10 thói quen kì quặc của người thành công | Edu2Review
10 thói quen kì quặc của người thành công

10 thói quen kì quặc của người thành công

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Với cá tính đặc biệt, những người thành công luôn có những thói quen thú vị làm nên vị thế của họ. Vậy, những điều kì quặc trên là gì, và nó có thực sự hiệu quả?

Từ lâu, việc tìm kiếm và thiết lập phong cách sống đã được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, làm thế nào để biến những thói quen đơn giản trở nên hiệu quả hơn là câu hỏi hóc búa của nhiều bạn trẻ. Trong khi đó, với những người thành công, họ đã làm việc và tỏa sáng từng ngày nhờ những bí quyết đơn giản sau đây. Hãy cùng Edu2Review điểm qua các thói quen kì quặc này nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher


1. Tập trung mỗi khoảnh khắc

Phần lớn mọi người mặc định chia thời gian biểu của mình theo từng giờ, hoặc nửa giờ. Nhưng những người cực kỳ thành công biết rằng họ có 1.440 phút mỗi ngày và từng phút đều quý giá. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Huyền thoại Olympic - Shannon Miller từng nói "Để có ngày này, tôi đã phải duy trì thời gian biểu gần như từng phút". Bạn phải kiểm soát từng phút, để làm chủ cuộc đời mình.

2. Dùng sổ ghi chép

Richard Branson nhiều lần cho biết ông sẽ không thể gây dựng Virgin nếu không có một quyển sổ nhỏ mang theo mọi lúc mọi nơi. Trong một cuộc phỏng vấn, ông trùm vận tải biển Hy Lạp - Aristotle Onassis cho biết: "Hãy luôn mang theo sổ. Viết mọi thứ vào đó. Có những bài học triệu USD họ không dạy anh trong trường đâu!". Những người làm việc năng suất cao luôn biết cách giải phóng trí tuệ mình bằng cách ghi lại mọi suy nghĩ đến với họ.

Những điều kì quặc

Ghi chép giúp họ giải phóng trí tuệ bản thân ra ngoài thực tiễn (Nguồn: tumblr)

3. Mở email vài lần một ngày

Người thành công không kiểm tra email liên tục. Họ không trả lời ngay khi nghe tiếng điện thoại rung hay chuông. Thay vào đó, họ lên lịch kiểm tra rất nhanh và hiệu quả. Với một số người, chỉ một lần mỗi ngày là đủ. Còn với người khác, có thể là 3 lần sáng - trưa - tối.

4. Tránh họp nhiều nhất có thể

Khi được hỏi về lời khuyên để làm việc năng suất nhất, tỷ phú Mark Cuban đã rất nhanh khuyên rằng đừng bao giờ đi họp, trừ phi bắt buộc. Họp hành là việc rất mất thời gian. Chúng thường xuyên bắt đầu muộn, chọn nhầm người tham gia, đi lòng vòng và kéo dài. Nếu bạn là người tổ chức, hãy giữ cuộc họp ngắn nhất có thể và đi thẳng vào vấn đề.

5. Nói "không" với hầu hết mọi việc

Tỷ phú Warren Buffet từng nói: "Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói không với hầu hết mọi thứ". Hãy nhớ, bạn chỉ có 1.440 phút mỗi ngày thôi. Đừng cho chúng đi quá dễ dàng.

Những điều kì quặc
Người thành công luôn nắm bắt tốt khoảng thời gian trong ngày (Nguồn: tumblr)

6. Tuân theo quy tắc 80/20

Quy tắc này nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, 80% kết quả đến từ 20% hoạt động. Những người cực kỳ thành công biết hoạt động nào sẽ cho kết quả tốt nhất. Họ tập trung vào nó và bỏ qua phần còn lại. Tất nhiên, họ ưu tiên các công việc theo thứ tự của nó và lần lượt thực hiện.

7. Ủy quyền hầu hết mọi việc

Những người làm việc năng suất nhất không hỏi: "Làm thế nào tôi làm được việc này?". Thay vào đó, họ hỏi: "Việc này hoàn thành thế nào được nhỉ?". Họ bỏ ngôi "tôi" ra khỏi nhiều vấn đề nhất có thể và tìm người thích hợp làm việc đó thay mình.

8. Chỉ động vào mỗi thứ một lần

Bạn mất bao nhiêu lần để xử lý một email bình thường? Mở ra đọc nó, rồi lúc sau lại quay lại giải quyết tiếp? Những người thành công luôn cố gắng chỉ "động vào nó một lần". Kể cả việc đó mất 5 hay 10 phút, họ đều cố gắng giải quyết ngay. Nó giúp giảm stress, vì sẽ không còn luẩn quẩn trong đầu họ nữa.

9. Vận động thể chất và tinh thần buổi sáng

Phần lớn mọi người chăm sóc bản thân buổi sáng bằng cách uống nước, ăn sáng lành mạnh và tập luyện nhẹ. Một số còn cầu nguyện, thiền hoặc đọc sách báo để nâng cao tinh thần.

Những điều kì quặc

Họ rất chú trọng vào các hoạt động thể dục, thể thao (Nguồn: tumblr)

10. Không quên nạp năng lượng

Bạn không thể có thêm thời gian mỗi ngày, nhưng có thể bổ sung năng lượng để tăng tập trung và năng suất. Những người cực kỳ thành công không bỏ bữa, bỏ ngủ hay bỏ giải lao. Họ coi thức ăn là nhiên liệu, giấc ngủ là thời gian phục hồi và buổi giải lao là cơ hội để "sạc" lại bản thân và làm nhiều việc hơn nữa.

Mặc dù các thói quen trên khá kì quặc và không phù hợp với đại đa số phương pháp làm việc của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, đây là những gợi ý khá bổ ích giúp bạn định hướng và quản lí công việc bản thân một cách hợp lí hơn. Song, mỗi người đều có cách thức phát triển khác nhau, đây có thể là nền tảng cho một bệ phóng mới của bạn. Chúc bạn thành công!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Phùng Hạo (tổng hợp)
Nguồn: Entrepreneur


Có thể bạn quan tâm

Chưa dùng 01

Làm chủ thời gian nhờ Quy luật Pareto

06/02/2020

Nhiều cách thức quản lý thời gian hiện nay đang lãng phí thời gian của bạn. Khi liệt kê ra những ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

06/02/2020

Đại học chính là bước đệm quan trọng giúp bạn chuyển từ một người đi học sang người đi làm. Vậy ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...