắc một tấm vé “thất nghiệp" trong tương lai rồi đấy.

Sinh viên phải làm gì để tránh thất nghiệp trong tương lai?

Bằng đại học tuy là một “vật chứng” có giá trị nhưng cái “giá trị” đó lại quá rẻ. Để tạo lợi thế cho mình khi đi xin việc, ngoài tấm bằng đại học, bạn cần có kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc, giao tiếp,...

Cách duy nhất để có được những điều ấy, bạn buộc phải tự tìm kiếm, rèn luyện, trau dồi trong quá trình đi làm thêm, học thêm ngay từ khi còn ngồi trên ghế ở giảng đường ĐH. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng trong quá trình ấy, và cuối cùng tất cả những gì bạn lĩnh hội được tạo cho bạn một sự tự tin, sự từng trải, sự chuyên nghiệp trước mặt nhà tuyển dụng.

Vậy nếu lỡ thất nghiệp, phải làm sao?

Hãy luôn suy nghĩ tích cực và luôn kiên trì trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Một trong những cách khiến cho bản thân tràn trề tinh lực là luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, ăn uống điều độ,...

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để học thêm các khóa học ngắn hạn như tin học văn phòng, photoshop, bằng lái xe,.. hay làm đẹp hơn cho CV của bạn.

Và điều quan trọng nhất là bạn hãy luôn chủ động, sáng tạo trong việc tìm kiếm việc làm. Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, tận dụng các mối quan hệ mà bạn có, đừng tự giới hạn khả năng bản thân mình mà hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các vị trí được đăng tải trên mạng Internet, báo chí,..

Tìm việc không phải là chuyện dễ dàng đối với mỗi người vì thế mà bạn đừng nên nản lòng quá sớm. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc tốt phù hợp với bạn trong tương lai.

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Quỳnh Như tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

10 kiểu sinh viên ra trường "khó" thất nghiệp

06/02/2020

Thời buổi bây giờ sinh viên ra trường thất nghiệp nhan nhản, nhưng yên tâm nhé, bên cạnh đó còn ...

Việc làm

Hè này không lo thất nghiệp

06/02/2020

Thật lãng phí nếu bạn chỉ dành mùa hè của mình cho việc ăn, ngủ rồi lại dậy chơi. Hãy thử kiếm ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...