Sea Games 29 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia
Sea Games là cuộc hội ngộ thể thao đầy kịch tính giữa 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Sea Games năm nay được Malaysia đăng cai làm chủ nhà, với 38 môn thi đấu diễn ra trong 17 ngày từ 14/8 đến 30/8.
Sau từng ngày thi đấu, truyền thông trong nước liên tục được hâm nóng bởi “cơn mưa vàng” đến từ các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên nữ. Cùng “điểm mặt” những kì tích mà các cô gái đã gặt hái được sau một mùa giải Sea Games cực kì thành công nhé!
Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ,Nhận ngay Voucher
Một tay “ôm” nhiều vàng nhất
Danh hiệu này không nằm ngoài dự đoán được trao cho Nguyễn Thị Ánh Viên - kình ngư nữ đã khuấy đảo làn bơi với những sải tay đầy mạnh mẽ và tốc độ đáng kinh ngạc. Không hề “hụt hơi” so với bảng thành tích vàng mà cô đạt được 2 năm về trước tại…., trở lại đấu trường Sea games năm nay, Ánh Viên đã phá vỡ mọi nghi ngờ và hãnh diễn đưa quốc ca Việt Nam cất lên 8 lần giữa sự khâm phục của tất cả mọi người.
Nguyễn Thị Ánh Viên trên bục vinh dự nhận Huy chương vàng
5 lần vô địch Sea Games
Trong một ngày có biết bao cảm xúc lẫn lộn khi cả đội tuyển bóng đá nam và nữ đều bước vào trận tranh tài quyết định màu cho chiếc huy chương của đội nhà. Và đội tuyển nữ Việt Nam đã không hề làm cho người hâm mộ thất vọng khi đã giữ vững ngôi vương của mình, một lần nữa.
Những tưởng sẽ rất khó khăn khi mà thử thách phải ghi ít nhất 5 bàn thắng vào lưới đối thủ đè nặng lên những đôi vai nhỏ bé đó, nhưng các cô gái của chúng ta đã chứng minh mình mạnh mẽ và tài giỏi như thế nào khi liên tiếp làm náo loạn khung thành của đối thủ, và chiến thắng với tỷ số chung cuộc 6-0.
Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam vỡ oà trong niềm vui chiến thắng (Nguồn: vtv)
Những hình ảnh đẹp từ đường đua
Những “bóng hồng” ấy không chỉ công phá đấu trường Sea games bằng tài năng của mình, họ còn đọng lại trong tim mỗi người với vô vàn những cảm xúc tốt đẹp về những câu chuyện ấm tình người nơi đất khách.
Hình đẹp từ đường đua của vận động viên Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ (Nguồn: VTC News)
Hình ảnh vận động viên Nguyễn Thị Oanh dìu Phạm Thị Huệ về đích đã tạo nên nhiều xúc cảm trong lòng người hâm mộ. Dù cũng rất mệt sau lượt chạy của mình, nhưng cô không quên chăm sóc người đồng đội về đích ở vị trí thứ 2 đang ngã quỵ sau vạch đích.
Hai cô gái của chúng ta đã cùng dìu nhau cất cao lá quốc kì Việt Nam đầy tự hào và hãnh diện (Nguồn: VTC News)
Sea Games đang bước vào những ngày thi đấu cuối cùng. Hy vọng những cô gái vàng của đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục mang về niềm vinh quang cho nước nhà. Chúc các chị và tất cả các vận động viên tham gia tranh tài tại Sea Games có một kết quả tốt nhất và những kí ức thật đẹp về một kì Sea Games vừa qua.
Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ,Nhận ngay Voucher
Ngọc Thảo